Ngắm những cửa cổng tiền tỷ của “dân nhà giàu” Hà Nội

Auto Draft

Những cánh cổng được chạm trổ hoa văn cầu kỳ, cấu tạo từ chất cổng bằng hợp kim, cổng bằng đồng đúc nguyên khối, tường rào, phù điêu được mạ hoặc đúc bằng đồng… Hà Nội xuất hiện thêm ngày càng nhiều những cánh cổng tiền tỷ như thế.

Auto Draft

 Theo ghi nhận của PV Dân trí tại một dự án nằm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhiều căn biệt thự nhà vườn, biệt thự liền kề tại đây được gia chủ kỳ công trang hoàng lộng lẫy.

Nhiều cánh cổng được chạm trổ hoa văn cầu kỳ, cấu tạo từ chất cổng bằng hợp kim, cổng bằng đồng nguyên khối nguyên khối, tường rào, phù điêu được mạ hoặc đúc bằng đồng.

Thậm chí, có những căn, gia chủ còn chạm rồng, trổ phượng cổng gara để ô tô hay đúc nguyên một bức phù điêu phong cảnh bằng đồng ngay giữa cổng chính.

 
Theo khai phá của PV Dân Trí, để trang hoàng cho hệ thống cổng, tường bao bằng đồng như thế này, gia chủ phải bỏ ra số tiền khoảng 1,2 tỷ đồng. Toàn bộ hệ thống cổng, cửa chính, nhà xe hoặc hàng rào đều được đúc bằng đồng nguyên khối. Riêng cánh cổng đã nặng hàng tạ, chỉ người lớn mới mở được.

Một chủ thầu xây dựng tại đây tiết lộ, những cánh cổng bằng đồng được chạm trổ tinh vi có giá trị từ vài trăm triệu đến hàng tỷ vnđ. Để triển khai được những cánh cổng như ý theo gia chủ, thợ phải làm thủ công từ 3 – 6 tháng theo mẫu thiết kế.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động báo giá cổng điện inox chi tiết và miễn phí

 
Phần lớn hệ thống cổng thép, inox mạ đồng hay đồng nguyên khối được chế tác từ Bắc Ninh, Ninh Bình hoặc ngay tại Hà Nội.Hai căn biệt thự nằm sát nhau với cùng hệ thống cổng, hàng rào tiền tỷ

Cổng vào của một ngôi biệt thự được gia công mới so với thiết kế…

 Theo giới thiệu, mỗi căn biệt thự nhà vườn, biệt thự liền kề tại đây có diện tích từ 170m2 đến 355 m2. Mỗi căn, có giá bán từ 12 đến 21 tỷ đồng tùy theo diện tích.

 

Ngoài biệt thự, xe hơi, bây giờ độ bề thế còn được thể hiện bằng những cánh cổng đắt tiền

Cánh cổng bằng đồng nguyên khối cùng bức phù điêu đồng bên phải

Tường rào hoa văn cầu kỳ, tinh xảo. Ngoài cổng, hệ thống tường rào, lan can cũng đã được đúc đồng nguyên khối

Trang hoàng cổng chính, lối đi phụ bằng đồng nguyên khối nguyên khối

Bức phù điêu bằng đồng được dựng làm tường rào

Được biết, số tiền làm cổng, hàng rào, lan can của căn biệt thự này đủ mua được 1 căn hộ

Cổng, hệ thống tường rào nguyên bản (trái) và cổng, hệ thống tường rào có thiết kế lại (phải)

Nguyễn Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.