Những Cách nhận biết cáp sạc iPhone, iPad chính hãng

Có đến 90% các phụ kiện, dây sạc mang mác Apple trên trang Amazon là dỏm, theo điều tra mới đây của Apple. Tình trạng này cũng diễn tra trên hồ hết các trang mua sắm.

Xem thêm các sản phẩm kết nối dòng IOS tại đây: cáp lightning to vga
 

Sự xuất hiện đa dạng các kiểu dáng dây sạc được gán mác “an toàn, chính hãng” trên thị trường khiến không ít người dùng gặp rối rắm như gây chập mạch, cháy nổ và hư hại tài sản. Dưới đây là một đôi hướng dẫn nhận biết dây sạc tốt và chính hãng từ Apple.

Đầu cáp Lightning

Đầu cáp Lightning xịn (trái) và dỏm (phải).

kích tấc trên cáp Lightning xịn và dỏm hiện giờ không mấy khác nhau, tuy nhiên cáp sạc từ Apple có kích tấc phần nhựa trắng luôn là rộng 7,7 mm và dài 12 mm. Các chân mạch đồng trên cáp thật có màu đậm, sắc nét và được bo tròn các cạnh, sắp đặt thẳng hàng. Ngoài ra, những chi tiết, bề mặt của miếng kim loại đều mịn và phẳng, màu xám trắng.

Đầu cáp USB

Khác nhau giữa đầu cáp USB xịn (trái) và dỏm (phải).

Cũng như đầu Lightning, bề mặt kim loại trên đầu USB được làm mịn và phẳng, các mối lắp ghép có hình dáng đồng đều nhau và không hề có cảm giác gợn tay thi sờ vào. ngoại giả, khi nhìn kỹ phía trong, các chân mạch đồng và bề mặt cách điện được làm phẳng, đồng nhất và không dư.

Phụ kiện chuyển đổi cổng 30 pin sang Lightning

Phụ kiện chuyển đổi cổng 30 pin xịn (trái) có thiết kế trơn nhẵn và liền mạch.

biểu trưng cổng 30 pin trên phụ kiện chính hãng được khắc laser hiển thị rõ nét. Phần nối giữa đay kiện và miếng kim khí thiết kế gọn ghẽ, không có chi tiết phụ và cả hai đều có bề mặt phẳng, mịn.

Phụ kiện chuyển đổi cổng microUSB sang Lightning

Adapter Micro USB sang Lightning dỏm (phải) in chữ chìm và thiết kế thô hơn.

Người dùng có thể coi đây là phiên bản thu nhỏ của phụ kiện chuyển đổi cổng 30 pin. Cả hai chỉ khác nhau về kích tấc và tính năng. Những chi tiết Biểu tượng đều được khắc laser kĩ càng và rõ ràng, không in chìm hay thêm những chi tiết phụ khác.

Tuy nhiên, nếu phải đặt mua phụ kiện qua các trang online, người dùng có thể cân nhắc một số hãng thứ 3 cung cấp phụ kiện nức tiếng như Kensington, Griffin hay Anker.

Bên cạnh đó, người dùng đừng nên cảnh giác với những lời quảng cáo như “chính hãng” hay “genuine” vì theo các chuyên gia, phần lớn những phụ kiện đó là kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.