Bạn đã biết cách sử dụng kem chống nắng đúng để bảo vệ làn da chưa?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thời tiết nắng nóng, tia cực tím từ mặt trời chính là tác nhân gây lão hóa da, tiêu diệt làn da của bạn khỏe mạnh nhất. Do đó, kem chống nắng là “vật bất ly thân” nếu bạn muốn có làn da đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng kem chống nắng không phải ai cũng biết cách.

Ánh nắng mặt trời là nguyên do gây lão hóa

Bạn chăm chỉ sử dụng các loại serum và kem chống lão hóa, nhưng nếu bỏ qua kem chống nắng, mọi cố gắng đều trở nên vô ích. Theo các bác sĩ của Đại học Da liễu Australia, da bị lão hóa sớm là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.Tia UV từ ánh nắng mặt trời gay gắt có thể dẫn đến sự thay đổi sắc tố da và hình thành các đốm đen. Ánh nắng mặt trời cũng phá vỡ keratin và collagen cần thiết trong da – cả hai đều quan trọng trong việc ngăn ngừa nếp nhăn và duy trì độ đàn hồi của da.

Tuy vậy, tai hại nghiêm trọng nhất của ánh nắng mặt trời chính là tạo ra bệnh ung thư da. Các bác sĩ cho rằng hầu hết bệnh ung thư da có thể tránh được bằng cách ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời.

“Đã có nhiều nghiên cứu và điều tra chỉ ra các vấn đề thay đổi sắc tố da khiến một người trông già hơn so với thực tế. Hãy sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên từng ngày, không kể mưa hay nắng”, Giám đốc nghệ thuật và thẩm mỹ Sally Hunwick của Marie Claire cho biết.

Cách sử dụng kem chống nắng

Mọi người đều hiểu thoa kem chống nắng để bảo vệ da trước những nguy hiểm do tia UV gây ra nhưng ít người biết rõ nên thoa bao nhiêu và tần suất thế nào.

Các hướng dẫn của Hội đồng Ung thư khuyên mỗi người thoa một muỗng cà phê cho mặt (bao gồm cả cổ và tai) và năm muỗng cà phê lần lượt cho tay, chân và các vùng trên cơ thể.

Chuyên gia da liễu nhấn mạnh cần sử dụng kem chống nắng từng ngày, ngay cả khi chỉ làm việc tại nhà.

Thoa kem chống nắng trong mùa đông

Một sai trái mọi người thường mắc phải khi cho rằng kem chống nắng chỉ cần được thoa vào những ngày nóng ran của mùa hè hoặc ra phía bên ngoài trời. tuy vậy, bức xạ UV không chỉ xuất hiện vào những ngày ấm áp.

Trong khi tia UVB lộ diện ở mức cao hơn trong mùa hè, tia UVA lại có quanh năm. Theo Ehe Health, 80% tia nắng mặt trời có thể xuyên thẳng qua các đám mây và kính, có nghĩa là làn da của chúng ta vẫn bị tổn thương ngay cả trong thời tiết âm u hoặc chỉ ở nhà.

Ngay cả những người có tông màu da sẫm cũng nên chú ý thoa kem chống nắng mỗi ngày. Ánh mắt có thể không làm da bị bỏng rõ rệt nhưng vẫn có thể bị tổn thương.

Những ảnh hưởng từ tia UV có tính chất cộng dồn. Một lượng nhỏ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tăng lên theo thời khắc, đó là lý do mọi người nên hình thành thói quen thoa kem chống nắng mỗi ngày.

Nguồn:

Bạn đã biết cách kem chống nắng đúng để bảo vệ da chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.