Sốc với mẫu thiết kế đồng phục cho học sinh nữ có bầu

Hiện trạng gia tăng lượng lớn số nữ sinh có bầu khi còn đi học tại đất nước Venezuela đã khiến các nhà tạo mẫu nước này tìm cách sản xuất ra các mẫu đồng phục dành riêng cho số học sinh này với thiết kế bụng bầu, thậm chí sản phẩm còn được bày bán công khai trên thị trường khiến không ít bậc cha mẹ học sinh cảm thấy hoang mang.

Tờ Newyork Daily News cho hay, thời gian gần đây nhất những cư dân mạng hoàn toàn bàng hoàng và chia sẻ đi rất nhanh chóng những tấm ảnh của một cửa hiệu chuyên bán trang phục học sinh tại trung tâm Caradas trên đất nước Venezuela.

dong-phuc-nu-sinh-mang-bau-1

Theo nguồn tin cho hay, các manocanh được trưng bày ngay sảnh trước của cửa hiệu này đều được khoác lên mình bộ đồng phục phía trên màu xanh, phía dưới màu đen cho học sinh trung học chỉ khác một điều chính là những bộ trang phục này không hề bình thường mà được thiết kế dành cho những bà mẹ trẻ – nữ sinh mang bầu có độ tuổi chưa tới 15.

Những hình ảnh có tính chất gây sốc đã làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn khi rất nhiều cư dân mạng nhảy vào bình luận và gây ra một trận chiến nảy lửa. Một số ý kiến chỉ ra rằng đây là một cách thức câu kéo khách của cửa hàng với mục đích tạo sự thu hút từ phía người tiêu dùng tuy nhiên hình ảnh này cũng nói lên một hiện trạng thực sự đang diễn ra hàng ngày hàng giờ trong khu vực Nam Mỹ về số trẻ em vị thành niên mang thai. Tại Nam Mỹ, số liệu về số học sinh nữ mang thai trước 18 tuổi đang gia tăng một cách đáng báo động, con số này thậm chí được tính theo từng phút, cứ mỗi 3 phút lại có một bé gái mang thai mới – con số đã lên tới 24% trên tổng số người mang thai. Cộng thêm vào đó, tại Venezuela việc phổ cập giáo dục giới tính vẫn còn nhiều lỗ hổng mà hơn nữa đó chính là bị bỏ lửng, chưa được quan tâm đúng mực, triển khai trên diện rộng vì vậy đã xảy ra tình trạng đáng báo động như hiện nay. Nếu vẫn còn tiếp diễn như vậy, rất có thể nhiều sự việc đáng tiếc hơn nhiều sẽ xảy ra , số lượng này thậm chí có thể tăng lên 30% thậm chí 50% trong tương lai.

Vấn đề giáo dục vấn đề giáo dục giới tính tuy là vấn đề nhạy cảm nhưng nếu không được quan tâm đúng mực từ phía chính phủ và người dân mà trên hết là những bậc phụ huynh thì tình trạng nữ sinh mang bầu sẽ còn tiếp tục và các em hơn tất cả vẫn cần đi học. Hơn thế nữa, tương lai sẽ khiến việc mọi người nghĩ việc các em có thai trong độ tuổi đi học là điều hiển nhiên – rất nguy hiểm.

“Điều này thật kinh khủng đối với tôi. Đặt mình vào địa vị của người mẹ, tôi chắc chắn sẽ ngăn con mình khỏi phải nhìn thấy những bộ đồng phục dành cho học sinh nữ mang bầu như vậy” – Một sinh viên tên Kelly Hernandez, 18 tuổi đưa ra nhận xét.

Nhưng cùng với đó, một sinh viên khác 20 tuổi Auriselvia Torrealba có cách nghĩ khác lại cho rằng : việc trưng bày này khá sáng tạo và độc đáo. “Điều này có vẻ không hợp nhãn người mua cho lắm nhưng thực trạng này là thật. Chúng ta không thể phủ nhận rằng hằng ngày chúng ta không thấy các bé gái chưa tới tuổi thành niên mang bầu đi trên đường. Thay vào đó hãy nghiêm túc nghĩ tới điều này”

dong-phuc-nu-sinh-mang-bau-2

Tuy tạo ra làn sóng trái chiều nhưng việc may ra những bộ trang phục dành cho học sinh này vẫn sẽ được tiếp diễn.

Nhà nước Venezuela cho biết : những bước đầu tiên trong kế hoạch phổ cập giáo dục giới tình thành một chiến dịch quy mô đồng thời ban bố rộng rãi quyền trẻ em trên toàn quốc đang được tiến hành mà vấn đề cấp bách cần được cải biến nhanh chóng là vấn đề học sinh nữ độ tuổi vị thành niên và sự quan tâm của các bố mẹ tới con cái, cần giáo dục chúng từ khi còn bé về giới tính để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc về sau.

Có thể thấy dưới một góc nhìn khác, dù việc mặc cho manocanh những bộ trang phục học sinh mang bầu có chiều hướng tiêu cực, đem lại nhiều ý kiến trái chiều nhưng theo nhà nước đó chính là một dấu hiệu đáng mừng, nói lên thái độ của người dân với những thách thức chung cần đối mặt của đất nước và chắc chắn trong tương lai không xa, Venezuela sẽ cố gắng hết sức đẩy mọi việc trở nên vững mạnh hơn.

 Nguồn : internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.