Xe tải của VN nhập cảnh vào China phải mua bảo hiểm phương tiện

Auto Draft

Kể từ ngày 1/7, các phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào China phải thực hiện mua bảo hiểm phương tiện với giá 86 tệ(khoảng 300 nghìn đồng)/xe/7 ngày.
 

Auto Draft

Phương tiện vận tải của VN nhập cảnh vào Trung Hoa phải mua bảo hiểm phương tiện

Đại diện của Trung tâm quản lý và điều hành cửa khẩu thuộc Ban quản lý điều hành Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phía China cho biết, để đề phòng rủi ro trong tiến độ vận chuyển hàng hóa, kể từ ngày 1/7/2020, yêu cầu tất cả các phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào China thực hiện mua bảo hiểm phương tiện với cái giá 86 tệ (khoảng 300 nghìn đồng)/xe/7 ngày tại tất cả các cửa khẩu và trước mắt áp dụng tại cửa khẩu Pò Chài (Bằng Tường- Trung Quốc).

Theo lý giải của Ban điều hành quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, việc mua bảo hiểm đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa khi sang Trung Quốc là 1 trong những những biện pháp để đề phòng rủi ro trong quy trình tiến độ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nên thống nhất tăng tốc công tác tuyên truyền đến các doanh nghiệp để kết hợp thực hiện.

Đồng thời sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và các quy định có liên quan, Ban điều hành khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn cho biết sẽ đề nghị các sở, ngành và lực lượng chức năng trên địa bàn Thành Phố Lạng Sơn điều tra và nghiên cứu tính khả thi và xem xét đề xuất thực hiện việc yêu cầu tương tự đối với các phương tiện của China sang Việt Nam qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và trước mắt thí điểm tại cửa khẩu nước ngoài Hữu Nghị.

Để các doanh nghiệp, thương nhân có hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn TP. Lạng Sơn, trước mắt UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị Hải quan- Biên phòng Lạng Sơn chỉ đạo các đơn vị cửa khẩu thông tin đến các doanh nghiệp biết và phối hợp thực hiện theo đề nghị của phía China.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng giao Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phối hợp với Bưu điện Thành Phố Lạng Sơn và các cơ quan liên quan nghiên cứu việc thí điểm bảo hiểm phương tiện vận tải hàng hóa của Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Duy Thái

 

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây. 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.