Bạn đã hiểu về nghề thiết kế game?

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Game design – thiết kế game được hiểu dễ dàng và đơn giản nhất là lên những ý tưởng phát minh cho game bao gồm viết những bản mô tả về game

Quý khách hàng có nhu cầu :Cần Thiết kế trang web bất động sản vui lòng liên hệ tại nhanhweb.com tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn rất mê chơi game và có năng khiếu đồ họa? Vậy bạn đã từng có lần nghĩ tới ý tưởng trở thành nhà thiết kế game chưa?

Game design – thiết kế game được hiểu đơn giản nhất là lên những ý tưởng cho game bao gồm viết những bản mô tả về game: game này là game gì, cách chơi ra làm sao, nhân vật trong game như thế nào… Nghề này đòi hỏi người thực hiện phải có được sự cân bằng giữa tính sáng tạo và tính thực tế để có thể thiết kế được một game hay mà mọi người đều thích.

Auto Draft

Có khác hoàn toàn rất lớn giữa những người thiết kế game và những game thủ. khác hoàn toàn chủ yếu chắc rằng là ở tâm trạng và cách "chơi". Bạn chơi game chỉ để giải trí, bạn chỉ lựa chọn game mình yêu thích nhất, một khi không thích nữa thì ngừng chơi. Nhưng những nhà thi công game, ngoài việc chơi game ra, họ còn phải tìm hiểu đâu là ưu điểm, đâu là khuyết điểm trong kiến tạo, bản thân họ có đủ sức chỉnh sửa cho hoàn thiện hơn không và chỉnh sửa thế nào?… Một khi sống với nghề thiết kế game, sự hứng thú với công việc là tối cần thiết và quan trọng là phải biết cách nuôi dưỡng hứng thú đó.

Cơ hội và thách thức

Vừa mới đây, cụm từ "game design" (thiết kế game) đã trở nên rất gần gũi trong giới công nghệ thông tin Việt Nam. Nghề xây cất game "hot" hơn bao giờ hết và được ví là nghề "hái" ra tiền vì mức lương khủng cũng như khoản tiền lợi nhuận khổng lồ thu được khi phát hành sản phẩm.

Nhiều suy nghĩ giản đơn cho rằng thiết kế game chỉ là một khâu sáng tạo khi đã có chút kĩ năng đồ họa, thiết kế. Nhưng thực tế, nghề phát triển game xoay quanh nhiều môn học, ví dụ như biên tập màn chơi (level editing), tạo hình (modeling), dựng chuyển động (animating), lập trình, kỹ thuật phần mềm và âm thanh.

Để có ra mắt một game “đủ đô” là một danh sách các công việc bao gồm từ những nghề chuyên môn trong ngành như kiến tạo đồ hoạ (vẽ hoạt cảnh, lập mô hình, xây đắp nhân vật, thiết kế bề mặt), thiết kế các màn chơi và trò chơi, viết chương trình (thường là công việc của các kỹ sư lập trình), quản trị mạng trực tuyến (dành cho bộ phận điều hành trực tuyến các game trên mạng – MMO, và quản lý website), sản xuất (Producer) – tức là lo mọi việc liên quan từ sáng chế trò chơi đến nội địa hóa game cho thị phần trong nước.

Một trò chơi cốt lõi cũng giống một phần mềm cao cấp. Những người tham gia phát triển trò chơi phải có kiến thức cực kì chuyên sâu về lĩnh vực của mình (lập trình, đồ hoạ…). Một Game Developer đã từng có lần định nghĩa: “Nếu như một ngôi nhà, một căn biệt thự có thiết kế bởi phong cách thiết kế sư, thì game là 1 trong những “công trình” được định hình từ một hoặc nhiều người – Họ được gọi là Game Artist hay nói rộng hơn là Concept Artist (Họa sỹ thiết kế ý tưởng)”.

Hoạ sỹ là người chịu trách nhiệm chính liên quan đến các sự việc về mỹ thuật trong một sản phẩm game: những hình phác thảo ban đầu (concept art), hình thể 2D, các quy mô 3D… Trong một dự án game, tập thể các hoạ sỹ sẽ chịu sự lãnh đạo của giám đốc mỹ thuật (Art Director) hoặc nhà kiến tạo (Game Designer).

Theo gamek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.