Nguyên tắc vàng để phòng vệ khi đi một mình vào đêm khuya

Auto Draft

Tự đảm bảo mình khi phải đi ra bên ngoài một mình vào buổi tối là cực kỳ quan trọng, tham khảo nguyên tắc vàng để tự vệ khi đi một mình vào ban đêm dưới đây: Cho người thân biết bạn đang và sẽ ở đâu, Không nên rút tiền vào buổi tối, Không nên hoảng hốt, mất bình tĩnh, Mang theo vật dụng phòng thân…

Tự đảm bảo mình khi phải đi ra phía bên ngoài một mình vào buổi tối là cực kỳ quan trọng. dưới đây là những nguyên tắc vàng để tự vệ khi đi một mình vào ban đêm .

Cho người thân biết bạn đang và sẽ ở đâu

Khi bạn đi đâu đó một mình, hãy cho bạn bè hoặc người thân biết bạn sẽ đi đâu. Vì nếu có chuyện nào đấy xảy ra và mọi người không thấy bạn về, thì họ sẽ có manh mối để đi tìm bạn.

Không nên rút tiền vào buổi tối

Trừ trường hợp đặc biệt, bất khả kháng, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên đi rút tiền vào buổi tối. Điều này là cực kì nguy hiểm.

Nếu bạn bước vào máy ATM thì ngay lập tức sẽ lọt vào tầm ngắm của bọn xấu. Hơn nữa việc đem theo một lượng lớn tiền mặt ngoài phố vào buổi tối khi chỉ đi một mình là không nên 1 chút nào. Bạn hãy chú ý vấn đề đó.

Với các bạn gái đi du lịch một mình, càng cần được tiêu giảm viêc ra bên ngoài rút tiền ban đêm, hãy tham khảo chia sẻ 10 điều các cô gái cần nhớ để giữ an toàn khi du lịch 1 mình để chuyến đi được đảm bảo nhất.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại quận tân bình. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Auto Draft

Nếu không cần thiết thì bạn không nên rút tiền vào buổi tối.

Không nên hoảng hốt, mất bình tĩnh

Khi phải đi ra ngoài một mình vào buổi tối, hầu hết mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ thường sẽ có suy nghĩ sợ sệt hoảng hốt vì sợ gặp phải cướp, biến thái. Tuy vậy càng sợ sệt, càng hốt hoảng sẽ càng tạo cho bọn xấu nắm bắt được và đưa bạn vào thời gian ngắm. chính vì như vậy, thay vì sợ sệt hãy tự tin lên. Cho dù tình huống là như thế nào, bạn có lo ngại đến thế nào chăng nữa, hãy giấu những xúc cảm tiêu cực đó đi và thể hiện mình mạnh mẽ và không sợ ai hết.

Mang theo vật dụng phòng thân

Bạn nên mang theo vật phòng thân nếu có việc ra bên ngoài vào buổi tối. Điều này nhằm đề phòng trường hợp khi gặp phải kẻ xấu bạn sẽ có phương án phòng và đảm bảo bản thân được tốt hơn. Bạn cũng nhớ phải lưu các số khẩn cấp như cảnh sát (113), cấp cứu (115), số của người thân, bạn bè để có thể liên lạc ngay khi cần thiết.

 

Bạn cần nhớ số điện thoại khẩn cấp để gọi khi cần thiết

Khi bị theo dõi

Nếu cảm thấy đang bị ai đó theo dõi và đi theo mình, hãy nhanh chóng đánh lạc hướng hắn bằng cách rẽ sang nhiều hướng khác nhau. Việc này có thể giúp bạn cắt đuôi được bọn xấu đang có ý định nhắm vào mình.

Bạn đừng bước vào những con phố tối tăm và vắng người, cho dù đó có là con đường ngắn nhất. Tốt nhất là bạn hãy chọn những con đường đông người qua lại. Bởi vì những nơi vắng vẻ, ít người qua lại thường là nơi bọn người xấu chọn làm địa điểm để hành sự.

Bạn nên thận trọng khi trò chuyện hay đi với người lạ, cho dù họ đề nghị giúp đỡ bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu giờ giấc ở các trạm xe buýt. Bình thường trạm xe bao giờ cũng đông người, nhưng đó cũng là những nơi có thể không còn an toàn nữa khi hết giờ xe chạy.

Khi bị tấn công

Nếu bị bọn người xấu chặn đường ngay trước mặt, đừng ngần ngại mà hét to lên để mọi người có thể nghe thấy và chạy đến ứng cứu. Có rất nhiều trường hợp khi thấy kẻ xấu trước mặt thì mất hết bình tĩnh, đứng im không biết làm gì.

Chính vì như vậy như chúng tôi đã nhắc tới ở bên trên, việc bình tĩnh trong mọi trường hợp là điều rất là cần thiết. Tuy nhiên nếu như bọn cướp có vũ khí và khoảng cách giữa bạn với bọn chúng quá gần thì tốt hơn hết là nên im lặng và nghe theo chúng.

Đừng nên chống đối hay đáp trả bởi vì điều này có thể khiến bạn nguy hiểm đến tính mạng. Bạn hãy nhớ rằng bọn cướp chủ yếu là lấy tài sản có giá trị. Nếu như không tới đường cùng thì chúng sẽ không làm càn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.