Bí kíp để thành một người thiết kế game?

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Dưới đây chính là một vài lời khuyên nhỏ cho những bạn yêu thích công việc này:

Học lập trình

Code chính là ngôn ngữ của game và một nhà xây dựng game biết code lúc nào cũng có những ý tưởng phát minh hợp lý hơn so với những người không biết. Xa hơn nữa, coding cho phép bạn tạo ra mod và prototypes riêng cho mình. Những nhà thiết kế game tương lai mà lại không biết kĩ năng cơ bản này cũng tương tự như những người nghĩ họ rất có thể kiến tạo game nhưng lại không thể thực hiện được vì không có kinh nghiệm.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dịch vụ thiết kế website bán hàng vui lòng liên hệ tại đây.

Tham gia Mod team

Việc này cho phép bạn tự mình làm game tương tự như tự quảng bá chính mình. Bước tiếp theo là tham gia vào một mod team nào đó, dùng những năng lực chuyên môn của bạn để giúp họ hết mức có thể. Có 2 lợi thế rất cao khi làm việc nhóm. trước tiên, tăng tốc khả năng làm việc nhóm, giúp bạn biết được đà mạnh, năng lực tiềm ẩn của mình trong tập thể. Thứ 2, trái đất các moder rất rộng lớn và ngày càng cải tiến và phát triển. Một team chuyên mod game sẽ có cơ hội được cộng đồng phát triển game biết đến nếu công việc của họ ấn tượng.

Mở rộng hiểu biết của bạn

Hãy viết thật nhiều. Viết về hàng nghìn chủ đề không giống nhau, về cuộc sống, định mệnh, công lý, sự hi sinh… rất không ít chủ đề cho phép bạn khai thác và viết cảm nhận của mình. Việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng viết của mình không hề ít và giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm khi viết về game. Game cũng tương tự mọi chủ đề khác thôi, chẳng thể nào bảo bạn trong một lúc phải cho ra 1 trang A4 về game bạn sắp làm trong khi bạn không có kinh nghiệm khai thác chủ đề, dàn ý và viết thế nào cho ai cũng rất có khả năng hiểu. Chỉ chơi game và chơi game không bao giờ đủ giúp bạn phát triển nó cả.

Làm việc với AI và interface

Có 2 khu vực của bộ phận phát triển game không đòi hỏi kinh nghiệm trong việc “phát triển game” thực thụ: AI và interface. Bởi vì AI, giữ nhiệm vụ điều khiển những NPC trong thế giới game chiếm 1 phần rất to lớn trong gameplay, bạn không thể xây cất AI nếu chẳng biết gì về cuộc sống thực. Nếu bạn hoàn thành công việc của mình tốt, chắc chắn bạn sẽ được đề nghị một vị trí cao hơn, đó chỉ là vụ việc thời điểm.

Auto Draft

Việc này còn rõ nét hơn trong công việc xây đắp interface. Interface chính là phương tiện giao tiếp với gamer, nếu bạn là gamer giỏi, vấn đề đó sẽ càng thuận tiện hơn. Nói một cách đơn giản, xây dựng interface chính là thiết kế game. Có một sự thật khá tức cười là rất ít nhà phát triển game thích làm việc với interface. Họ thích thiết kế đồ họa và lập trình hơn. Do đó hãy xem đây như một lợi thế của mình để bắt đầu công việc.

Xây dựng một bản mở rộng (Expansion Pack)

Một hướng khác để tăng kinh nghiệm trong việc cải tiến và phát triển game là làm việc với các bản mở rộng. Một game nào đó khi ra đời đến lúc nào đó đạt đến giới hạn của nó, gamer chơi mãi rồi cũng sẽ tìm hiểu và khám phá hết, rồi họ chuyển sang chơi game khác nếu nhà cải tiến và phát triển game không tạo ra thứ nào đó tiếp theo để họ khám phá. Các bản mở rộng là cơ hội tốt cho bạn chứng minh đam mê của mình trong việc trở thành nhà thi công. Làm việc với những bản mở rộng làm cho bạn một cơ hội tuyệt vời, ít rủi ro để minh chứng mình.

Tập trung vào những phản hồi

thiết kế game gồm một trong những phần tài năng trời phú và 1 phần kĩ năng rèn luyện mà có. Nếu bạn có tài không vẫn chưa đủ. Bạn cần rèn luyện thêm những kĩ năng phát triển game khác, và chỉ có một cách duy nhất: lắng nghe những phản hồi từ người dùng. Nếu bạn không lắng nghe chính người tiêu thụ sản phẩm, sản phẩm bạn làm ra chẳng khác nào thứ vất đi. Hãy tự ép chính mình trong việc kiểm tra đối chiếu các phản hồi từ gamer, từ đó cách tân sản phẩm. Kinh nghiệm phát triển game của bạn cũng từ đó mà được gia tăng.

Tâm sự người trong cuộc

Khi được hỏi lý do vì sao lại chọn thi công game, anh Vũ Phương – hiện đang là Lead Game Design công ty Emobigames. tâm sự: “Mình chọn ngành xây cất game vì đầu tiên là đam mê, sở thích. Thứ hai, đây là một môi trường làm việc gần gũi và cạnh tranh, không gian làm việc thoải mái hơn không ít so với các ngành khác. Thứ ba, nó đòi hỏi mình phải sáng chế không ngừng nghỉ.

Hơn nữa mặc dù gọi chung là thiết kế game nhưng trong các số ấy có rất nhiều vị trí khác nhau như Gamedesign, Artist, Sound Design, Writer, Engineer (coder) nên các năng lực của bạn sẽ được tìm hiểu và tận dụng triệt để nếu bạn có đam mê”.

Theo gamek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.