Ship COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh, cách nào lợi hơn?

Auto Draft

Ship COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh đều là những dịch vụ vận chuyển phổ biến, thông dụng. Trong lúc 1 số khách hàng đặt tiêu chí ship COD giá rẻ thì cũng không ít khách hàng suy xét dịch vụ chuyển phát nhanhnhằm đảm bảo an toàn hiệu quả vận chuyển ở thời gian tối ưu nhất.

Ship COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh khác biệt như thế nào

Việc chọn dịch vụ nào để sử dụng sẽ xuất phát điểm từ nhu cầu thực tế của khách hàng. Mặc dù vậy, đồng thời khách hàng cũng cần phân biệt được ưu điểm của gói dịch vụ sử dụng để có thể đánh giá khách quan nhất.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft

Mỗi loại hình vận chuyển đều có những điểm mạnh và giảm bớt riêng (ảnh: Internet)

Ship COD qua bưu điện: Bưu điện cũng là 1 đơn vị vận chuyển có bề dày kinh nghiệm lâu năm trên thị phần bây giờ. Dịch vụ ship COD giờ đây của bưu điện cũng đã được khai thác khá kết quả. tương tự như những đơn vị vận tảikhác, gói dịch vụ vận chuyển COD cũng được phân chia thành ship thường hay ship nhanh. Cước phí được áp dụng cho dịch vụ này không những tính cước vận chuyển mà còn tính thêm cả cước thu hộ. Theo đánh giá của không ít khách hàng đã sử dụng thì mức phí thu hộ đơn hàng hiện đang khá cao.

Dịch vụ chuyển phát nhanh: Là dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát nhanh chứng từ hàng hóa, vật phẩm bằng đường bộ, đường hàng không áp theo thời điểm công bố trước và tính theo giờ. Vì sự nhanh chóng và tiện lợi nên cước phí đi kèm của dịch vụ này không phải là thấp.

Nên lựa chọn dịch vụ ship COD giá rẻ qua bưu điện hay dịch vụ chuyển phát nhanh?

Việc chọn sử dụng dịch vụ sẽ xuất phát điểm từ nhu cầu của khách hàng. Theo như bản chất của mỗi dịch vụ. Khách hàng nên chọn:

  • Ship COD qua bưu điện khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa kèm thu hộ tiền. Thông thường những shop bán hàng online sẽ sử dụng hình thức này để hỗ trợ việc buôn bán kinh doanh của mình. Tuy nhiên, cách ship COD thật sự không mang lại lợi ích cho khách hàng nhiều lúc phải chi trả cước phí vận chuyển kèm cước phí thu hộ khá cao. Số tiền thu hộ càng cao thì cước phí càng cao.
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng đơn hàng của mình. bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh kèm theo thu hộ COD khi có nhu cầu.

Xét về mặt có lợi hay không hữu ích thì không có cơ sở để khẳng định vì mỗi dịch vụ vận chuyển nói trên đào bới đối tượng khách hàng khác nhau. Để giảm bớt chi phí cần có trong khi sử dụng dịch vụ, khách hàng nên sử dụng những gói cước phù hợp. Ví dụ như thay vì dùng gói hỏa tốc, chuyển phát nhanh 24h thì có thể sụt giảm dùng gói tiêu chuẩn mà vẫn đảm bảo an toàn thời gian giao nhận nhanh chóng.

Như vậy, với sự cạnh tranh hiện nay của các cơ quan vận chuyển thì ship COD giá thấp, chuyển phát nhanh giá rẻ chỉ mang ý nghĩa sâu sắc tương đối. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và cách chọn lựa gói cước của khách hàng có khả năng sẽ bị trực tiếp đến lợi ích của khách hàng. Vì vậy, để tối ưu lợi ích, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin mỗi dịch vụ đồng thời so sánh dịch vụ của mỗi công ty vận chuyển hàng hóa để có thể chọn lựa chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.