Cận thận rủi ro khi mua iPhone chơi Tết

iphone

Thời điểm nhu cầu mua sắm của người sử dụng thời gian này tăng cao hơn cũng là lúc nhiều sản phẩm iPhone không được bảo đảm về chất lượng tràn ngập thị trường.

>>> dán cường lực

Không có thời gian để được hạnh phúc khi mua được chiếc iPhone 5S trông như mới được coi là “giá rẻ” (5.000.000), Nguyễn Minh Đức (Thanh Trì, Hà Nội) nhanh chóng gặp rắc rối khi máy chết đột ngột sau 3 tuần sử dụng .

iphone

Anh mang đến nơi mua để bảo hành thì bị thẳng thừng từ chối vì người bán khẳng định máy chết do va đập (lỗi người dùng), sau khi tháo máy thử nghiệm. Họ đồng ý để nhập lại xác máy với giá 3.000.000 đồng. Tìm một vài cửa hàng sửa chữa, anh đã được báo giá màn hình thay thế cho iPhone 5S là 1,3-1,5 triệu đồng. Mua iPhone để chơi Tết nhưng bây giờ, Đức phải dở khóc với món đồ chơi của mình.

>>> Mặt trước của Galaxy S7 lộ diện, đẹp hơn, mạnh mẽ hơn

Một chút may mắn hơn, chị Lê Ngọc Hân được cửa hàng được nhận bảo hành đầy đủ sau khi mua iPhone 5 mới được ghi nhận lỗi RAM, tuy nhiên, không khỏi bức xúc do khi mua, người bán hứa sẽ thay máy khác nếu có lỗi trong 3 tháng đầu tiên. Thật không may, đây chỉ là lời hứa cửa miệng, không được ghi trong thẻ bảo hành. Hiện tại, chị phải đợi khoảng 2 tuần để có được máy và không biết nhữcó phát sinh gì thêm hay không.

“IPhone kém chất lượng được bán quanh năm, nhưng có xu hướng tăng vào cuối năm nay, khi nhu cầu người sử dụng mua tăng lại”, ông Nguyễn Huy Lạc nói -. Đại diện cho một hệ thống điện thoại di động, ông nói: “Tâm lý ưa thích các sản phẩm ngon, bổ, rẻ đã làm hại nhiều người ở Việt Nam. Về cơ bản, số lượng sản phẩm như vậy không phải là nhiều. Đã ngon, bổ thì hiếm khi có giá rẻ.”

Huy Anh lý luận, đặc biệt là ở Hà Nội có hàng trăm cửa hàng thô bán iPhone qua sử dụng, chưa kể đến các cửa hàng bán lẻ nhỏ hơn. Mỗi cửa hàng bán mỗi ngày ít nhất khoảng 10 chiếc iPhone. Do đó, số lượng iPhone được tiêu thụ mỗi ngày có đến hàng nghìn chiếc. “Lấy đâu ra nhiều iPhone đã qua sử dụng mà lại như một bản gốc, chất lượng tốt cho người dùng?” Ông đặt câu hỏi này.

Câu trả lời cho điều này là nguồn gốc của hàng nhập khẩu gần như không giới hạn link kiện, iPhone nguyên chiếc, hàng đóng cặp, iPhone khóa mạng từ Trung Quốc.

 Nguyễn Thanh Tùng, người bước vào thị trường iPhone kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, ông nói. “Trong giai đoạn đầu, người bán có thể được chọn lọc, tìm kiếm các máy chất lượng tốt nhất để bán. Tuy nhiên, ngay sau khi tiêu thụ nhiều hơn, lượng cung iPhone đã qua sử dụng giảm là lúc họ phải chọn đại – chọn máy có chất lượng thấp hơn để bán cho khách hàng “

Ông tự thừa nhận, iPhone 5, 5S đã bán mới đây có chất lượng thấp hơn nhiều so với các sản phẩm nhập khẩu về đợt đầu tiên và giữa năm ngoái.

Do đó, lượng máy anh nhận bảo hành thường xuyên hơn. Tuy nhiên trong bối cảnh của iPhone mới có giá cao, khó khăn để tiếp cận số lượng lớn người dùng, iPhone đã qua sử dụng vẫn là “cần câu cơm” của nhiều nhà buôn nhỏ lẻ.

Xem thêm tại: công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.