Biển Cửa Lò hấp dẫn tổ chức cuộc thi nhan sắc phố biển năm nay

Cuộc thi "Người đẹp phố biển Cửa Lò" nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra vào mùa hè 2016 nhằm thú vị khách tới tham quan, du lịch đô thị biển nức danh của tỉnh Nghệ An.
Cuộc thi "Người đẹp phố biển Cửa Lò" sẽ không giới hạn người thi trên địa bàn thị xã mà mở rộng toàn tỉnh. Không chỉ là một sự kiện thu hút du khách trong ngoài tỉnh, cuộc thi còn gắn với nhiều hoạt động vì môi trường, từ thiện trên địa bàn. 

Biển Cửa Lò hấp dẫn du khách nhiều năm qua và luôn là điểm đến trong các dịp nghỉ hè của đa số gia đình. Ảnh: Nguyễn Đình Thành.

Cửa Lò còn tổ chức hội chợ ẩm thực, hội chợ triển lãm hàng Hàn Quốc, giao lưu văn hóa dân tộc Hàn Quốc tại quảng trường Bình Minh… Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc tổ chức các hoạt động giao lưu tại đô thị biển Cửa Lò, thời gian kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9. Chương trình bắn pháo hoa khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò tại quảng trường Bình Minh diễn ra ngày 30/4.

Song song với các sự kiện, Cửa Lò sẽ triển khai sản phẩm, điểm đến mới, hấp dẫn du khách như hải sản Cửa Lò truyền thống, cá thu nướng bảo quản bằng công nghệ hút chân không; mua bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội, chợ hải sản; mở các tour, tuyến mới: Cửa Lò – Vinh – Nam Đàn – Đô Lương – Diễn Châu – Nghĩa Đàn – Con Cuông…

Trong các tour mới có giới thiệu điểm đến tâm linh đáng chú ý là chùa Đại Tuệ (Nam Đàn). Chùa sở hữu 4 kỷ lục Việt Nam gồm chùa trên núi có hồ nhân tạo lớn nhất; chùa có hệ thống tượng hồng ngọc nhiều nhất; chùa có hệ thống tượng bằng gỗ dâu nguyên khối nhiều nhất và chùa có hệ thống câu đối bằng thư pháp thuần Việt nhiều nhất.
Tour du lịch 30-4
Hiện Cửa Lò có 288 cơ sở lưu trú với trên 8.500 phòng nghỉ, đủ phục vụ cho gần 19.000 lượt khách lưu trú trong ngày; gần 30 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 1 – 4 sao đáp ứng hoạt động và tổ chức được các sự kiện mang tầm quốc tế.

Năm 2016, Cửa Lò đặt mục tiêu đón 2,6 triệu lượt khách và doanh thu dịch vụ du lịch đạt hơn 2.700 tỷ đồng. Trong đó khách lưu trú 1.450 triệu lượt, khách quốc tế 6.000 lượt.
Du lich nha trang ngay le 30/4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.