Cuộc sống sát đường sắt không rào chắn, hàng trăm hộ dân lo sợ

 

 Hàng trăm hộ dân ở Đà Nẵng nơm nớp băn khoăn lo lắng khi phải sống ngay cạnh tuyến đường sắt Bắc – Nam không có rào chắn phân cách phía hai bên, trên địa bàn phường Chính Gián và Xuân Hà (quận Thanh Khê) đoạn từ Hà Huy Tập đến Thuận An 6 có khoảng 1km đường sắt chạy qua các khu cư dân nhưng 2 bên không có rào chắn. mỗi ngày có hàng chục chuyến tàu qua lại để ra vào ga Đà Nẵng.
Tại các khu dân cư dọc 2 bên đường sắt, nhà dân ở sát bên với khoảng cách chưa đầy 3m, mở cửa ra là thấy ngay đường sắt.

Không có rào chắn, không ít người vô tư đi qua lại, thậm chí trẻ em đứng dưới đường sắt vui chơi. sự việc này đã tồn tại hàng chục năm qua và trở thành “chiếc bẫy” tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho người dân, nhất là trẻ em.

băn khoăn lo lắng rất không an toàn cho trẻ em, một số gia đình dùng cây gỗ, tôn, lưới B40 rào tạm trước nhà.

 

 

Hàng trăm hộ dân sống bên cạnh đường ray tàu hỏa nhưng không có rào chắn phía hai bên, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

 

hàng ngày tàu liên tiếp ra vào ga Đà Nẵng

 

Nhà cách đường ray khoảng 2m, ông Tôn Thất Đán (ngụ tổ 27, phường Xuân Hà) cho biết, mấy chục năm qua ở khu vực này không được làm rào chắn ngăn cách giữa đường tàu và nhà dân.

“Người dân ở đây chỉ cần vài bước chân là có thể bước lên đường ray, nên tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, lo nhất là trẻ con vì các cháu chưa ý thức được nguy hiểm. Mỗi khi tàu chạy qua người nào cũng sợ, vì quá gần. khoanh vùng này đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm nhưng vẫn không có rào chắn”, ông Đán băn khoăn lo lắng.

 

 

Nhiều GĐ mở cửa ra là thấy đường sắt

 

Ông Đán cho biết nơi này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn

 

Ông Phan Trị – Tổ trưởng tổ dân phố 50 phường Chính Gián cho biết, tuyến đường sắt chạy qua địa bàn nhưng không có rào chắn hai bên đã tiềm ẩn tai nạn rất lớn. Hai năm qua, nơi này đã xảy ra 3 vụ tai nạn, khiến 2 người chết và 1 người bị thương.

“Gần đây nhất vào cuối tháng 3, có một cháu bé chưa đầy 2 tuổi chạy ra trước nhà chơi đúng lúc này tàu hỏa chạy qua. Lực hút tàu lớn đã khiến cháu ngã xuống đường đá chấn thương sọ não, gãy xương được gia đình đưa đi viện cấp cứu. tuy vậy, sau thời điểm điều trị thì cháu này tử vong…

Chúng tôi kiến nghị các cơ quan sớm thực thi rào chắn để đảm bảo tính mạng người dân, không để những sự việc đáng tiếc tiếp tục xảy ra”, ông Trị nói.

 

 

Không có rào chắn hai bên, nhiều trẻ em vô tư đứng dưới đường ray tàu hỏa vui chơi

 

 

 

Lo tai nạn, nhiều hộ dân dùng các vật dụng rào tạm trước đường ray

 

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Trung Nghĩa – Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, sở đã báo cáo với UBND TP để phối hợp với ngành đường sắt thực hiện rào chắn khu vực trên.

“Sở sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với quận Thanh Khê khẩn trương rào chắn đoạn này”, ông Nghĩa thông tin.

Trong lúc đó, Chủ tịch HĐND Thành Phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho hay, đã đề nghị Sở GTVT liên hệ với Công ty CP đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng có phương án khắc phục đoạn đường sắt không có rào chắn hai bên. Đồng thời, đề nghị quận Thanh Khê trước mắt lắp hệ thống hàng rào nhằm bảo đảm an toàn tại khu vực.

Hồ Giáp

_____________________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cong xep inox tu dong chi tiết và miễn phí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.