Nên chọn đường sắt hay đường hàng không để chuyển hàng?

Auto Draft

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt hoặc đường hàng không hiện đang là hai hình thức vận chuyển rất được ưa chuộng. Vậy hình thức nào sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là một trong những dịch vụ quan trong, gắn liền với lợi nhuận của một doanh nghiệp, đặc biệt là với những doanh nghiệp sản xuất, liên tiếp mua bán sản phẩm trong nước và ra nước ngoài. Trong vận chuyển hàng hóa, chỉ một yếu tố nhỏ cũng ảnh hưởng rất cao đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Như hiện giờ, giá xăng đang khá cao gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ dần trở nên đắt đỏ hơn.

Auto Draft

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt  luôn chiếm một vai trò quan trọng trong lĩnh vực vận tải nói chung. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt thường có những ưu và nhược điểm sau đây :

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

– Vận chuyển được các hàng nặng trên những tuyến đường xa: Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có thể nói là hình thức vận tải cơ giới tác dụng. Đường ray sắt tạo bề mặt phẳng và rất cứng giúp các bánh tàu lăn với lực ma sát nhỏ. chính vì vậy, mỗi 4 trục bánh, một toa tàu bình thường có thể mang 125 tấn hàng hóa. Khi xếp đầ hàng, mỗi bánh chỉ tiếp xúc với đường khoảng diện tích nhỏ bằng đồgn xu. Yếu tố này giúp giảm lực cản không khí, tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu so với đường nhựa và loại đường khác.

– Tốc độ nhanh, ổn định, mức đô an toàn và tiện nghi cao => tiết kiệm thời khắc.

–  Ít bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, khí hậu

–  Khả năng thông hành lớn, giá thành thấp

Nhược điểm của loại hình này là chỉ hoạt động trên hệ thống đường ray có sẵn, con đường cố định. Do vậy, không được linh hoạt trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa tính bảo mật và giữ gìn hàng hóa của vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt không cao.

Trong lúc đó vận chuyển hàng không, đặc biệt nếu cần ship hàng từ Nhật về Việt Nam lại khắc phục được những nhược điểm này:

– Vận tải hàng không đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa và điều kiện di chuyển không bị sốc, không gây vỡ hay biến dạng hàng hóa.

– Dịch vụ vận tải hàng không luôn luôn bảo đảm tính chuyên nghiệp và tiêu chuẩn hơn các phương thức khác. Tác phong và cung cách làm việc của các hãng bay luôn cao hơn gấp nhiều lần so với các nhà xe hay hãng tàu.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Alipay vui lòng liên hệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.