CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.
Một học sinh lớp 3 của trường tiểu học Umejima trong bộ trang phục áo trắng và mũ trắng đang phục vụ sữa cho bữa trưa của các bạn.
Một nhân viên nhà bếp đang nấu bữa trưa cho học sinh trường tiểu học Umejima. Thức ăn thường được thái nhỏ kiểu hạt lựu và ninh (hầm) từ khoảng 8 giờ sáng hàng ngày. Việc này thường do khoảng 12 nhân viên bếp phụ trách thực hiện. Đến đầu giờ trưa, bữa ăn cho khoảng 760 học sinh của trường sẵn sàng.
Các em học sinh lớp 3 có nhiệm vụ chuẩn bị đồ ăn cho bữa trưa đang chăm chú làm việc của mình. Nhờ việc hiểu rõ bữa ăn ở trường, khi về nhà các em thường kể cho bố mẹ nghe về các món ăn và đề nghị bố mẹ nấu lại chúng.
Cậu bé lớp 3 này đang xếp sữa lên bàn ăn của các bạn.
Các em học sinh tự chuẩn bị cho bữa ăn của mình và các bạn từ những việc nhỏ nhất như sắp xếp đũa và thìa vào từng khay ăn riêng.
Kimii Fujii là chuyên gia dinh dưỡng của trường Umejima. Cô còn đảm nhiệm cả công việc làm đầu bếp và trả lời các câu hỏi mà phụ huynh quan tâm về bữa ăn của các con ở trường. Trước một số bữa ăn tập thể ở căng tin, Fujii sẽ giới thiệu, giảng giải và hướng dẫn các em học sinh về những món ăn đang có trên đĩa trước khi bắt đầu bữa ăn.
Các em học sinh lớp 3 ở trường tiểu học Umejima đang đứng xếp hàng để trả lại các khay đựng đồ ăn sau khi ăn xong bữa trưa.
Thông thường các bữa ăn trưa ở trường Umejima sẽ diễn ra tại các lớp học. Nhưng khoảng 3 đến 4 lần một tháng, học sinh sẽ ăn cơm tập thể tại căng-tin của trường để luôn phiên trở thành người phục vụ bữa trưa cho các bạn.
Một bữa trưa ngon lành tại trường tiểu học Umejima.
Một cậu bé lớp 3 đang chờ bạn hoàn thành xong công việc của mình để cùng bắt đầu bữa trưa.
Hai bé gái đang chăm chú nhận xét về những món ăn có trong bữa trưa của mình.
Bữa ăn trưa luôn diễn ra một cách có trật tự và nhanh chóng.
Các bé gái lớp 3 đang thưởng thức bữa ăn trưa của mình.
Hai em học sinh lớp 3 đang đẩy chiếc xe xếp bát đĩa vừa ăn xong vào nhà bếp.
Chuyên gia dinh dưỡng Kimii Fujii luôn khuyến khích các em học sinh ăn hết những món mà các em được phục vụ. Bà nhận ra rằng, lũ trẻ có thể ăn hết mọi thứ nếu thực phẩm được chế biến đúng cách.
Các nhân viên nhà bếp đang rửa bát đĩa sau bữa ăn trưa của học sinh ở trường tiểu họcUmejima, Tokyo, Nhật Bản.