Đối tượng với qui định mua hàng miễn thuế

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nghị định kinh doanh hàng miễn thuế vừa được Chính phủ ban hành, trong những số ấy quy định cụ thể đối tượng và điều kiện mua hàng miễn thuế.

1- Người xuất cảnh, quá cảnh sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh, quá cảnh, du khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam hoặc người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế:

– Người xuất cảnh, quá cảnh qua các cửa khẩu đường bộ thế giới; cửa khẩu ga đường sắt liên vận nước ngoài, cửa khẩu cảng biển loại 1, cửa khẩu cảng hàng không dân dụng thế giới được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế nằm trong khoanh vùng cách ly; du khách trên các chuyến bay thế giới xuất cảnh từ Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay.

– Người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế trong nội địa. Hàng hoá miễn thuế được nhận tại quầy nhận hàng trong khu cách ly tại cửa khẩu quốc tế nơi hành khách xuất cảnh.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn Cong ty dich vu ke toan tai quan 3 vui lòng liên hệ tại đây.

– Khách du lịch là người nước ngoài theo đoàn bằng đường biển, có hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc thẻ đi bờ của du khách xuất nhập cảnh theo quy định nhưng không có thị thực nhập cảnh, không có tờ khai nhập cảnh, xuất cảnh được mua hàng miễn thuế tại cửa khẩu cảng biển loại 1, cửa hàng miễn thuế trong nội địa. Hàng hoá miễn thuế được nhận tại cửa khẩu xuất cảnh sau khi khách du lịch hoàn thành thủ tục xuất cảnh.

Auto Draft

Ảnh minh họa

2- Du khách trên các chuyến bay quốc tế đến nước ta được mua hàng miễn thuế trên tàu bay đang thực hiện chuyến bay nước ngoài đến Việt Nam. 

3- Người nhập cảnh được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế để ở khu vực hạn chế của cảng hàng không dân dụng quốc tế ngay sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, không được mua hàng miễn thuế sau khi đã ra khỏi khu vực hạn chế tại cảng hàng không dân dụng thế giới. 

4- Đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại VN được mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế trong nội địa. Khi mua hàng miễn thuế cho tổ chức phải xuất trình sổ định mức hàng miễn thuế. Khi mua hàng miễn thuế cho cá nhân phải xuất trình sổ định mức hàng miễn thuế kèm chứng minh thư do Bộ Ngoại giao cấp hoặc hộ chiếu.

5- Đối tượng mua hàng là thuyền viên làm việc trên tàu biển chạy tuyến thế giới (bao gồm tàu biển có quốc tịch nước ngoài và tàu biển có quốc tịch nước ta chạy tuyến thế giới) được mua hàng miễn thuế tại cảng biển loại 1, cửa hàng miễn thuế trong nội địa phục vụ cho nhu cầu cá nhân, nhu cầu sinh hoạt chung của thuyền viên để sử dụng trên tàu trong khoảng thời gian tàu neo đậu tại cảng biển nước ta và để sử dụng trên tàu ngoài lãnh hải VN sau khi tàu xuất cảnh.

a) Trường hợp mua hàng miễn thuế phục vụ nhu cầu cá nhân thuyền viên phải xuất trình hộ chiếu hoặc thẻ đi bờ của thuyền viên.

b) Trường hợp mua hàng miễn thuế phục vụ nhu cầu sinh hoạt chung của thuyền viên trong thời gian tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam, thuyền trưởng hoặc người đại diện tàu có đơn đặt hàng kèm theo danh sách thuyền viên có thông tin về số hộ chiếu của từng thuyền viên, trên đơn phải ghi rõ thông tin về số hiệu tàu, ngày tàu nhập cảnh.

c) Trường hợp mua hàng miễn thuế phục vụ nhu cầu của thuyền viên cho hành trình tiếp sau ngoài lãnh hải Việt Nam, thuyền trưởng hoặc người đại diện tàu có đơn đặt hàng, trên đơn mua hàng phải ghi rõ thông tin về số hiệu tàu, ngày tàu nhập cảnh, kèm theo danh sách thuyền viên có thông tin số hộ chiếu của từng thuyền viên. Hàng hóa phải được đưa vào kho chứa của tàu để cơ quan hải quan nơi tàu xuất cảnh niêm phong, xác nhận, giám sát cho đến khi tàu xuất cảnh.

Định lượng mua hàng miễn thuế

Người xuất cảnh, quá cảnh, du khách trên các chuyến bay nước ngoài xuất cảnh từ Việt Nam hoặc người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế không tiêu giảm số lượng và trị giá nhưng phải tự chịu trọng trách về thủ tục và định lượng để nhập khẩu vào nước nhập cảnh. 

Quý khách trên các chuyến bay quốc tế đến VN, người nhập cảnh quy định tại (2) và (3) nêu trên được mua hàng miễn thuế theo định mức quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 6 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày  1-9-2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Đối tượng quy định tại (4) nêu trên được mua hàng miễn thuế theo định lượng quy định tại Điều 5 Nghị định  số 134/2016/NĐ-CP ngày 1-9-2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Đối tượng quy định tại (a) và (b) nêu trên được mua hàng miễn thuế phục vụ cho nhu cầu cá nhân, nhu cầu sinh hoạt chung của thuyền viên trên tàu biển chạy tuyến quốc tế trong thời gian tàu biển neo đậu tại cảng biển VN, định mức mỗi thuyền viên trong một lần tàu neo đậu tại cảng biển VN như sau: Rượu từ 20 độ trở lên: 1,5 lít hoặc rượu dưới 20 độ: 2,0 lít hoặc đồ uống có cồn, bia: 3,0 lít. Đối với rượu nguyên chai, bình, lọ, can (dưới đây viết tắt là chai) có dung tích lớn hơn dung tích quy định nhưng không vượt quá 1 lít thì được miễn thuế cả chai. Trường hợp vượt quá 1 lít thì phần vượt định mức phải nộp thuế theo quy định của quy định; thuốc lá điếu: 200 điếu hoặc thuốc lá sợi: 250 gam hoặc xì gà: 20 điếu.

Đối tượng quy định tại (c) nêu trên được mua hàng miễn thuế không hạn chế về số lượng và trị giá để sử dụng trên tàu ngoài lãnh hải Việt Nam sau khi tàu xuất cảnh. Theo An ninh Hà Thành

Theo misa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.