Tìm hiểu ký gửi là sao – Đồ, hàng hóa ký gửi là gì?

Auto Draft

Ký gửi hàng hóa là một trong những công việc quen thuộc đối với rất nhiều người. Bạn có khả năng tiến hành kí gửi đồ, hàng hóa bằng tất cả các phương thức vận tải như: đường sắt, đường bộ, đường hàng không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ký gửi nghĩa là gì –  đồ, hàng hóa ký gửi là gì?

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : đặt hàng Tmall tại TPHCM vui lòng liên hệ tại đây

Tìm hiểu ký gửi nghĩa là gì?
Ký gửi là 1 dịch vụ phổ biến trong ngành vận tải ở nhiều quốc gia. Theo đó kí gửi hàng hóa là việc bạn đem một hoặc nhiều sản phẩm (hoặc hàng hóa) của mình đến GỬI cho một đơn vị vận tải nào đó và KÍ xác nhận. Chủ hàng rất có khả năng di chuyển cùng thời điểm với đơn hàng hoặc không.

+ Đối với trường hợp hàng hóa, đồ dùng ký gửi được khách mang theo trong cùng một chuyến đi (chuyến tàu, chuyến xe, chuyến bay) thì được gọi là HÀNH LÝ KÝ GỬI.

+ Đối với trường hợp hàng hóa của người gửi được đơn vị vận tải nhận vận chuyển mà người gửi không đi cùng chuyến tàu đó thì gọi là BAO GỬI.

Auto Draft

Đồ, hàng hóa ký gửi là gì?
Đồ, hàng hóa ký gửi là những vật thể có giá trị sử dụng (hoặc có giá trị kinh tế) được khách hàng trao gửi cho đơn vị vận tải chuyển đến một địa điểm nhất định. Khách hàng có trọng trách bàn giao đồ, hàng hóa và thanh toán phí vận chuyển cho công ty vận tải. Ngược lại, công ty vận tải có trách nhiệm vận chuyển và đảm vảo sự nguyên vẹn của đồ dùng, hàng hóa cho đến khi chuyển đến tay người nhận. Đồ dùng, hàng hóa kí gửi được phân theo nhiều hạng mục khác nhau nhưng luôn luôn phải tuân thủ theo các quy định của ngành vận tải như:

+ Hàng hóa kí gửi phải là những sản phẩm hợp pháp, không thuộc danh mục hàng cấm của luật pháp Việt Nam.
 + Hàng hóa kí gửi phải bảo đảm an toàn sự an toàn, không gây nguy nan hay ảnh hưởng đến tiến độ vận chuyển.
 + Hàng hóa kí gửi không bao gồm tiền vàng, đô la hoặc các vật có giá trị ngang tiền…

+ Hàng hóa kí gửi phải được kiểm tra trước khi tiếp nhận. Đối với những đơn hàng đặc biệt cần phải có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

+ Hàng hóa kí gửi phải được đóng gói, niêm phong cẩn thận trước khi vận chuyển.

+ Khách hàng phải lấy vé hoặc biên nhận cho hàng hóa kí gửi để thể hiện trách nhiệm pháp lý đối với đơn hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.