Sàn gỗ kiểu nào có thể chịu cong vênh và mối mọt ổn nhất hiện nay?

Lưu bản nháp tự động

Vậy giữa vô vàn các sàn gỗ lúc bấy giờ loại nào có chức năng chịu mối mọt và cong vênh tốt nhất? Nếu bạn đang tìm mua sàn gỗ và băn khoăn về điều này thì chắc chắn bài viết đó dành riêng cho bạn.

Sàn gỗ loại nào chịu cong vênh và mối mọt tốt nhất hiện nay?

Khi chọn mua sàn gỗ chắc hẳn bên cạnh yếu tố về giá bán quý khách hàng còn đặc biệt quan tâm đến độ bền bỉ, khả năng chịu cong vênh, mối mọt của loại sàn gỗ đó. Vậy giữa vô vàn các sàn gỗ hiện nay loại nào có khả năng chịu mối mọt và cong vênh tốt nhất? Nếu bạn đang tìm mua sàn gỗ và băn khoăn về vấn đề đó thì chắc chắn bài viết đó dành cho bạn. Hãy dõi theo nhé!
 

Lưu bản nháp tự động

Tại sao sàn gỗ hay bị cong vênh, mối mọt?

Theo thời điểm, dưới điều kiện khắc nghiệt của thời tiết cùng với kỹ thuật xử lý thấp và chưa chỉn chu nhiều loại sàn gỗ đã cong vênh gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Chưa kể đến việc môi trường gỗ tự nhiên cũng là một nơi sống lý tưởng của mối mọt. Nếu công nghệ sản xuất ván ghép, gỗ ghép chưa đạt chuẩn, không có chất chống mối mọt sử dụng trong quá trình sản xuất và xử lý ván có độ ẩm cao thì chỉ một thời gian ngắn các loại côn trùng và mối mọt sẽ tàn phá chúng.

Do đó, khi tìm mua sàn gỗ, ván ghép khách hàng thông thái thường đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Bật mí sàn gỗ có chức năng chống cong vênh và mối mọt tốt nhất có thể hiện nay

Có thể bạn chưa biết nhưng các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp được xử lý bằng công nghệ hiện đại, đạt chuẩn xuất khẩu sẽ hạn chế sự tấn công của sinh vật như mối mọt. Thêm vào đó, một số ít dòng gỗ có công dụng đàn hồi tự nhiên cực kì tốt như cao su sẽ tạo nên những sàn gỗ ván ghép cao su hoàn hảo, không bị cong vênh dù điều kiện thời tiết nơi khách hàng sử dụng có khắc nghiệt đi chăng nữa.

Sàn gỗ sàn gỗ ván ghép gỗ cao su là sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp được chúng tôi sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu và là sàn gỗ chống mối mọt tốt nhất lúc bấy giờ.

Sàn gỗ ván ghép cao su thường sẽ có bề mặt được phủ keo/veneer nên có khả năng chống lại sự xâm nhập của côn trùng gây hại. Kết quả thử nghiệm cho thấy sàn gỗ, ván ghép gỗ cao su của chúng tôi cung cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng về: Độ nở, độ uốn, độ bám đinh ốc vít mọi bề mặt. khả năng chịu nước rất tốt, không bị phồng rộp, cong vênh dù sử dụng trong điều kiện thời tiết ẩm thấp hay bị ngâm trong nước trong vô số nhiều giờ liền. Cho nên vì thế, nếu quý khách hàng đang tìm những mẫu sàn gỗ chống cong vênh và mối mọt thì sàn gỗ ván ghép cao su chính là lựa chọn rất tốt.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng khách hàng cũng cần bảo quản sàn gỗ đúng cách. Vì ông bà ta có câu “của bền tại người”. Cùng là một trong những sản phẩm nhưng nếu biết cách bảo quản cũng tương tự vệ sinh liên tiếp chắc chắn tuổi thọ của chúng sẽ được nâng lên.

Gợi ý chống và xử lý mối mọt cho sàn gỗ công nghiệp có thể bạn chưa biết

Cách phòng: Cách phổ biến nhất đang được không ít người áp dụng đó là không nên thi công sàn gỗ trực tiếp vào mặt đất mà nên lắp đặt lên một lớp bê tông, gạch,…Việc này tránh cho sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với đất gây ẩm thấp và dễ bị mối mọt, cong vênh. Khi thi công bạn cũng nên phun hoặc nhúng sàn gỗ vào chất chống mối mọt theo tỷ lệ hợp lí để sàn gỗ bền đẹp theo thời gian.

Cách xử lý: Nếu sàn gỗ đã bị mối mọt thì nên sử dụng hóa chất hoặc dầu hỏa để diệt mối. để ý, nên lựa chọn loại an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ nên thận trọng khi sử dụng các hóa chất độc hại này.

Nếu sàn gỗ bị cong vênh thì hãy nhanh chóng tháo các miếng gỗ ghép ra. Tiếp tiếp đến hãy sấy khô các miếng gỗ sau đó mới lắp đặt lại vị trí cũ. Nếu sàn gỗ bị gỗ bị cong vênh phồng rộp quá nhiều thì tốt nhất có thể bạn nên nhờ đến sự can thiệp của đơn vị thi công sàn gỗ bài bản.

Xem thêm: Sàn gỗ loại nào chịu cong vênh và mối mọt tốt nhất hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.