Đậm đà hương vị bún Sóc Trăng

Đậm đà hương vị bún Sóc Trăng

Người dân ở thành phố Sóc Trăng thường ăn mì vào buổi sáng hoặc buổi chiều như bạn muốn, bởi vì đây là món ăn thanh đạm và dễ dàng để thưởng thức.

Bún gỏi dà

Đậm đà hương vị bún Sóc Trăng

Món ăn đặc sản của Sóc Trăng, bún gỏi dà hấp dẫn kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt lợn và tôm sông South bạc.

Cách trình này là món ăn khá đơn giản, và mì được tái mặt giá thông qua cho nước canh thật và trình bày trong bát thấm, trên cùng là thái lát thịt xông khói thành sợi nhỏ, tôm luộc bóc vỏ chín tới, thêm một chút xà phòng Xà lách, rau thơm. Các điểm hấp dẫn của món ăn này là nước dùng chan với bao gồm cây me chua, muối và hạt tiêu tương xắt nhỏ. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị mạnh mẽ hơn của nước chan, tôm ngọt, thịt và bụi của đậu phộng giã nhuyễn.

Địa chỉ tham khảo: Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Văn Hữu (chỉ bán vào buổi sáng) và Phan Bội Châu.

Bún vịt nấu với hạt tiêu

Để làm món này, bộ vi xử lý phải chọn những con vịt là lụa, làm sạch và cắt thành miếng nhỏ, ướp với hạt tiêu đen đập lốp. Sau đó, thêm một số gia vị như tỏi, bột ngọt … để ướp xác trong vòng vài giờ để truyền tải được. Sau khi săn xào với dầu ăn, tỏi, một nước dừa tươi để nấu thịt ô liu riu lửa đấu thầu.

>> tour du lịch nha trang đà lạt

Bún vịt nấu với hạt tiêu

Bun được luộc trong nước sôi cho bát, cao hơn mức giá của loại rau như, hẹ, rau diếp cá, hoa và quả chuối, sau đó vịt vào nước chan. Nước vịt màu vàng với một lớp mỡ và mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu pha trong mỗi sợi.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở hầu hết các con đường lớn, đặc biệt là gần các khu vực thị trường. Người dân bản địa thường ăn vào buổi sáng ngay quán cà phê vỉa hè.

Bún nước lèo

Sử dụng vật liệu làm súp mì của Sóc Trăng khác so với bất cứ nơi nào ở phương Tây. Để nấu món này, thành phần không thể thiếu bao gồm mì ăn ngải cứu để loại bỏ các mùi nước mắm và nước dùng thơm.

>> tour du lịch phan thiết giá rẻ

Bún nước lèo

Súp được làm từ dừa, sả và một số loại nước sốt Khmer. Mở bát mì trắng lát xắt lát mỏng thịt lợn, tôm và các loại gia vị như ớt, rau thơm … Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm nhận được âm thanh ngọt ngào, trong nước dùng kết hợp với hương vị của thịt, tôm, ớt cay và khác rau …

Địa chỉ tham khảo: Võ Đình Sâm.

Đậm đà hương vị bún Sóc Trăng đã mang đến cho niềm ẩm thực Việt Nam sự phong phú đa dạng hơn, đây cũng sẽ là niềm tự hào của dân tộc Khơ me

Xem: tour du lịch nha trang hè 2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.