Quy định về việc dùng công cụ hỗ trợ đối với nhân viên bảo vệ

Auto Draft

Theo thông tư số 45/2009/TT-BCA của Bộ Công an hướng dẫn thi hành quản lý kinh doanh bảo vệ, nhân viên bảo vệ được phép sử dùng và trang bị công cụ hỗ trợ.

Xem thêm: Cong ty bao ve o quan 12 tại đây.

Auto DraftDùi cui
Đối với loại hình kinh doanh dịch vụ đảm bảo con người, bảo đảm tài sản, hàng hóa và an ninh trật tự sẽ được áp dụng theo thông tư này.

Công cụ giúp sức được quy định rõ nét là gậy cao su, roi sắt, gậy điện.

Doanh nghiệp căn cứ vào số lượng nhân viên bảo đảm của đơn vị mình và yêu cầu thực tế để làm văn bản gửi cơ quan Công an đã cấp Giấy chứng thực đủ điều kiện về an ninh, trật tự để đề nghị cấp chứng từ phép mua công cụ hỗ trợ. Trong đề nghị nêu rõ số lượng, chủng loại công cụ trợ giúp cần được trang bị.

Theo thông tư này, doanh nghiệp phải quản lý công cụ trợ giúp của đơn vị mình và chỉ được cung cấp cho nhân viên bảo vệ trong quá trình làm việc. Nhân viên đảm bảo sau khi làm nhiệm vụ xong phải giao lại các công cụ giúp sức này bộ phận chịu nhiệm vụ quản lý của doanh nghiệp.      

Nghiêm cấm doanh nghiệp sử dụng công cụ trợ giúp ngoài mục địch thực hiện nhiệm vụ bảo vệ theo hợp đồng do Giám đốc doanh nghiệp cam kết.

Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, trang bị, sử dụng công cụ hỗ trợ hoặc nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp sử dụng công cụ hỗ trợ để thực hiện các hành vi xâm hại đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản của người khác thì ngoài việc bị xử lý theo quy định của pháp luật, tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ còn bị thu hồi Giấy phép sử dụng công cụ trợ giúp 3 tháng, 6 tháng hoặc không thời hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.