Nhiều rào chắn ở dọc Kênh Nước Đen bị mất trộm

PNO – Dọc Kênh Nước Đen (quận Bình Tân, TPHCM) xuất hiện tình trạng mất trộm Hàng loạt đoạn rào chắn gây nguy hiểm và mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận, dọc hành lang Dự án nâng cấp, cải tạo đường và kênh Nước Đen (đoạn từ giáp cống hộp hiện hữu đến kênh Tham Lương) có chiều dài 1,4km, đoạn qua địa bàn phường Bình Hưng Hòa A, (Q.Bình Tân, TPHCM) xảy ra tình trạng mất trộm các đoạn rào chắn bằng khung thép rộng khoảng 1,2m, cao 1m.

Một loạt rào chắn dọc hành lang Kênh Nước Đen bị mất cắp

Những rào chắn này được lắp đặt theo dọc hành lang bờ kênh để đảm bảo an toàn nhưng khi bị mất trộm đã tạo thành khoảng hở tiềm ẩn nguy cơ tai nạn chực chờ, nhất là vào sáng sớm và chiều tối có không ít người già, em nhỏ liên tục đi tập thể dục, dạo mát.

Lúc này, người dân đã dùng dây giăng cảnh báo gian nguy giúp giảm thiểu nguy cơ mất an toàn. tuy vậy, việc ràng buộc bằng những sợi dây sơ sài gây mất mỹ quan đô thị.

Kênh Nước Đen nhiều năm trước được mệnh danh là dòng kênh chết vì tình trạng xâm lấn, rác thải kín đặc kênh gây báo động về ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, sức khỏe của người dân tương tự như mỹ quan đô thị TP.

Chính quyền TPHCM đã quyết định triển khai dự án cải tạo, nâng cấp cải sinh để hồi phục dòng 'kênh chết' này vào quý I/2020 với tổng vốn đầu tư 629 tỷ vnđ.

Ngoài việc nạo vét dòng kênh dài 1,4 km, TP cũng xây dựng hai con đường chạy dọc hai bên bờ kênh rộng thoáng (40m tính cả mặt đường, vỉa hè và lòng kênh).

Vào dịp Tết Nhâm Dần 2022 vừa mới rồi, công trình chính thức cán đích tạo phấn khích cho người dân trong quanh vùng khi đi lại được thông thoáng hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thế nhưng, vừa hồi sinh chưa bao lâu thì tại nơi đây lại đang xảy ra những sự việc đáng buồn.

Về việc này, đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM – Đơn vị đầu tư dự án cho biết đã kiểm tra, rà soát hiện trạng các vị trí bị mất trộm.

Hiện phía đơn vị đã có thông báo cho chính quyền địa phương kết hợp điều tra nguyên nhân các rào chắn bị mất.

"Chúng tôi đã lên phương án để lắp đặt các đoạn hàng rào mới để đảm bảo an toàn cho người dân" – vị đại diện xác thực.

Sau khi được TP chi hơn 600 tỷ làm dự án, Kênh Nước Đen đang từng ngày một hồi sinh

 

Dòng kênh chết ngày nào đã 'sống' lại

Dịp Tết Nhâm Dần vừa qua, dự án cơ bản hoàn thành đưa vào phục vụ người dân. Tất cả mặt cắt ngang bao gồm mặt kênh và hai tuyến phố song song rộng hơn 40m, thông thoáng giúp người dân đi lại thuận tiện, đời sống được cải thiện

Tuy vậy, dòng kênh vừa mới thay áo mới chưa được bao lâu thì xảy tình trạng mất trộm 1 loạt rào chắn dọc theo hành lang kênh

Hàng loạt khung rào chắn rộng 1,2m, cao 1m bị mất trộm tạo thành khoảng hở. Người dân phải dùng vải để chằng khoảng hở nhưng rất sơ sài, tiềm ẩn nguy hiểm

Một đoạn rào chắn bị mất khác được chằng dây màu vàng để cảnh báo

Sợi dây bị đứt, tạo thành khoảng hở rộng

1 số đoạn, cơ quan chức năng lắp đặt khung rào B40 tạm, không tương đồng gây phản cảm

PTH Vina đơn vị chuyên lắp đặt cong xep inox trọn gói, không phát sinh,Bảo hành chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.