Một số khó khăn mắc phải lúc thuê xe tải

Auto Draft

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu về vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn, các dịch vụ cho thuê xe tải đã trở nên khá thân thuộc với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi thuê xe tải ở ngoài, ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Chọn xe không đúng trọng tải và kích thước

Đây chính là tình trạng mà nhiều người hay gặp phải, thuê xe không đúng trọng tải, thùng xe quá ngắn, nên không thể xếp vừa hàng hóa. Việc chở hàng quá khổ quá tải luôn được kiểm tra chặt chẽ, vì thế, khi chọn các loại xe tải bạn nên tính toán và xem xét kỹ lưỡng. Bạn cũng cần lưu ý các hàng hóa lưu thông rất cần được có giấy phép hàng hóa, không được chở các chất cấm, hàng lậu,động vật hoang dã,.…

Bạn quan tâm đến : Đại lý Xe tải veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Auto Draft

 Chọn xe không đúng kích thước dễ dẫn đến sự việc chở hàng quả khổ quá tải

Phân công công việc không hợp lý

Việc phân công công việc không phù hợp lý, sẽ dẫn đến nhiều hệ quả không tốt, như để hàng neo xe quá lâu, phải trả thêm cước phí cho xe. Để việc này không xảy ra, bạn nên cân nhắc tính toán kỹ lưỡng hàng hóa, từ khi đóng gói đến khi lên kế hoạc bốc dỡ, để thuận tiện cho công việc, cũng như đảm bảo sự an toàn của hàng hóa.

Khoanh vùng bốc dỡ và hạ hàng xuống hẹp

Nếu khu vực bốc dỡ quá hẹp, sẽ dẫn đến việc xe không đậu sát được, việc bốc xếp hàng sẽ trở nên khó khăn. Để có thể xử lý, giải quyết tốt vấn đề này, bạn nên khảo sát trước địa hình, báo cho bên cung cấp cho thuê xe tải, để họ có những phương án giải quyết phù hợp, để việc đưa hàng lên xe dễ dàng hơn.

Chậm tiến độ vì chờ xe lâu

Đây là tình trạng khá phổ  biến ở các đơn vị dịch vụ thuê mướn xe nhỏ lẻ, vì lượng xe không đủ hoặc quá ít, nên phải chạy chuyển ghép chuyến liên tục, dẫn đến việc chậm chạp giai đoạn. Để tránh gặp phải những trường hợp này, bạn nên thuê xe ở những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải uy tín chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cần đẩy tiến trình sớm hơn kế hoạch từ 01 đến 02 giờ đồng hồ để phòng ngừa những sự cố có thể xảy ra.

-ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.