Nguyên do đàn ông phải làm việc nhà?

Lưu bản nháp tự động

Tại sao nam giới nên làm việc nhà là chủ đề muôn thủa được đưa ra. Vậy lợi ích của nam giới khi làm việc nhà là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin mà Tin An Viên chia sẻ dưới đây và động viên các ông chồng cùng làm việc nhà bởi có rất nhiều lợi ích cho cuộc sống gia đình bạn đó nha.

Giảm các cuộc cãi vã

Nguyên nhân lớn nhất của những cuộc cãi vã trong gia đình là làm việc nhà. đàn ông tích cực và lành mạnh làm việc nhà có thể ngăn cản nhiều cuộc cãi vã xảy ra.

Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge đã điều tra hơn 30.000 người tại 34 quốc gia để tìm hiểu và khám phá thời gian họ dành cho việc nấu nướng, giặt quần áo, dọn phòng, mua hàng và các công việc gia đình khác. tóm lại chỉ ra: “Khi bạn thoát khỏi vai trò truyền thống trong công việc nội trợ, thì nam giới, chứ không phải phụ nữ, mới thực sự được hưởng lợi”.

Lưu bản nháp tự động

Tình dục thăng hoa hơn

Nhà tâm lý học người Mỹ Joseph Workman viết trong cuốn sách “Những người chồng lười biếng: Cách cải thiện động lực làm việc nhà và chăm lo con cái của nam giới”, cho rằng, chia sẻ việc nhà giữa hai người một cách bình đẳng có thể khiến đàn ông có thêm “phước lành tình dục”. Người chồng làm việc nhà khiến người vợ cảm thấy họ được quan tâm hơn. Hơn nữa, việc nhà sẽ tạo ra sự tương tác ngôn ngữ thể chất, kiểu như “đàn ông làm việc nhà là sexy nóng bỏng nhất”, và phụ nữ sẵn sàng cởi mở chuyện tình dục hơn.

Đàn ông không làm việc nhà có nguy cơ ly hôn cao hơn 97%

Dự án “nghiên cứu nhóm người Anh” đã theo dõi gia đình của 16.000 trẻ em được sinh ra trong cùng 1 tuần cùng với 3.500 cặp vợ chồng chưa ly hôn trong 5 năm kể từ khi con đầu lòng chào đời.

Kết quả cho thấy những gia đình mà người vợ quản lý việc nhà và người chồng cơ bản không làm việc nhà có nguy cơ ly hôn cao hơn 97% so với những GĐ mà người chồng đảm nhận một phần công việc nhà.

Làm việc nhà khiến đàn ông sống lâu dài hơn

Có thể thấy, làm việc nhà khiến nam nhi được vợ yêu thương hơn, có đời sống tình dục tốt hơn, không khí GĐ hòa thuận… những tiền đề của việc nâng cao tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 6.000 nam giới ở độ tuổi 63-99, những người này sẽ tham gia vào các hoạt động nhỏ như gấp quần áo và lau nhà trong 30 phút mỗi ngày so với những người về cơ bản là không làm việc nhà, nguy cơ tử vong giảm 12%.

Vào năm 2016, Trung tâm Y tế Đại học Rotterdam ở Hà Lan đã phát hiện ra rằng những người đàn ông làm việc nhà sẽ kéo dài tuổi thọ trung bình thêm 1 năm. Trong các số đó, những người nam giới thường làm vườn có thể sống thêm 2 – 7 năm trong suốt cả cuộc đời.

Bố chăm làm việc nhà, con thông minh hơn

Các nhà khoa học ở Nga đã thực hiện một cuộc kiểm tra 100 trẻ em 3-5 tuổi. Nhóm nghiên cứu này đã chia 100 em này thành 2 nhóm riêng biệt. Nhóm 1 là những em học sinh có bố chăm làm việc nhà, nhóm 2 có bố lười làm việc nhà. Tiếp nối, họ cho những em học sinh này tham gia vào một trò chơi có liên quan đến IQ.

Sau một năm thực hiện cuộc kiểm tra, các nhà khoa học đưa ra tóm lại. Có đến 80% học sinh trong nhóm 1 hoàn thành xuất sắc trò chơi IQ, trong khi đó nhóm 2 chỉ đạt 40%.

Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh thêm, trẻ thân cận với mẹ nhưng lại học nhiều điều từ bố. thân cận bố, học những điều tốt từ bố sẽ giúp con tăng khả năng tìm tòi, sáng tạo của mình, từ đó hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển trí tuệ.

Theo: Tại sao đàn ông nên làm việc nhà?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.