Uống nước ép cà chua mỗi ngày giúp giảm huyết áp và cholesterol

Auto Draft

Điều tra nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho rằng mỗi ngày uống 200 ml nước ép cà chua có thể giúp giảm huyết áp cao và nồng độ cholesterol. Đó là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tim mạch.

Auto Draft

  
Nhóm chuyên gia tại Đại học Y và Nha khoa Tokyo (Nhật Bản) đã điều tra nghiên cứu 480 người trong suốt 1 năm. Những người tham gia được yêu cầu lưu lại số lượng cà chua họ tiêu thụ hàng ngày cũng giống như bất kỳ sự thay đổi sức khỏe nào, theo Daily Mail.

Tham khảo thêm mẫu bình Pongdang của Vua Bình Nước

Hầu hết những người tham gia nghiên cứu đã uống khoảng 200 ml nước ép cà chua tươi mỗi ngày. Các kết quả cho thấy huyết áp đã giảm trung bình 3% ở 94 người tham gia điều tra nghiên cứu.

Tất cả họ đều đang trong giai đoạn tiền tăng huyết áp hoặc người đã mắc bệnh nhưng không uống thuốc.Điều này có nghĩa là huyết áp tâm thu của họ giảm khoảng 4mmHg và huyết áp tâm trương giảm khoảng 3 mmHg. Với những người có nồng độ cholesterol cao thì 125 người đã có cải thiện tích cực.

Theo đó, nồng độ cholesterol trong máu đã giảm trung bình 3,3%. Cholesterol cao là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ. Giải thích hiện tượng này, các nhà khoa học tin rằng trong cà chua có chứa lycopene. đây chính là chất đem đến màu đỏ đặc trưng của cà chua và có tác dụng ức chế cholesterol xấu, ngăn không cho các mảng xơ vửa tích tụ trong động mạch, từ đó kéo giảm huyết áp.

Vua Bình Nước chuyên phân phối các loại bình nước giữ nhiệt nhiều mẫu mã, kiểu dáng, in logo theo yêu cầu với giá hấp dẫn và tiết kiệm. Vui lòng liên hệ 036 681 7777 để được tư vấn 24/7

Ngoài ra, điều tra nghiên cứu cũng phát hiện lycopene có tác dụng giảm năng lực hấp thụ cholesterol trong ruột non và cholesterol tổng hợp từ gan.

Một số chuyên gia cho rằng cần cảnh giác với công dụng nghiên cứu vì nó không đề cập đến lối sống và thói quen ăn uống của những người tham gia.

Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh một chế độ ăn uống lành mạnh, mà cà chua là một trong phần trong các số ấy, sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, theo Daily Mail.

Theo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.