Mười bí mật bạn cần biết khi mua sắm hàng siêu thị

Auto Draft

Đổi hạn sử dụng, hư cấu giá trên tờ rơi, tái sử dụng thực phẩm hết hạn… là những điều ít người biết về hoạt động của các cửa hàng, ẩm thực.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Giá kệ siêu thị chi tiết và miễn phí

Auto Draft

 1. Mua cả lô chưa chắc đã tiết kiệm

Khách hàng ai cũng muốn mua cả lô/thùng để tiết kiệm chút ít, vì đằng nào cũng phải dùng. Tuy vậy, hãy kiểm tra kỹ giá từng sản phẩm trước khi ra quyết định mua cả thùng. Đôi khi giá bán sản phẩm mua theo thùng cao hơn mua lẻ. Nếu bạn chỉ cần một chai sốt thì hãy mua một chai thôi, tránh mua bực vào người khi bị lừa mua lốc 3 chai với giá đắt hơn.

2. Giá bán trên tờ rơi được "hư cấu"

Giá bán thu hút trên tờ rơi có khả năng khiến bạn muốn mua mặt hàng in trên đó. Tuy nhiên, hãy kiểm tra cẩn thận trước khi ra quyết định mua, bởi rất có thể giá thực tế cao hơn so với giá in trên tờ rơi. Ngoài ra, đây là hình thức thu bán chạy hàng vào siêu thị bởi thực tế người ta có định hướng mua nhiều thứ khác ngoài những sản phẩm được Giảm ngay in trên tờ rơi.

3. Nhạc có giai điệu chậm khiến khách hàng lưu lại lâu hơn

Một số ít cửa hàng, nhà hàng siêu thị mở những loại nhạc có giai điệu chậm hơn nhịp tim nhằm khiến khách hàng lưu lại vĩnh viễn và mua sắm nhiều hơn.

4. Rau và trái cây được bày phía trước một cách chủ đích

Dù không phải là tiệm chuyên rau, trái cây sạch, nhiều cửa hàng, siêu thị vẫn bày mẫu sản phẩm này ở ngay cửa hoặc trung tâm lối đi. Điều này làm cho khách hàng có cảm giác thân thiện và dễ chịu, đồng thời thu hút nhiều người dân vào mua sắm chọn lựa hơn.

5. Trái cây và rau củ được phun sương

Thông thường rau củ, trái cây đã phần nào bị mất nước trước khi đến cửa hàng, siêu thị. Vì vậy, một lớp sương được phun lên nhằm giúp cho chúng trông tươi hơn và hấp dẫn hơn. Mặc dù, điều này cũng khiến chúng nhanh hỏng hơn bởi quá nhiều nước rất có thể khiến vi khuẩn trở nên tân tiến, đặc biệt là nấm. Ngoài ra, nước cũng khiến rau, củ tăng lên trọng lượng.

6. Xe đẩy rất có khả năng mang vi khuẩn

Các cửa hàng, siêu thị hiếm khi lau rửa xe đẩy mà chỉ dồn vào một chỗ cho gọn. Hãy thận trọng bởi bạn đang mua thực phẩm với những chiếc xe này.

7. Quầy thực phẩm, salad bẩn hơn bạn tưởng

Những quầy thực phẩm lộ thiên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh bởi bất cứ ai cũng có để chạm vào muống gắp và truyền vi khuẩn. Ngoài ra, ít ai biết rõ những thực phẩm này được bày bán tại đây từ bao giờ và được bao lâu rồi. Và nếu chúng không được bảo quản ở đúng nhiệt độ thì khả năng bị hỏng là rất cao. Ngoài ra, chúng cũng rất có khả năng được bảo quản qua đêm rồi được bày bán tiếp.

8. Thực phẩm được "tái sử dụng"

Những thực phẩm sắp hết hạn rất có khả năng được tận dụng để gia công các món chế biến sẵn. Hoặc cũng rất có thể chúng được gửi trả lại nhà sản xuất để dùng làm nguyên liệu cho mặt hàng mới toanh. Ví dụ hương kem sắp hết hạn được trộn để làm kem chocolate. Màu đen và vị mạnh sẽ át đi hương vị gốc.

9. Lượng thực phẩm bỏ đi khổng lồ

Suy nghĩ khách hàng luôn muốn mua đồ ở những kệ hàng nhiều đồ và đa đạng. Cho nên, các cửa hàng, siêu thị thường trữ nhiều hàng. Những loại rau, củ ở bên dưới thường bị hỏng sẽ bị vứt đi hoặc tái sử dụng vào các món ăn (nếu có thể).

10. Hạn sử dụng bị thay đổi

Thay vì bán đại hạ giá thực phẩm sắp hết hạn, Một số ít cửa hàng, siêu thị tân trang cho chúng bằng hạn sử dụng mới, gia hạn thêm một tuần. Nhiều siêu thị còn tự in nhãn có giá và hạn sử dụng của riêng mình để tiện thay đổi.

Theo zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.