Phạt công trình không lắp đặt đầy đủ báo hiệu,rào chắn dịp cuối năm

Auto Draft

(Dân Việt) Để tránh gây ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt của người dân dịp cuối năm, các cơ quan chức năng cho biết sẽ siết chặt hoạt động xây dựng những công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP.HCM.
Theo ghi nhận của Dân Việt, TP.HCM đang thực hiện nhiều dự án xây dựng các công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có không ít công trình trọng yếu như: Cầu vượt thép tại nút giao Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn, hầm chui nút giao An Sương, dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị hàng đầu Bến Thành – Suối Tiên, một số ít công trình giải quyết ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất… Dù các đơn vị đang cố gắng đẩy nhanh quy trình tiến độ nhưng việc kiến tạo các công trình không tránh khỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân trong nơi.

Người dân trong nơi nút giao An Sương (Q.12) cho biết thời khắc vừa mới đây xuất hiện nhiều vụ ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại đây, một phần do mặt đường thu hẹp vì thi công hầm chui. “Đường này đông xe, lại đang làm công trình nên thỉnh thoảng ùn ứ vào giờ cao điểm. gần đây đơn vị thi công cũng cố gắng dọn dẹp thu gọn lại nhưng người dân chỉ mong xong sớm để Tết đi lại buôn bán thuận lợi”, anh Lê Thanh Tùng (P.Tân Thới Nhất, Q.12) nói.

 Auto Draft

Xe cộ lưu thông khó khăn qua nơi thi công hầm chui An Sương.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tu dong chi tiết và miễn phí

Còn chị Hoa (Q.Gò Vấp) cho biết vừa mới đây chị và không ít người dân đi làm qua đường Hoàng Minh Giám vào đầu giờ sáng hay bị ùn tắc do đường này đang mở rộng. Vào các giờ cao điểm, tại đây luôn có CSGT đứng phân luồng nhưng có những hôm vẫn bị ùn tắc kéo dài. Dù vậy người dân cũng cảm thấy yên tâm đi lại vào cuối năm vì dự án mở rộng đường tại chỗ này đa số đã giải tỏa xong mặt bằng nên sẽ sớm hoàn thành.

Tại các nơi có công trình kiến tạo khác, người dân đang mong sớm hoàn tất xây đắp để trả lại sự thông thoáng dịp cuối năm. Sở GTVT TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, chủ đầu tư, đơn vị xây đắp đẩy nhanh giai đoạn thi công các công trình. chủ đầu tư của dự án, đơn vị thiết kế phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị khi kiến thiết công trình liên quan đến các con phố đang khai thác. Trước ngày 10.1.2018, các chủ đầu tư dự án đăng ký công trình dự kiến thi công hoàn thành chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường, Sở đã chỉ đạo lực lượng thanh tra tập trung thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đối với cả các công trình, dự án thi công trên tuyến đường bộ có dựng rào chắn chiếm dụng mặt đường. Trong đó có khá nhiều sẽ tập trung kiểm tra, xử lý tại các khu vực thi công các dự án: xây dựng con phố sắt Đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên; các công trình nâng cấp, cải tạo, mở rộng đường bộ; các công trình xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố…

Việc kiểm tra, xử lý tập trung vào các hành vi tái lập quá thời hạn quy định, tái lập không đảm bảo chất lượng gây mất an toàn giao thông; không lắp đặt đầy đủ báo hiệu, rào chắn theo quy định; không có người điều tiết, hướng dẫn giao thông; không thu hẹp hoặc giải tỏa các rào chắn để trả lại nguyên trạng mặt đường đối với các hạng mục công trình đã thiết kế xong.

Ngoài ra, các đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra, xử lý các công trình kiến thiết làm cản trở dòng chảy của hệ thống thoát nước hoặc gây ngập, nghẹt, hư hỏng, làm mất chức năng hệ thống thoát nước đối với công trình đường bộ.\

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.