Nên làm cửa nhà bằng làm từ chất liệu gì?

Auto Draft

Không có gì đau đầu bằng việc xây dựng 1 ngôi nhà hoàn chỉnh, bạn rất cần được cẩn thận, đắn đo, suy nghĩ sao để cho ngôi nhà mình phải đẹp nhất, hợp lí nhất.

Mặc dù, Thế giới cửa thép chuyên kinh doanh các sản phẩm cửa thép, nhưng vẫn nhận được khá nhiều thắc mắc nên làm cửa nhà bằng làm từ chất liệu gì từ khách hàng. Vậy bài viết tiếp sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé.

Cửa nhà là bộ phận quan trọng và bắt buộc phải có trong mỗi ngôi nhà. Và trên Thị Trường hiện nay cũng tồn tại khá nhiều các loại cửa khác nhau với cấu tạo từ chất và Chi phí khác nhau (Bạn có thể xem bài viết sau để hiểu thêm: Các loại cửa nhà theo chất liệu trên thị trường ).

Tuy nhiên, để biết mình nên làm loại cửa nhà bằng cấu tạo từ chất gì thì cần phụ thuộc vào mục đích mà bạn đang đào bới.

Có 3 mục đích chính, cơ bản mà không ít người hướng tới gồm: thẩm mỹ và nghệ thuật, Chi tiêu và độ bền.

Chọn làm từ chất liệu cửa nào cho mục đích thẩm mỹ và nghệ thuật?
Về mức độ nghệ thuật thì liên quan nhiều đến tâm trí người tiêu dùng. Cũng có những loại cửa này đẹp trong mắt người này những lại không đẹp trong mắt người khác.

Do đó, với mỗi sản phẩm, bạn cần xem xét các mẫu thiết kế trên facebook, website của nhà sản xuất hoặc có thể đến trực tiếp xem sản phẩm nếu điều kiện cho phép.

Auto Draft

Cửa gỗ được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ

Cấu tạo từ chất gỗ là chất liệu mà không ít người hướng đến khi nói về tính làm đẹp. Bởi gỗ không chỉ có nét vân gỗ đẹp, độc đáo và hấp dẫn mà còn có thể chạm, khắc các hình thù lạ, dị và mang hơi hướng phong thủy cá nhân.

Tuy vậy, nếu bạn là người thích nét vân gỗ cổ điển trên cửa, bạn vẫn có thể chọn các chất liệu hiện đại như cửa thép, cửa nhôm, cửa gỗ công nghiệp. Mặc dù chỉ là lớp cửa vân gỗ giả nhưng nếu nhìn từ xa, bạn khó có thể phân biệt được thật giả.

Ngoài ra, tính thẩm mỹ của cửa còn thể hiện trong cách kiến thiết huỳnh và các phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, kính cũng là 1 thành phần không thể không có để trang trí cửa đẹp như kính màu, kính có hình thù độ, lạ.
Chọn chất liệu cửa nào cho mục đích giá cả?
giá cả là 1 trong những yếu tố quan trọng khi ra quyết định mua 1 sản phẩm, đặc biệt là trong bối cảnh chi tiêu khá khắt khe của người Việt.

Tuy nhiên, ông bà ta có câu “của rẻ là của ôi” nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi đào bới mục đích Chi phí này nhé.

Cửa gỗ công nghiệp có chi phí thấp nhất

Với giá cả thì cửa gỗ công nghiệp là lựa chọn hợp lý nhất. Thông thường mức giá thành cho loại cửa này dao động từ 1.500.000 – 3.000.000 VND cho trọn bộ cửa.

Bên cạnh đó, các mẫu cửa thép, cửa nhôm và cửa nhựa có mức chi phí tương đương và cạnh tranh nhau. Đơn giá tính theo m2 và thường trên 2.000.000 VND.

Cửa gỗ tự nhiên là cửa có đơn giá cao nhất trong các loại cửa. Tuy theo mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có mức giá cao thấp không giống nhau, nhưng loại rẻ nhất cũng có mức giá thành trên 2.500.000 VND/m2.

Hãy nhớ rằng, mỗi nhà cung cấp khác nhau sẽ có cách tính giá khác nhau, nên bạn cần tham khảo nhiều nơi để chọn 1 nhà cung cấp hợp lý và phải chăng nhất nhé. Bạn cũng cần cân nhắc thêm các dịch vụ đi kèm khác như chăm lo khách hàng, vị trí, bảo trì và chất số lượng hàng hóa nữa nhé.
Chọn chất liệu cửa nào cho mục đích độ bền?
Độ bền là điểm mạnh xuất phát từ chất liệu làm cửa, 1 phần cũng do quá trình sử dụng và bảo dưỡng cửa từ khách hàng. Chất lượng hàng hóa cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng đến độ bền.

Cửa thép vân gỗ được không ít người dân ưa chuộng vì độ bền cao

Cửa inox là cánh cửa được nhiều người dân đánh giá có độ bền cao nhất. Tiếp đến là những cánh cửa thép, cửa nhôm và cửa nhựa. Bởi với những cánh cửa này, cấu tạo từ chất chủ yếu là kim loại nên cho khả năng chống chịu cao hơn trong môi trường.

Các loại cửa gỗ, cửa gỗ công nghiệp thường bị xâm hại bởi côn trùng hoặc bị ảnh hưởng từ thời tiết thay đổi nên thời khắc sử dụng có phần bị sụt giảm.

Như vậy, hi vọng với bài viết này, bạn có thể dễ dàng chọn một làm từ chất liệu tương xứng cho cánh cửa nhà mình nhé.
 
(sưu tầm)

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cửa cổng xếp điện giá rẻ chi tiết và miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.