Người dân lắp đặt barie chặn xe ben từ mỏ đá Tân Cang

Auto Draft

Ngày 14-10, người dân ấp Hương Phước, xã Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã lắp barie chắn ngang đường Đinh Quang Ân để ngăn xe ben từ khu mỏ đá Tân Cang qua lại.

Auto Draft
Barie người dân vừa lắp đặt trên đường Đinh Quang Ân, đoạn thuộc tổ 20, ấp Hương Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai để ngăn xe ben chở đá – Ảnh: B.A.

Anh Trịnh Hồng Lâm (ngụ tổ 25, ấp Hương Phước) cho biết trong cuộc họp trước với UBND xã, người dân đã xin phép dựng barie để hạn chế xe ben chở đá qua lại đường Đinh Quang Ân nhưng chính quyền không cho.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: thanh chan xe chi tiết và miễn phí

Tuy nhiên, gần một tuần lễ nay, xe ben chở đá từ Quanh Vùng mỏ đá Tân Cang chạy "điên loạn" cả ngày lẫn đêm khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng, đặc biệt là học sinh không khỏi thấp thỏm khi ra đường.

"Chúng tôi mong muốn chính quyền cần mạnh tay hơn để các xe ben đi đúng con đường của mình, trả lại đường Đinh Quang Ân cho dân", anh Lâm nói.

Theo ghi nhận, barie bằng sắt, chắn ngang qua đường Đinh Quang Ân, đoạn thuộc tổ 20, ấp Hương Phước.

Nhận được thông tin, chính quyền xã Phước Tân đã cử người xuống gỡ barie dựng "trái phép". mặc dù, người dân đã lăn thùng phuy, gạch đá ra rào chắn ngang đường cấm đoán các xe ben chở đá qua lại khiến hàng chục xe ben ùn ứ kéo dài.


Barie dựng khá cao để các Đại lý xe tải nhỏ vẫn lưu thông được – Ảnh: B.A.

Trước đó, cuối tháng 8 và đầu tháng 9, người dân ấp Tân Cang (xã Phước Tân) đã nhiều lần rào chắn trên phố Đinh Quang Ân để ngăn xe ben chở đá qua lại.

Gần nhất là ngày 19-9, người dân dùng ghế, tre, thùng phuy dựng đứng để giăng một tấm băngrôn ngang đường với dòng chữ "Nhân dân ấp Tân Cang yêu cầu tất cả các mẫu xe ben chở đất, đá, vật liệu xây dựng chạy đúng tuyến đường chuyên dùng đã quy định, trả lại đường dân sinh Đinh Quang Ân. Rất cám ơn!".

Do bị chặn xe, ngày 3-10, hàng chục xe tải ben của Liên hiệp hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp & trồng trọt tổng hợp Đồng Nai (Donacoop) đồng loạt kéo ra đậu trên đường Đinh Quang Ân (đoạn thuộc ấp Tân Cang, xã Phước Tân) để "đối thoại" với người dân và xin người dân cho xe đi qua. Tuy nhiên, người dân đã không chấp nhận kiến nghị của doanh nghiệp.

Tại hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm diễn ra ngày 4-10, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Sở GTVT Đồng Nai chủ trì, phối hợp cùng Sở Tài nguyên và môi trường và UBND thành phố Biên Hòa mời nhà đầu tư BOT tuyến đường chuyên dùng và các chủ doanh nghiệp mỏ vật liệu thống nhất phương án tổ chức phân luồng giao thông, không sử dụng đường dân sinh để lưu thông.

Đồng thời yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện các đường kết nối từ các mỏ vật liệu vào đường chuyên dùng, báo cáo công dụng thực hiện trước ngày 10-10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.