Tết đến, chăm sóc hoa hồng thế nào mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

Auto Draft

Hãy chăm sóc để vườn hoa hồng của bạn đua nở, ngào ngạt hương thơm khi mùa xuân về

Trước khi trồng hoa

Bạn để ý chuẩn bị đất thoáng, thoát nước thật tốt cho cây hoa hồng. Bạn có thể kiểm tra khả năng thoát nước của đất bằng cách đào một hố sâu 45cm, đổ đầy nước. Nếu sau 2 giờ, nước thoát hết, chứng minh đất vườn nhà bạn thoát nước tốt.

Auto Draft

Bạn nên trồng hoa hồng ở nơi được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng hàng ngày. Hoa hồng cần ánh sáng trực tiếp để nở được nhiều hoa. Hoa hồng rất dễ bị nhiễm bệnh và sâu bọ còn nếu như không được đón ánh sáng.

Cắt tỉa hoa khi hoa tàn

Bạn nên chú ý, khi hoa hồng tàn, rụng hết cánh, để lộ đài hoa là khi mùa hoa hồng kết thúc. Nếu cây hồng sau khi tàn hoa mà không được cắt tỉa thì các nhánh này mọc ra tược non có sức sống rất yếu, khó có chức năng cho hoa đẹp. Bạn nên cắt tỉa hoa tàn, nhánh chậm phát triển để giúp các nhánh trung tâm có thể vươn lên nhanh hơn từ đó sớm ra hoa đẹp.

Phòng bệnh cho hoa hồng

Hoa hồng không được sống trong điều kiện nhiều ánh sáng dễ mắc bệnh đốm đen, nấm mốc dẫn đến rụng lá và làm suy yếu toàn bộ cây. Khi độ ẩm và nhiệt độ tăng lên, phần lớn hoa hồng sẽ mắc bệnh. Hãy tiêu diệt sâu bệnh bằng cách phun thuốc sâu ngay khi nhìn thấy có dấu hiệu ở hoa hồng.

Xem thêm các sản phẩm trang tri hoa cho quan cafe của hoahongmagic.com tại đây

Diệt bọ trĩ ở nụ hoa hồng

Loài bọ trĩ thường ăn nụ hồng, hoa hồng làm cho cây suy yếu. Bất cứ khi nào bạn thấy thấy loài vật này hại cây, bạn nên dùng thuốc trừ sâu, ví dụ thuốc chứa acephate. Ngoài bọ trĩ, bạn nên liên tục theo dõi các loài rầy, ve để bảo vệ cây hoa hồng nhà mình.

Bón phân cho hoa hồng

Để trở nên tân tiến tốt, nhanh nở hoa, hoa hồng cần rất nhiều phân bón. Trong suốt một mùa hoa hồng, bạn cần bón phần ít nhất 3 lần. Hãy dùng loại phân bón có 3 thành phần nitơ, phốt pho, kali. Nitơ giúp lá cây khỏe mạnh, phốt pho cho rễ phát triển và kali thúc đẩy sự hình thành nở hoa. Trong những năm, bạn nên bón phân khi lập xuân, giữa tháng 6 và giữa tháng 7 cho hoa hồng.

Quỳnh Trang/Theo Thespruce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.