Nhật Bản lọt top 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng toàn thế giới

Auto Draft

 Nước Nhật là đất nước châu Á duy nhất thuộc top 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới, theo xếp hạng gần đây của U.S. News & World Report.

Auto Draft

1. Italy: Là quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng này của U.S. News & World Report, một cơ quan truyền thông Mỹ có kinh nghiệm hoạt động 85 năm với rất nhiều uy tín. Điều tra khảo sát được triển khai ở 80 nước, đánh giá điểm trên 7 tiêu chí: Uy tín, giải trí mang ý nghĩa sâu sắc văn hóa, thời trang, tạo khuynh hướng, hiện đại, hạnh phúc, nền văn hóa có tác động ảnh hưởng. Ảnh: Getyourguide.com.

Mỗi năm, Italy thu hút hơn 40 triệu khách du lịch đến thăm quan phong cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử và trải nghiệm ẩm thực. Từ Leonardo da Vinci đến kinh đô thời trang Milan, ảnh hưởng văn hóa của Italy luôn rất sâu sắc. Điểm ảnh hưởng: 10. Ảnh: Italyrometour.com.

2. Pháp: Là nước có ảnh hưởng đến thế giới cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Ngành du lịch đóng góp không hề nhỏ vào nền kinh tế giang sơn này.

Pháp thuộc top những nước "phải đến" trên thế giới, lôi kéo bởi di sản văn hóa đa dạng và ẩm thực nổi tiếng, như rượu vang là ví dụ. Ảnh: Bydetails.com.

3. Mỹ: không những cường quốc về kinh tế – quân sự, Mỹ còn có sức ảnh hưởng văn hóa phổ biến qua những dấu ấn trong âm nhạc, điện ảnh, truyền hình. Là đất nước đa dạng về văn hóa, chủng tộc, Mỹ đã tiếp nhận nhiều làn sóng nhập cư. Điểm ảnh hưởng: 8. Ảnh: Newyeartime.com.

4. Tây Ban Nha: Đa dạng văn hóa đã góp thêm phần hình thành bản sắc năng động của một Tây Ban Nha hiện đại. "Xứ sở bò tót" tự hào về những thành tựu văn hóa của mình, từ các danh họa vĩ đại như Velazquez, Goya, Picasso, đến tiểu thuyết nổi tiếng Don Quixote của Cervantes, hay điệu flamenco truyền thống. Điểm ảnh hưởng: 7,8. Ảnh: Worldtravelguide.net.

5. Anh: Thủ đô London của quốc gia này là giữa những trung tâm tài chính thế giới lớn và thuộc top những thành phố bán chạy du lịch nhất thế giới. Anh có một lịch sử đóng góp to lớn, dài lâu cho nghệ thuật và khoa học nhân loại. Điểm ảnh hưởng: 7,1. Ảnh: Kingston.ac.uk.

6. nước Nhật: "Đất nước mặt trời mọc" ngày nay có sự hòa quyện rõ nét giữa bản sắc dân tộc và văn hóa Tây phương. Nhật Bản được cả thế giới biết đến với các nghệ thuật truyền thống cổ truyền như trà đạo, thư pháp, cắm hoa, thơ ca… Đây cũng là nơi xuất xứ của món sushi nổi tiếng. Điểm ảnh hưởng: 7. Ảnh: Japanrailpass.com.au.

7. Thụy Sĩ: quốc gia bé xíu có rất nhiều thung lũng và hồ nước đẹp này nổi tiếng thế giới vì tính trung lập của nó. Nhiều tổ chức quốc tế đóng trụ sở ở chỗ này, nhất là tại Geneva.

>>> Xem thêm:

Tour du lịch Nhật Bản: Narita – Tokyo – Hakone – Kawaguchiko – Nagoya 5 ngày 4 đêm

Hầu hết công dân Thụy Sĩ sinh sống trong các thị trấn và thành phố. Đây cũng thuộc top những quốc gia châu Âu giàu có nhất thế giới. Điểm ảnh hưởng: 5,6. Ảnh: Wildernesstravel.com.

8. Brazil: Là trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới, Brazil có nhiều cảnh quan tự nhiên và thoải mái đẹp tuyệt vời như các bãi biển ven bờ Đại Tây Dương, hay sông Amazon và cánh rừng nhiệt đới rộng lớn. quốc gia này là sự kết hợp văn hóa bản địa, Bồ Đào Nha và châu Phi. Người dân Brazil yêu bóng đá cuồng nhiệt. Điểm ảnh hưởng: 5,5. Ảnh: Nomadicmatt.com.

9. Australia: Ngoài văn hóa bản địa, từ cuối thế kỷ 18, Australia bị ảnh hưởng bởi văn hóa Anh, Celtic và Mỹ. Gần đây, lượng người nhập cư từ châu Á ảnh hưởng tác động đáng kể đến văn hóa đại chúng của nước này. Người dân Australia quan tâm đặc biệt đến môi trường. Điểm ảnh hưởng: 5,3. Ảnh: Readizine.com.

10. Thụy Điển: Đất nước trên bán đảo Scandinavia này cùng đồng hạng với Australia trong bảng xếp hạng. Người dân Thụy Điển thuộc top hào phóng nhất thế giới, với khoảng 1% tổng sản phẩm non sông cho viện trợ nhân đạo mỗi năm. Điểm ảnh hưởng: 5,3. Ảnh: Thrillist.com.  
 

Song Phúc

Theo U.S. News & World Report

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.