Vietjet và UPS hợp tác và ký kết vận chuyển hàng hoá giữa châu Á và Mỹ

Lưu bản nháp tự động

Việc hợp tác vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa các nước nơi châu Á và Hoa Kỳ của Vietjet và UPS được ghi nhận là nỗ lực cố gắng lớn trong điều chỉnh ngành logistics bối cảnh hiện nay.

Theo Nikkei Asia, ngày 13/11, Vietjet và UPS đã công bố bắt đầu hợp tác và ký kết hoạt động để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa châu Á và Hoa Kỳ.

Theo đó, từ tháng 9, hãng hàng không giá rẻ Vietjet và UPS đã bắt đầu tập hợp hàng may mặc, hải sản, sản phẩm y tế và nhiều mặt hàng khác từ nước ta, Đất nước xinh đẹp Thái Lan và các nước láng giềng, chuyển từ Hà Nội đến Hoa Kỳ trên các chuyến bay hàng tuần quá cảnh tại Incheon (Hàn Quốc).

Phía hai bên cũng đã hợp tác ký kết để vận chuyển hàng hóa giữa Bangkok, Kuala Lumpur, Hà Nội và TP. HCM.

Tựa như tựa như các hãng hàng không khác trong giai đoạn đại dịch, Vietjet cũng chịu thiệt hại nặng nề do nhu cầu vận tải hàng không giảm mạnh. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Việt Nam đón gần 3,8 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu năm, giảm 70,6% so với cùng kỳ thời gian trước.

Lưu bản nháp tự động

Trước đó, trong quý 3/2020, Vietjet phải tạm dừng hầu hết dịch vụ xuyên biên giới, chỉ vận hành 15.000 chuyến bay (chủ yếu tại VN và Thái Lan). Song, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, ông Đỗ Xuân Quang chỉ ra triển vọng tích cực của Vietjet: "Vietjet là một những hãng hàng không đầu tiên tại châu Á chuyển chiến lược sang vận chuyển hàng hóa nhằm ứng phó với đại dịch".

Vietjet là 1 trong những những hãng hàng không đầu tiên sử dụng khoảng không trên khoang hành khách để vận tải hàng hóa giữa nước ta và Japan, Hàn Quốc, China, Hong Kong (China), Vương Quốc Nụ Cười, Malaysia và Indonesia. Thỏa thuận hợp tác ký kết với UPS sẽ thúc đẩy Vietjet mở rộng hoạt động trong mảng vận tải hàng hóa này.
  
Trong 10 năm qua, Việt Nam là một trong những những nước có tăng trưởng xuất khẩu cao nhất thế giới, đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung ứng công nghệ ban đầu chuyển hướng ra khỏi China. Trước năm 2020, các yếu tố như chi phí ngày càng tăng tại Trung Quốc và cuộc chiến Thương mại dịch vụ Mỹ – Trung đã thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển hoạt động sang VN và những quốc gia lân cận.

Bên cạnh đó, Nikkei Asia đánh giá, Việt Nam có lợi thế giao thông cũng giống như những thỏa thuận thương mại thành công hơn so với các quốc gia khoanh vùng Đông Nam Á. Ông Đỗ Xuân Quang nhấn mạnh: "Sự hợp tác với UPS sẽ là bước đệm đưa Hà Nội, TP. HCM và Bangkok trở thành trung tâm logistics trong khu vực trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cửa từ châu Á đến các nước phương Tây".

Giám đốc điều hành UPS VN và Đất Nước Thái Lan, ông Russell Reed khẳng định, nước ta đã sẵn sàng tận dụng những ưu thế của sự thay đổi trong dòng chảy sản xuất và dịch vụ thương mại toàn cầu. Đại dịch đã tác động ảnh hưởng nặng nề đến hàng hóa quốc tế sau khi các hãng hàng không cắt giảm các chuyến bay. Đồng thời, nhu cầu hàng hóa tăng vọt gây ra tình trạng thiếu container. Việc bắt tay hợp tác giữa Vietjet và UPS đã đánh dấu cố gắng nỗ lực điều chỉnh ngành logistics trong bối cảnh hiện nay.

nước ta đặt mục tiêu tăng trưởng GDP sẽ đạt 2-2,5% năm 2020, được coi là một trong những mức tăng trưởng cao nhất trên toàn cầu trong năm nay. Theo VinaCapital, khi xuất khẩu tăng nhanh, ước tính thặng dư dịch vụ thương mại của Việt Nam có thể đạt mức kỷ lục 9% GDP những năm tính đến tháng 10.

st

 __________________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.