Bác tài xe tải không được không cẩn thận với cân tự động tải trọng xe

Auto Draft

Vụ việc “quá tải” và những hệ lụy 

Vì một số lợi ích kinh tế đạt được như giảm chi phí vận chuyển và tạo thêm thu nhập mà rất nhiều chủ hàng, chủ sở hữu và người điều khiển xe tải không rụt rè chất hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép lên xe. Trên thực tế, việc chở hàng quá tải không những phạm luật luật giao thông mà còn giảm tuổi thọ của phương tiện tương tự như an toàn cho người điều khiển xe. Những khía cạnh cụ thể chi tiết về sự việc “quá tải” mà người điều khiển xe tải cần hiểu rõ, để giúp phương tiện được bền bỉ và chung tay thực hiện trọng trách với cộng đồng:

– Chở hàng quá tải khiến cho động cơ xe tải phải hoạt động với công suất tối đa đôi khi vượt qua mức cho phép dẫn đến động cơ và hệ thống truyền động dễ bị xuống cấp, vỏ lốp xe cũng nhanh chóng bị hao mòn hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc phải thực hiện sửa chữa và bảo trì xe liên tiếp làm gia tăng chi phí phát sinh không hề mong muốn.

Bạn quan tâm đến : Đại lý phân phối xe tải veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Auto Draft

– Chở hàng quá tải khi lưu thông trên các tuyến đường là 1 những nguyên nhân chính làm cho các công trình hạ tầng giao thông ngày càng xuống cấp, giảm đi chất lượng lưu thông của người dân

– Chở hàng quá tải làm mất lực chịu tải cân bằng của xe tải giảm đi, gia tăng mức độ nguy hại cho người điều khiển xe và mọi người xung quanh vì lúc ấy việc lái xe trở nên nặng nề và khó khăn hơn, dễ xảy ra những va chạm đáng tiếc

  

Khái niệm “Cân tải trọng xe tự động” 

Trước tình trạng các xe chở hàng quá tải phổ biến như giờ đây Nhà nước đã đưa ra nhiều biện pháp kiểm tra và xử phạt nghiêm ngặt đối với hành vi phạm luật này.

Áp dụng công nghệ cảm biến từ Thụy Sĩ, cân tải trọng xe tự động được lắp hai thanh thạch anh ở giữa làn xe chạy để ghi nhận tải trọng của xe, phát hiện việc cơi nới kích thước thành, thùng xe và các vi phạm về điều kiện an toàn kỹ thuật của các phương tiện.

Điều đáng nhắc đến là người điều khiển xe sẽ không biết được vị trí lắp cân để phòng tránh. Khi hệ thống ghi nhận vi phạm xảy ra sẽ truyền tín hiệu đến cho các lực lượng chức năng có liên quan yêu cầu xe phạm luật vào kiểm tra cân một lần nữa, nếu xác định đúng vi phạm sẽ tiến hành xử phạt phù hợp.

 Theo fusovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.