Nếu bạn thích cắm hoa mà không biết mẹo đơn giản và dễ dàng này thì quá phí công

Auto Draft

Chỉ bằng cách đơn giản như cho đường hay giấm trắng vào bình nước, hoa sẽ tươi lâu và bền hơn.

  Auto Draft

Chọn hoa để cắm

Khi chọn được hoa tươi, đẹp đóng vai trò rất quan trọng để bạn có một bình hoa đẹp và tươi lâu, chính vì vậy hãy chọn hoa thật tươi để mua. Bạn nên lựa chọn từng cành hoa và bảo đảm hoa không có lá héo, bông hoa không nở quá to, cành hoa không bị dập nát đấy;

Xem thêm các sản phẩm trang tri nha hang trung hoa của hoahongmagic.com tại đây

Trường hợp nếu bạn đặt hàng cả đóa nhiều hoa, bạn nên loại ra những hoa có dấu hiệu héo úa, nở toét vì chỉ cần có 1 bông hoa như thế sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến các hoa xung quanh khiến hoa nhanh bị héo úa.

Mẹo giữ hoa lâu tươi

Hãy dùng nước sạch để cắm hoa, nhằm bảo quản hoa tươi lâu, bên cạnh đó bạn nên kết hợp với một số loại chất như:

Mẹo giữ hoa lâu tươi. Ảnh nguồn: Internet.
 

Nước cốt chanh:

Pha vào 1 lít nước cắm hoa 2 thìa nước cốt chanh sẽ giúp hoa tươi lâu hơn rất nhiều vì tăng nồng độ axit trong hoa.

Giấm trắng:

Hãy thêm 1 thìa giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Giấm trắng và nước hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Đường:

Thêm một muỗng canh đường vào bình hoa sẽ làm cho hoa tươi lâu dài vì đường giúp gia tăng tiến độ quang hợp. Nhưng một bất lợi của mẹo này là nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. mặc dù, bạn vẫn rất có khả năng thử giữ hoa tươi lâu bằng cách này.

Đổ Listerine vào nước

Nếu bạn muốn bình hoa giữ được lâu trong nhà, một trong những lời khuyên bạn rất có thể làm theo là hãy nhỏ vài giọt Listerine vào trong bình. Chúng sẽ giúp diệt vi khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.

Ngoài ra, nên quan tâm và bảo quản hoa đã cắm

Để hoa được tươi và giữ lâu dài, bạn nhớ để chúng ở xa tivi, những dụng cụ điện, các vật đang nóng hay lạnh… Bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào, nơi nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh.

Khi có bông hoa trong bình bị héo, bạn phải lấy bông hoa này ra, vì chúng có khả năng ảnh hưởng đến các bông hoa xung quanh.

Từng ngày, bạn nhớ thay nước hoa vào thời gian sáng sớm và chiều tối, các lần thay phải thêm các chất xúc tác giúp hoa tươi lâu như nước chanh, giấm, đường,…

Vào buổi tối, bạn rất có khả năng mang hoa ra phía bên ngoài trời phơi sương, để cho những bông hoa được“hít thở” khí trời, những giọt sương ban mai cũng giúp cho hoa có thêm sức sống và lâu tàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.