Nhiều nhân viên bảo vệ mất việc vì robot ngày càng thông minh

Auto Draft

Một công ty dịch vụ bảo vệ bằng robot có tên gọi Ademco ở tại Singapore vừa qua đã chào làng dịch vụ bảo vệ bằng robot của họ chính là sự thay thế hoàn hảo cho các nhân viên đảm bảo truyền thống. Lý do họ đưa ra đó là những robot rất có thể phục tùng mệnh lệnh 24/7, thích nghi với môi trường làm việc nhanh, chi phí duy trì thấp, đồng thời sở hữu rất nhiều công nghệ mới tiên tiến.

Xem thêm: cong ty bao ve o quan 8 tại đây.

Ademco, một công ty dịch vụ đảm bảo bài bản và chuyên nghiệp địa phương, gần đây đã cho ra mắt dịch vụ thuê robot nhằm đáp ứng cho nhu cầu đảm bảo an ninh khu vực – điều trước đây được thực hiện bằng con người. Ngay lập tức, nhiều chủ doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng robot để thay thế cho các nhân viên “bằng xương bằng thịt”.

Robot bảo đảm có chiều cao 1,6 mét, có phong cách thiết kế giống như tàu ngầm với 5 camera bố trí ở chỗ thân trên và 2 camera phía trước. Robot di chuyển bằng 4 bánh xe nên chỉ vận động trên các địa hình bằng phẳng, không thể đi qua cầu thang hoặc các đoạn đường khấp khểnh. Chúng được trang bị chức năng ghi âm lại các vận động từ mọi hướng xung quanh trong bán kính 10 mét, đồng thời sẽ gửi đi các cảnh báo kịp thời nếu phát hiện ra các sự cố bất thường như gặp lửa cháy hoặc âm thanh lớn.

Auto Draft

Được biết, các robot này chế tạo bởi công ty SMP Robotics có trụ sở tại San Francisco. Các chương trình có thiết kế bên trong robot nhằm giúp chúng thích nghi tốt với các điều kiện khí hậu nhiệt đới của Singapore như nhiệt độ và độ ẩm cao.

Ademco hy vọng rằng dịch vụ robot của họ sẽ mang đến sự thay thế hoàn hảo cho các nhân viên bảo đảm cổ truyền nhờ sự thích nghi tốt, phục tùng mệnh lệnh 24/7, chi phí duy trì thấp và những công nghệ tân tiến kèm theo.

Theo ước tính của TODAY, các công ty tại Singapore phải chi trung bình mức giá dịch vụ bảo vệ khoảng 5.700 USD mỗi tháng cho hai nhân viên bảo vệ với ca trực 12 tiếng. Trong lúc ấy, công nghệ robot mới có thể chuyển động gần như cả ngày (trừ thời gian sạc pin) và tiêu tốn chỉ hơn 300 USD mỗi tháng.

Và không hệt như con người, những robot này không hề căng thẳng trong những việc được giao. “Còn có những hạn chế của con người khiến việc sử dụng robot trở nên hoàn hảo”, Toby Koh – giám đốc điều hành Ademco cho biết. “Một nhân viên an ninh trung bình chỉ rất có thể đi tuần tra từ 7 đến 8 lần trong ca trực của mình. Nếu bắt anh ta thực hiện 10 lần, những dấu hiệu của sự căng thẳng sẽ xuất hiện và sự tập trung cũng sụt giảm hơn”.

Một lý do khác chắc hẳn rằng còn quan trọng hơn, đó là các “nhân viên” robot sẽ không bị ảnh hưởng bởi Phần Trăm doanh số cao. Trong thời gian từ vài năm nay, Singapore đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân viên an ninh trầm trọng.

Trong một báo cáo năm 2014 của Straits Times, ước tính Singapore này cần khoảng 10.000 nhân viên đảm bảo, trong khi nguồn lao động chỉ cung ứng được phân nửa. vấn đề này khiến các công ty an ninh buộc phải tìm cách thuê bảo vệ từ Đài Loan và các khu vực lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.