Những cách ship hàng cho khách mùa mưa bão an toàn, kịp thời

Lưu bản nháp tự động

Hiện nay, xu thế mua hàng online đang ngày càng gia tăng và tăng mạnh vào mùa mưa bão. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết trong mùa mưa bão gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự việc giao hàng. Vấn đề đó đòi hỏi người bán rất cần được có cách giao hàng cho khách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách giao hàng cho khách mùa mưa bão an toàn và kịp thời nhé!

1. Cách giao hàng cho khách mùa mưa bão an toàn, kịp thời cho shop online

Gửi hàng cho đơn vị vận chuyển từ sớm

Lưu bản nháp tự động

Gửi hàng cho đơn vị vận chuyển từ sớm (Nguồn: Internet)

Giao hàng mùa mưa bão là một công việc không thể dễ dàng. Bởi thực trạng thời tiết bất thường như lốc xoáy, mưa lớn, bão,…sẽ khiến thời gian giao hàng bị hoãn và ngừng trệ. Vì vậy, để phòng tránh tình trạng không may này xảy ra, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín bán hàng, cách ship hàng cho khách tối ưu nhất là gửi hàng cho đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng từ sớm. Điều này sẽ giúp thời điểm giao hàng thong thả hơn và kịp thời đến tay người nhận hơn.

Sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh chóng, kịp thời trong ngày

Tiến trình giao hàng vào mùa mưa sẽ chậm hơn mùa nắng. Bởi vào mùa mưa, nhu cầu mua online nhiều hơn. Dẫn đến tình trạng số lượng các đơn hàng sẽ tăng vọt. thời khắc lên đơn, gửi đơn và giao đơn sẽ lâu dài. Hơn nữa, thời tiết mưa gió cũng là một trong những Nguyên do ảnh hưởng đến lịch trình giao hàng.Vì vậy, nếu người mua muốn nhận hàng nhanh thì người bán nên support khách ưu tiên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh nội miền trong ngày để gói hàng được vận chuyển một cách nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây.

Đóng gói hàng hóa an toàn không thấm nước

Đóng gói hàng hóa an toàn, kĩ lưỡng (Nguồn: Internet)

Vào mùa mưa, những cơn mưa nặng hạt sẽ kéo dài “miên man” từ ngày nay qua ngày khác. Nếu hàng hóa không được đóng gói cẩn thận, đúng quy cách thì rất dễ bị hư hỏng và ẩm mốc. Do đó, một trong số cách ship hàng cho khách đáng lưu ý là người bán nên sử dụng vật liệu đóng gói chống thấm. Với công năng hữu ích, vật liệu chống thấm sẽ giúp cho hàng hóa tránh bị ướt và bảo quản gói hàng tốt hơn.

Lựa chọn shipper hoặc đơn vị giao hàng nhanh uy tín

Cách ship hàng cho khách được recommend tiếp sau trong mùa mưa bão chính là lựa chọn Shipper hoặc đơn vị giao hàng nhanh và uy tín. Trên thực tế, Shipper và công ty vận chuyển là trung gian thực hiện các giao dịch của người bán và người tiêu dùng hàng. Không có họ, việc mua bán online sẽ không diễn ra suôn sẻ được.

Trên thị phần hiện giờ có rất nhiều đơn vị vận chuyển. Tuy vậy, không phải Shipper ship hàng của đơn vị chuyển phát nào cũng biết cách hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt là vào những ngày mưa bão, có rất nhiều Shipper vì trở ngại thời tiết mà chọn cách ship hàng cho khách theo một cách hời hợt, chỉ muốn giao cho xong mà không quan tâm đến sự an toàn của gói hàng. Đã có không ít trường hợp hàng hóa giao đến tay khách bị hỏng, bị hư do bị thấm nước, bị rơi vỡ,…Cho nên vì thế, để đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng và uy tín của công ty, bạn nên lựa chọn một đơn vị giao hàng có đội ngũ Shipper có tinh thần tự giác cao trong công việc.

Chủ động thông báo cho người nhận về thời khắc giao hàng 

Cuối cùng, nếu việc giao hàng bị trễ so với dự kiến vì thời tiết xấu thì bạn nên chủ động gửi thông báo đến cho người nhận về thời gian nhận hàng. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, không thể tránh khỏi những sự việc hoặc những tác động ảnh hưởng từ ngoại cảnh, đặc biệt là thời tiết xấu xảy ra. Và cách ship hàng cho khách khi bán hàng online công dụng trong trường hợp này chính là thông báo cho người nhận về việc đơn hàng sẽ bị delay từ nửa ngày cho đến 1 ngày để họ có thể thu xếp thời khắc nhận hàng cân xứng. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự cảm thông từ khách hàng bởi yếu tố thời tiết là yếu tố mà chúng ta chỉ có thể phòng chứ không thể tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.