Những cách bố trí phong thủy nên tránh

Cac-cach-bo-tri-phong-thuy-nen-tranh (6)

Từ trước tới nay, việc bố trí phong thủy như thế nào ảnh hưởng rất lớn tới tài lộc trong gia đình. Những sai sót đù nhỏ nhất cũng là nguyên nhân khiến tiền tài bị thất thoát. Nhiều người luôn đặt ra câu hỏi rằng lý do nào mà việc làm của bản thân vẫn an ổn nhưng mọi nguồn  tiền đều tiêu biến hết, khó có thể để dư dả ra khoản nào. Vì vậy chuyên mục phong thủy của Đồng phục xin đưa ra 10 điểm bố trí nên tránh tuyệt đối để thay đổi vận mệnh.

Vị trí của gương so với cửa ra vào.

Cac-cach-bo-tri-phong-thuy-nen-tranh (1)

Tà khi của chiếc gương thay đổi tùy thuộc vào vị trí đặt của chúng. Hiện nay trong thiết kế nội thất có nhiều nhà sử dụng gương như vật dụng giúp làm tăng diện tích không gian trong gia đình thêm rộng rãi, ví như đặt gương ngay đối diện cửa ra vào. Đối với phong thủy mà nói, chiếc gương là một vật dụng dùng trừ ta rất tốt tuy nhiên nếu để vị trí của chúng không đúng thì sẽ gây ra tà khí thậm chí lôi kéo hung khí. Cách bố trí này cũng ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe. Nếu chiếc gương nhà bạn là cố định không thể thay thế được, hãy áp dụng giải pháp thêm bình phong hoặc dùng vải phủ mặt gương lại. Một cách khác là sử dụng rèm châu cho cửa ra vào.

Tránh thiết kế của sổ và cửa ra vào tương phản nhau

Cac-cach-bo-tri-phong-thuy-nen-tranh (2)

Lối thiết kế này tuy giúp không gian thêm thoáng mát nhưng lại khiến tiền tài bị hao hụt đáng kể, thậm chí tán gia bại sản. Cách sửa chữa lỗi bố trí này, bạn nên thêm vào giữa hai cửa này một cửa phụ, hay chú ý tới tấm lót ở cửa ra vào, cho Khai Quang Ngũ đế (một loại tiền cũ của nhà Thanh TQ) xuống dưới tấm đó. Nhà nhỏ nên lắp cửa nhỏ, cửa to chỉ khiến tiền ra nhanh hơn.

Từ cửa ra vào nhìn thẳng vào bếp

Cac-cach-bo-tri-phong-thuy-nen-tranh (3)

Trong phong thủy, bếp cũng giống cái kho lưu trữ tiền tài. Việc bố trí sai các như vậy sẽ khiến dòng tiền trong nhà bạn luôn bị thất thoát ra ngoài. Cũng giống như các cách xử lý bên trên, bạn nên lắp thêm rèm hoặc cửa để điều hòa lại.

Vòi nước đối diện cửa chính

Cac-cach-bo-tri-phong-thuy-nen-tranh (4)

Cũng như đối với nhà bếp, từ cửa ra vào chính thức ta có thể nhìn thấy vòi nước sẽ không tốt. Phong thủy nói rằng nước tượng trưng cho dòng tiền của, nếu bố trí sai một ly cũng khiến tiền bị hao tổn. Phương pháp xử lý là đóng chặt các phòng có vòi nước, kiểm tra mọi nguồn nước trong nhà tránh trường hợp bị rò rỉ gây hao tiền tốn của hay không thể trữ được  tiền.

Không đặt nhà bếp cùng nhà tắm cùng một điểm

Cac-cach-bo-tri-phong-thuy-nen-tranh (5)

Nước lửa là hai nguyên tố đối lập tương tự như vậy trong phong thủy, khắc tinh của hai điều này ắt hẳn sẽ dẫn tới sự hưng thịnh của cả gia đình đều bị ảnh hưởng, hơn nữa còn làm sức khỏe bị rối loạn. Tuy nhiên nếu đã trót bố trí như vậy hãy tìm cách xoay chuyển tình thế bằng cách sử dụng bình Bình An hay linh vật Kỳ Lân.

Tường nứt

Cac-cach-bo-tri-phong-thuy-nen-tranh (6)

Nếu nhà ở của bạn là cố định trong nhiều năm liền, hãy chú ý tuyệt đối tới vấn đề này, các vết nứt dù nhỏ ở chân tường, trên trần đều khiến tài lộc của bạn bị lọt ra ngoài, sức khỏe yếu. Thậm chí khó có con. Trong trường hợp này hãy khắc phục bằng cách trám lại các vết nứt hay sử dụng các đồ dùng để che đi.

Nhà bừa bộn, ít ánh sáng

Cac-cach-bo-tri-phong-thuy-nen-tranh (7)

Đừng để nhà bạn biến thành cái chợ với những đồ là đồ rối mắt cũng như bố trí lộn xộn chẳng đâu vào đâu. Để có một phong thủy tốt, tốt nhất bạn nên dọn dẹp thường  xuyên để làm sạch từ trong ra ngoài thật  gọn. Không gian ít ánh sáng bạn nên lắp thêm đèn để tăng cường ánh sáng thu hút tài vận sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đặt vị trí ngủ gần cửa sổ hay cửa chính.

Cac-cach-bo-tri-phong-thuy-nen-tranh (8)

Việc làm tưởng chừng đơn giản này lại có tác động cực tiêu cực tới chủ nhà về mặt tiền tài cũng như sức khỏe khiến biến đổi tâm trạng dễ dàng, xảy ra sai lâm khi làm việc. Nên để rèm hay chú ý đóng phòng ngủ để giảm thiểu sự tác động tiêu cực.

Đặt sai phong thủy không những làm tiền của của bạn bị ly tán thậm chí còn khiến việc làm ăn thất bát, không thành công. Vì vậy bạn phải hết sức lưu ý trong vấn đề này để giữ tài lộc trong gia đình luôn tràn đầy và phát triển thịnh vượng.

Xem thêm : các bài viết Phong thủy cho nhà ở tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.