Rà soát lại việc cách ly tài xế lưu thông qua cửa khẩu

Auto Draft

Bộ Công thương có văn bản ý kiến đề nghị có quy trình thống nhất để kiểm soát và điều hành người điều khiển phương tiện, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua biên giới, cảng biển.

Auto Draft
Một khu vực cách ly người trở về từ Trung Quốc ở Lạng Sơn – Ảnh: V.TUẤN

Bộ Y tế cho biết ngày mai sẽ ban hành văn bản hướng dẫn quy trình, có thể không áp dụng cách ly 14 ngày với người vận chuyển hàng hóa.

Thông tin này được nêu ra trong cuộc họp chiều 6-2 của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, cơ chế một cửa quốc gia… do Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì.

Ông Trần Quốc Khánh, thứ trưởng Bộ Công thương, cho biết mặc dù tất cả các cửa khẩu đã mở chính thức, nhưng lại chỉ cho phép thông quan hàng hóa đi theo con đường chính thức. Trong lúc ấy, các xe hàng thanh long, dưa hấu đưa lên biên giới đều xuất khẩu theo hình thức trao đổi cư dân biên giới, nhưng các chợ biên giới phía bạn chưa mở cửa.
 
Một số xe hàng đã chuyển hướng xuất khẩu chính ngạch, song nhiều xe hàng tại Lào Cai vẫn chưa đi được. Còn tại Lạng Sơn Một số xe đã đi nhưng lái xe đi về phải cách ly 14 ngày, dẫn tới nhiều khó khăn.

Theo đề nghị của Bộ Công thương, cần có tiến trình thống nhất trên cơ sở tại cửa khẩu phía bạn có đội lái xe riêng để tiếp nhận hàng. Sau khi đưa hàng sang thì đội này sẽ tiếp nhận và lái xe nội địa trở về, không phải thực hiện cách ly.

Ông Vương Đình Huệ thông tin thêm: tại cửa khẩu Hữu Nghị tồn cả container hàng nhập khẩu của Samsung, tại cửa khẩu Tân Thanh tồn 234 container. Phó thủ tướng thống nhất cần sớm có tiến trình kiểm soát đối với người điều khiển phương tiện, vận chuyển hàng hóa, có thể trang bị cho lái xe quần áo bảo hộ. Bộ Nông nghiệp và trở nên tân tiến nông thôn và Bộ Công thương chuyển xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.