Chủ cửa hàng chi tiền triệu, gian nan tìm nhân viên ship hàng ngày nắng nóng

Auto Draft

Trong cái nóng hầm hập như “chảo lửa” tại Hà Nội khiến đa số người không muốn di chuyển đi ra ngoài đường, đặc biệt là vào thời điểm giữa trưa và đầu giờ chiều, các hàng ăn trưa được dịp "hốt bạc", tuy nhiên để tìm được người giao hàng vào giữa trưa không phải dễ.

Theo quan sát của chúng tôi, dịch vụ giao hàng trong mùa nắng nóng đặc biệt là trong thời gian 2 ngày hôm nay, các nhân viên giao hàng cực kì đắt khách, shipper chỉ nhận giao hàng chủ yếu đồ lấn vào giờ cao điểm từ 10h đến 16h, giá có thể tăng gấp đôi với những đơn đi xa.

Auto Draft

Dịch vụ giao hàng trong mùa nắng nóng đặc biệt là trong hai ngày hôm nay, các nhân viên giao hàng cực kỳ đắt khách (Ảnh: Hương Nguyễn)

Còn lại các món đồ khác thì chủ yếu chỉ nhận ship từ sau 16h chiều thế nhưng sau 16h chiều thì giá lại tăng hơn khoảng 30%.

Anh Quốc Trung (Nhân viên văn phòng) chia sẻ: "nắng nóng nên cả phòng tôi rất ngại ra bên ngoài. Vì vậy, tôi thường rủ thêm người mua chung các món ăn trưa và các mặt hàng cần thiết rồi gọi shipper mang đến tận tay. Một đơn hàng chịu mất phí từ 20.000 – 30.000 nghìn nhưng lại đỡ phải di chuyển hay phải chờ đợi giữa trời nắng”.

Những ngày nắng cháy, nhu cầu giao hàng tận nơi tăng lên đột biến vì ai cũng muốn tránh nắng, ngại ra đường để lựa chọn đồ nên dịch vụ shipper cũng trở nên đắt hàng hơn.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

Những ngày nắng nóng, nhu cầu giao hàng tận nơi tăng lên đột biến (Ảnh: Hương Nguyễn)

Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng 38-40 độ C, mức thu nhập 20.000-30.000 đồng một lần vận chuyển không đủ lôi kéo các shipper. một số chấp nhận giao hàng vào buổi trưa nắng nhưng với khoảng phí cao hơn. Số còn lại chỉ nhận giao hàng khi trời mát.

Theo chị Lan, trung bình, cửa hàng sẽ đưa ra mức phí ship từ 20.000 – 50.000 đồng mỗi đơn hàng tùy khoảng cách. Tuy vậy, càng giao được nhiều đơn hàng thành công thì sẽ được trích thêm một khoản tiền thưởng tính phần trăm theo số đơn hàng vận chuyển trong ngày.

Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng 38-40 độ C, mức thu nhập 20.000-30.000 đồng một lần vận chuyển không đủ hấp dẫn các shipper (Ảnh: Hương Nguyễn)

Nguyễn Minh Long, sinh viên năm nhất đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Giá ship nội thành bắt đầu tăng từ đầu tuần này, lên 25.000-30.000 đồng một đơn. Với những địa điểm xa ở khu vực ngoại thành thì giá sẽ tạo thêm 20.000 đồng”.

Lý do theo Long là thời tiết nắng nóng cao điểm nên việc vận chuyển rất vất vả. Đi đường nóng ran ảnh hưởng đến sức khoẻ và cả tiền xăng cũng cao nên các shipper thường bỏ các đơn hàng buổi trưa, nhiều shipper dị thường lấy lý do bận việc hoặc đã có đơn hàng nên không nhận.

 Thời tiết nắng nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.