Sàn gỗ công nghiệp chọn sao cho đúng ?

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sàn gỗ công nghiệp hay còn được gọi là ván lót sàn công nghiệp, thông thường được cấu tạo bởi 4 lớp: lớp laminate, lớp vân gỗ, lõi HDF, lớp cân bằng chống ẩm mối. Hiện nay ván sàn công nghiệp được dùng rộng rãi để lót sàn trong nhiều hạng mục trang trí như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, trà quán, café, phòng họp, văn phòng làm việc, shop thời trang,…

Nguồn: Go hung thinh tại đây.

Sàn gỗ công nghiệp hay còn được gọi là ván lót sàn công nghiệp, thông thường được cấu tạo bởi 4 lớp: lớp laminate, lớp vân gỗ, lõi HDF, lớp cân bằng chống ẩm mối. Hiện nay ván sàn công nghiệp được dùng rộng rãi để lót sàn trong nhiều hạng mục trang trí như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, khu nhà bếp, trà quán, café, phòng họp, văn phòng làm việc, shop thời trang,…

Auto Draft

Tính từ đầu tháng 01/2013 đến nay, Thị Trường sàn gỗ đã xuất hiện thêm rất nhiều nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp; rộng hơn đó là rất rất nhiều cửa hàng, Showroom sàn gỗ được xuất hiện thêm để tiếp cận quý khách hàng. điều đó đã khiến cho thị trường ván lót sàn vốn dĩ đã rất ồn ào nay càng phải chịu áp lực cạnh tranh lớn hơn. Cũng chính vì như thế vô hình chung đã tạo nên khách hàng khi có nhu cầu lát sàn gỗ thật sự trở nên khiếp sợ bởi như mắc kẹt vào một ma trận mà người bán đưa ra từ Ngân sách chi tiêu cho đến chất lượng xuất xứ xuất xứ của các loại sàn gỗ công nghiệp ( Laminate).

Vậy sàn gỗ công nghiệp chọn sao cho đúng? Trước tiên chúng ta cần xác minh rõ mục tiêu ứng dụng của sàn gỗ như dùng lót phòng ngủ hay phòng khách, văn phòng hay shop,… để từ đó có thể lựa chọn ra loại ván lát sàn phù hợp nhất bởi những nơi có mật độ đi lại nhiều thì ta nên sử dụng các loại ván sàn công nghiệp dày 12mm thay vì 8mm. Đối với công trình nhà dân dụng thì rất có thể sử dụng các loại ván lát sàn công nghiệp dày 8mm là đã đảm bảo độ ổn định cũng như để tiết kiệm ngân sách và chi phí.


 

Thứ hai khi có nhu cầu lát sàn gỗ trước nhất chúng ta cần tìm hiểu sơ các thông tin về sàn gỗ trên các Website hay diễn đàn, nơi có rất nhiều những bài viết, video hướng dẫn các cách lựa chọn, các cách bảo quản thậm chí cả cách lắp đặt các loại sàn gỗ công nghiệp. Nếu là công trình được xây dựng mới thì bạn có thể tham khảo ý kiến của các kỹ sư hay đơn vị xây đắp, thầu xây dựng để nắm các thông tin cơ bản trước khi tìm đến các đơn vị cung cấp.

Cuối cùng từ những thông tin có được chúng ta có thể gọi điện hoặc ghé thăm các Showroom để kiểm chứng các thông tin mình có được cũng như từ đó đánh giá sự bài bản và chuyên nghiệp và trung thực của các nhân viên support bán hàng của các đơn vị này

 Dưới đây là một số thông tin mà các khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn được những loại sàn gỗ công nghiệp đúng với nhu cầu của mình khi ghé thăm các Showroom trưng bày các loại ván lát sàn:

Trước tiên chúng ta cần xem xét bề mặt sàn gỗ trơn bóng hay nhám sần. Bởi các nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp vốn chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia và Trung Quốc, 1 số ít ít xuất xứ từ Thái Lan, Singapore và Đức,…Các sản phẩm xuất xứ từ Trung Hoa thì có chất lượng kém hơn đôi chút và thường thì có bề mặt trơn bóng Điều này dẫn tới dễ quan sát thấy bằng mắt thường khi bị trầy xước, khác với các loại ván sàn công nghiệp xuất xứ từ Malaysia và các sản phẩm chất lượng khác thường có bề mặt sần hoặc nhám làm gia tăng năng lực chống trầy và trơn trượt cho nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. mặc dù đặc điểm này chủ yếu dùng để nhận dạng các loại ván lát sàn công nghiệp dày 12mm, còn đối với các sản phẩm dày 8mm thì đa phần có bề mặt sần hoặc nhám.

 Kích thước của các loại ván sàn cũng có thể cho ta biết loại ván sàn công nghiệp đó xuất xứ từ đâu, có chất lượng như thế nào. Thường thì các loại ván lát sàn Malaysia và các loại có chất lượng tốt thì đều có chiều dài từ 1200mm trở lên trong khi đó các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc thường có kích cỡ dài từ 800mm – 1000mm cho loại dày 12mm và phần nhiều 8mm thì dài trên 1200mm.

Màu sắc của lớp chống ẩm bên dưới. Khi gặp các sản phẩm có bề mặt sần nhám và dài trên 1200mm thì để chọn đúng loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng thì chúng ta hãy lật mặt sau của tấm mẫu lên và quan sát nếu lớp bên dưới có màu đỏ thì đó là các sản phẩm có chất lượng thấp và xuất xứ từ China. Các sản phẩm có chất lượng tốt và xuất xứ từ Malaysia thì lớp bên dưới sẽ có màu vàng xám đục

Các mép hèm gắn kết của sàn gỗ công nghiệp. Các loại ván lót sàn công nghiệp xuất xứ từ Malaysia và các loại có chất lượng tốt thì thông thường có cạnh hèm phủ sáp để chống thấm nước và thường thì rất cứng. Trong khi ấy các loại ván sàn xuất xứ từ Trung Quốc và có chất lượng thấp thì thường có cạnh hèm rất mềm có khả năng dễ dàng bẻ gãy bằng tay.

Độ chống nước của sàn gỗ công nghiệp thường thì vượt trội hơn sàn gỗ tự nhiên không ít. Và để kiểm chứng hàng có chất lượng thì bạn cũng có thể xin mẫu đem về nhà ngâm nước thử. Đối với các sản phẩm ván lát sàn Malaysia và có chất lượng tốt thì thường phải ngâm từ 12h trở lên thì mẫu sàn gỗ mới bắt đầu giãn nở nhưng Xác Suất rất nhỏ và khi chúng ta bỏ ra ngoài sau một thời gian nhất định mẫu gỗ sẽ trở lại hình dáng ban đầu do lõi gỗ HDF không ngậm nước – nước bị bay hơi. Còn đối với các sản phẩm China và có chất lượng kém thì thường chỉ cần ngâm trong nước khoảng 3h đồng hồ là mẫu ván sàn sẽ bị nở phù bề mặt và thường thì không quay trở lại hình dạng ban đầu được.

Một điểm nhỏ cần lưu ý để đánh giá sự bài bản và chuyên nghiệp của nhân viên tư vấn bán hàng đó là lớp xốp ( foam) được lót bên dưới trước khi lát sàn gỗ. Đối với các công trình mới xây bề mặt sàn chỉ là lớp bê tông chính vì vậy người bán hàng phải tư vấn chúng ta sử dụng xốp bạc ( một mặt tráng bạc) để chống ẩm tốt hơn thay vì loại xốp thường không tráng bạc, thậm chí là sẽ sử dụng băng keo để dán các mí ghép khi trải xốp trước khi lắp đặt sàn gỗ.

Hi vọng những thông tin trên rất có khả năng giúp ích cho khách hàng hàng khi có nhu cầu sử dụng lắp đặt các loại ván lát sàn gỗ công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.