Các cách giúp smartphone Android kết nối với tivi

Kết nối điện thoại với tivi sẽ cho phép bạn san sớt hình, nhạc, video hoặc chiếu màn hình điện thoại lên màn ảnh rộng tivi, để tăng tính quyến rũ của các nội dung tiêu khiển. Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi?

Xem thêm: kết nối iphone với tivi sony qua wifi

1/ Sử dụng kết nối MHL

hiện tại, mặt dù kết nối không dây được ưa thích nhưng không phải bởi thế mà kết nối có dây trở thành lỗi thời. Kết nối MHL là kết nối tiêu biểu cho điều đó. MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có tương trợ MHL, tivi tối thiểu phải có cổng HDMI (nếu là cổng HDML có tương trợ MHL là tốt nhất), một sợi cáp MHL.
Sợi cáp mHL
Các bước tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

Gắn cáp MHL vào điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó tiếp nối đầu USB vào cổng USB của tivi.

Gắn đầu HDMI vào tivi

Tiếp nối đầu USB vào tivi

Bước 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của TV (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có tượng trưng dấu mũi tên, tuỳ tivi) —> sau đó chọn vào tín hiệu MHL.

Bấm vào nút nguồn trên điều khiển tivi

Chọn vào HDMI 1/MHL

Bước 4: Lúc này quơ mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của TV.

Kết quả thu được

Lưu ý: Cáp MHL tương trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI bình thường, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.