Thị trường kinh doanh và những điều cần biết

Online Marketing Key Can Be Blogs Websites Social Media And Emai

Nếu thị trường chỉ có một mình bạn trong kinh doanh , sản phẩm, dịch vụ và khách hàng được yêu cầu phải mua thêm bất kỳ điều gì bạn có thể làm được, thì có lẽ bạn không quan tâm và không cần phải nghiên cứu đề tài này.
Tại sao tôi cần phải nghiên cứu thị trường?

Đây là những câu hỏi thay vì trả lời mà bạn thường gặp phải khi bạn yêu cầu người đứng đầu của một doanh nghiệp đang hoạt động thành công tại Việt Nam, lý do tại sao công ty không làm khảo sát / nghiên cứu thị trường.

Tôi nghĩ rằng đây là một sai lầm lớn mà nhiều người mắc phải và thường phải chờ đợi cho đến khi giá cả tăng, người mới giác ngộ. Để trả lời, thay vì lý thuyết cao đẹp của thế giới rao vặt, tôi yêu cầu bạn phải tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

Một vài năm trước, khi bạn không kết hôn, bạn như bây giờ khi bạn có gia đình? Bạn cũng có thể sử dụng ghế xe, hoặc bạn muốn có một chiếc xe mà bạn có thể mang lại cho cả gia đình để đi? Và bạn cũng có thể truy cập vào những nơi mà người duy nhất thường xuyên lui tới, hay đi bất cứ đâu khi bạn phải xem xét “cho dù đó là nơi thích hợp để mang lại cho gia đình của mình để nó hay không”?
Bạn cũng có thể mua quần áo, đồ dùng ở những nơi mà bạn thường mua, cũng có thể sử dụng các sản phẩm, thương hiệu mà bạn thường sử dụng khi bạn chỉ đi làm với lương ít ỏi? Hay bạn cảm thấy rằng bạn cần một cái gì đó phù hợp hơn với vị trí xã hội của họ bây giờ hơn (lớp, có cá tính hơn)?
Bạn cũng có thể chơi ở các quán cà phê sinh viên, thời gian nhân viên? Hay bạn muốn uống cà phê ở những nơi thuận tiện cho cuộc sống hiện tại là khá bận rộn, và cũng để cho mình có thể tạo ra các mối quan hệ với những người cần thiết cho công việc và sự nghiệp của bạn? Có phải bây giờ bạn chọn nơi để uống cà phê với một người bạn không chỉ để uống cà phê thơm ngon, mà còn cho những thứ khác (giai cấp, tầng lớp xã hội, nhân cách, xã hội)?

Online Marketing Key Can Be Blogs Websites Social Media And Emai
Bạn vẫn có ưu tiên là “giá cả phải chăng” khi đi mua bất cứ điều gì như ngày trước, khi nền kinh tế của Việt Nam còn nhiều khó khăn, hoặc thay vì các yêu cầu quan trọng hơn như “vệ sinh” “an toàn”, “tiện lợi”, “thiết kế tốt”, ” thời trang “,” thương hiệu “… dich vu marketing online tron goi?

Nếu bạn trả lời “không” với những câu hỏi này, nó có nghĩa là nhu cầu của bạn hay ở trên, hoặc có thể thấp hơn so với thời gian trước. Vì vậy, nếu nhu cầu của bạn thay đổi theo thời gian, theo sự thay đổi của tình trạng gia đình, thay đổi theo tuổi tác, thay đổi theo tình trạng xã hội, thay đổi theo phong trào xã hội, theo sự thay đổi môi trường sống và làm việc, thì tại sao bạn nghĩ rằng nhu cầu của khách hàng làm không thay đổi? Tại sao bạn vẫn tin rằng sự hiểu biết của bạn về thị trường và người tiêu dùng, sự hiểu biết rằng bạn đã được 5-10 năm trước, một ngày khi bạn đang lăn lộn, với thị trường, vẫn là sự thật để áp dụng trong kinh doanh ngày nay?

Để nói rằng bởi vì bạn đã theo nghề này trong 10 năm và như vậy bạn hiểu thị trường tốt hơn so với bất cứ ai khác và không cần phải nghiên cứu, nghiên cứu thị trường, công ty đã hoạt động trên toàn thế giới hàng trăm năm nay, tại sao mỗi năm họ có thường xuyên tổ chức các chương trình nghiên cứu thị trường?

Một thực tế không thể phủ nhận là thị trường là một thực thể rất năng động, thay đổi nhu cầu của khách hàng, đối thủ cạnh tranh thay đổi, những thay đổi môi trường kinh doanh, và các doanh nghiệp lớn cũng thay đổi theo từng ngày và như vậy là người chiến thắng trong thị trường đã nắm bắt được sự thay đổi này. Ngoài ra bạn còn cần phải dự đoán những thay đổi sẽ xảy ra trong tương lai để đưa ra những chiến lược kinh doanh cho phù hợp.
Tập trung vào thị trường nội bộ hay bên ngoài?

Thế giới kinh doanh lịch sử đã trải qua một giai đoạn định hướng sản xuất (chỉ cần tập trung làm tốt) dài, và lịch sử đã khẳng định rằng thị trường theo định hướng (định hướng thị trường) là sự lựa chọn Cách duy nhất cho các công ty để cạnh tranh tốt hơn thông qua việc hiểu và đáp nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Xem thêm Cách viết một kế hoạch Marketing Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.