Một số điều nên lưu ý lúc vay tiền bằng thẻ tín dụng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán giao dịch tiện lợi và đa chức năng. Vay tiền bằng thẻ có không ít điểm mạnh như thủ tục vay dễ dàng và đơn giản, đa dạng loại hình cho vay, thời điểm giải ngân nhanh chóng… Tuy vậy, bạn cũng cần phải nắm rõ những chú ý sau để tránh những khủng hoảng rủi ro không đáng có.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một một hình thức thanh toán giao dịch thông minh sửa chữa thay thế cho việc thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Chủ thẻ được chi tiêu trả trước, trả tiền sau cho mọi giao dịch. Trên thị trường hiện nay, thẻ tín dụng được chia thành 2 loại chính:

Thẻ tín dụng nội địa

Đây là loại thẻ tín dụng chỉ được dùng để thanh toán các dịch vụ hoặc hàng hóa trong nước. Ưu thế của thẻ tín dụng nội địa là phí quản lý và phí dịch vụ không tương đối cao. Tuy nhiên thẻ có hạn mức tín dụng không lớn, thường thấp hơn thẻ tín dụng thế giới. Bạn có thể gặp một số ít trở ngại khi sử dụng thẻ này để thanh toán giao dịch.

Thẻ tín dụng quốc tế

Đây chính là loại thẻ tín dụng có thể thanh toán cả ở trong và ngoài nước, mang đến nhiều sự thuận tiện cho bạn đặc biệt khi mua sắm hoặc đi học, đi du lịch ở nước ngoài. Bạn có thể giao dịch thanh toán trực tiếp mọi giao dịch bằng các loại thẻ tín dụng nước ngoài mà không cần đổi tiền ngoại tệ. Đặc biệt, hạn mức của thẻ tín dụng quốc tế có thể lên đến vài tỉ đồng.

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn được phân loại theo thương hiệu nhà cung cấp, trong các số ấy phổ biến nhất là Visa và MasterCard.

Thẻ tín dụng Visa

Là các thẻ tín dụng có mạng lưới thanh toán do công ty Visa International Service Association cung cấp. Loại hình thẻ này được dùng phổ biến tại các quốc gia Châu Á, song tại một số ít địa điểm thuộc châu Mỹ, thẻ Visa không được chấp nhận trong thanh toán.

Thẻ tín dụng MasterCard

Là các thẻ tín dụng có mạng lưới giao dịch được cung cấp bởi công ty MasterCard Worldwide. Thẻ tín dụng MasterCard có thể sử dụng trong phạm vi rộng hơn thẻ Visa, phù hợp với các chủ thẻ có tính chất công việc, học tập…đòi hỏi sự di chuyển nhiều, đa dạng hoặc du học sinh.

Quý khách hàng có nhu cầu vay bằng cavet xe nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Visa và MasterCard là hai thương hiệu thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

Vay tiền bằng thẻ tín dụng là gì?

Vay tiền bằng thẻ tín dụng là 1 hình thức vay tiền dành cho khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng. Nghĩa là đơn vị cho vay sẽ xem xét hạn mức cũng như sao kê thẻ tín dụng của khách hàng để cấp thêm một khoản vay bằng tiền mặt khác để khách hàng giá cả.

Hình thức này tiềm ẩn nhiều khủng hoảng hơn so với các hình thức vay tiền mặt khác. Bởi vì về bản chất hạn mức thẻ tín dụng cũng chính là 1 khoản vay nợ từ phía ngân hàng. Đơn vị cho vay cấp tiếp thêm một khoản vay khác sẽ có thể dẫn tới việc chi tiêu vượt quá năng lực chi trả của khách hàng.

Cũng chính vì nhiều rủi ro khủng hoảng nên trên thị trường hiện nay nhiều công ty tài chính cũng không mặn mà với hình thức này.

Ưu và nhược điểm khi vay theo thẻ tín dụng

Ưu điểm

  • Khoản vay tối đa lên tới mức 100 triệu đồng
  • thời gian vay linh hoạt trong vòng 36 tháng
  • Thủ tục hồ sơ đơn giản và dễ dàng, không cần chứng minh thu nhập
  • Thời gian duyệt giải ngân nhanh

Nhược điểm

  • Lãi suất vay cao
  • Ít tổ chức cung cấp gói vay này
  • Để lộ số thẻ tín dụng do phải chụp ảnh mặt trước của thẻ để triển khai hồ sơ. vấn đề này có thể không đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng thẻ tín dụng về sau

Những điều cần để ý khi vay tiền bằng thẻ tín dụng

Xác định mục đích vay và tìm khoản vay dành riêng cho mục đích đó

Có những khoản vay giành cho mục đích mua, xây sửa nhà, hoặc du học, kinh doanh. Những gói vay này thường có mức lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp. Vì vậy, bạn không nên vay tín chấp trừ khi không có khoản vay giành riêng cho mục đích bạn cần vay.

Hãy có kế hoạch trả nợ trước khi vay

Bạn không nên để mình rơi vào hoàn cảnh tình huống trả nợ trễ hạn. Khi đó, bên cạnh việc bị tính phí trả nợ trễ dẫn tới sự việc nợ chồng thêm nợ, điểm tín dụng của bạn cũng bị giảm xuống. Điểm tín dụng thấp sẽ ảnh hưởng đến năng lực chuyên môn được duyệt vay của bạn sau này.

Tận dụng tối đa các chương trình khuyến mãi

Thị trường cạnh tranh đa dạng với tương đối nhiều loại thẻ tín dụng, cho nên các tổ chức phát hành thẻ đều cố gắng tìm ra những chương trình giảm giá khuyến mãi cực tốt cho khách hàng. Hình thức phổ biến chính là tích lũy trên số tiền chi tiêu qua thẻ tuỳ theo lĩnh vực chi tiêu và các điểm liên kết giao dịch thanh toán.

Phần lớn các chương trình này đều dễ quản lý bất kể tần suất sử dụng thẻ tín dụng của bạn cao hay thấp. Hình thức giảm giá khuyến mãi có thể là giảm ngay khi đi du lịch, độc quyền mua sắm hoặc hoàn tiền trực tiếp vào tài khoản thẻ… Vậy nên bạn cần mày mò các chương trình khuyến mãi để có thể tối đa hoá lợi ích khi giá thành, thanh toán băng thẻ.

Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền

Trên hợp đồng mở thẻ tín dụng, bạn sẽ thấy các đơn vị phát hành thẻ có quy định lãi suất nhiều với số tiền lệ phí phải trả trên khoản tiền mặt bạn rút tại ATM (thông thường khoảng từ 2,5% đến 4% số tiền rút). Có thể một lúc nào đó chức năng này giúp khách hàng dễ dàng có tiền mặt lúc cần thiết, nhưng bạn cần đắn đo vì phí rút tiền cao và thường không có thời gian ân hạn lãi suất.

Tìm hiểu mức lãi suất, hạn mức vay, thời điểm vay

Mỗi hợp đồng vay sẽ có mức lãi suất, số tiền vay (hạn mức vay) và thời gian vay khác nhau. đó là sự việc quan trọng khách hàng cần dành thời gian tìm hiểu để dự trù được phương án thanh toán giao dịch phù hợp. Đây cũng là lưu ý khi vay ngân hàng đầu tiên bạn cần cân nhắc.

Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng vay, điều khoản điều kiện

Trong số những lưu ý khi vay tiền bằng thẻ tín dụng là trước khi đặt bút ký hợp đồng vay, bạn nên dành thời gian xem lại toàn bộ tổng thể hợp đồng vay với các điều kiện vay ngân hàng chính hãng kỹ. Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng vay, đặc biệt là lãi suất, thời hạn vay, số tiền vay.

Nếu có bất cứ những thắc mắc, những nghi ngờ vẫn chưa rõ ràng thì bạn nên hỏi lại nhân viên ngân hàng để được giải thích rõ ràng và cặn kẽ nhất. Dù số tiền bạn vay ngân hàng có là bao nhiêu nhưng một khi ký kết với ngân hàng thì đã liên quan đến điều khoản và có chân thành và ý nghĩa về luật pháp nếu 1 trong các phía hai bên vi phạm luật.

Hãy lưu tất cả giấy tờ biên lai, hoá đơn và nhật ký thanh toán

Trước tiên, các hoá đơn giao dịch thanh toán, biên nhận sẽ có thông tin cá nhân, số thẻ, loại thẻ, đơn vị phát hành. Lượng thông tin qua hoá đơn thanh toán chúng ta vô tình vứt bỏ là quá đủ để cung cấp cho những tên trộm công nghệ cao có được cơ hội hack thẻ của bạn.

Mỗi tháng khi nhận được sao kê thanh toán, giao dịch thẻ của mình, bạn cần rà soát lại theo từng hoá đơn cũng tương tự các khoản thanh toán xem có khớp không. Nếu có khoản trừ thẻ nào không có trong chứng từ và lịch sử giao dịch của minh, bạn cần báo ngay với đơn vị phát hành thẻ để rà soát lại, tránh vấn đề kẻ gian ăn cắp tiền trong thẻ.

Chỉ Chi phí trong hạn mức, luôn trả nợ đúng hạn

Tất cả mọi người đều có thể quên ngày thanh toán. Trong ngắn hạn thì mức phạt không đáng lo nhưng với dài hạn thì đó là cả một vụ việc. Nếu bạn chậm thanh toán giao dịch 30 ngày, tổ chức phát hành có thể báo cáo với cơ quan có thẩm quyền.

Tình trạng thường gặp của rất nhiều "con nợ" thẻ tín dụng đó là chi phí “vung tay quá trán”, đến khi phải trả nợ lại cho ngân hàng thì vượt quá thu nhập hiện có. Để tránh mắc phải lỗi này, bạn cần chi tiêu có nhiệm vụ và lên kế hoạch chi trả cho các chi phí của mình.

Nếu để xảy ra tình trạng trên lịch sử tín dụng không còn hoàn hảo, những thông tin bất lợi trên sẽ được phản ảnh qua Trung tâm Thông tin tín dụng (CIC), do đó bạn sẽ bị xếp loại tín nhiệm thấp đối với hệ thống tín dụng, đồng nghĩa với việc bạn không còn cơ hội để tiếp cận với việc cung cấp dịch vụ tín dụng từ các tổ chức tín dụng.

Để tránh gặp phải điều đó, bạn hãy tận dụng các công nghệ xung quanh bạn như thiết lập nhắc nhở trên điện thoại di động, máy vi tính hoặc thanh toán giao dịch tự động. Đôi khi một mảnh giấy nhớ dán trên cửa tủ lạnh cũng là 1 trong lựa chọn tốt.

Việc giao dịch đúng hạn mang tới cho bạn một lịch sử tín dụng tốt, cải thiện điểm tín dụng để thuận lợi cho các kế hoạch vay vốn sau đây nếu có.
 

Tuyệt đối bảo mật thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp, bạn không cần chuyển khoản vào thẻ tín dụng mà vẫn sử dụng mua sắm được. Bên cạnh đó, khi sử dụng thanh toán giao dịch trực tuyến, những thông tin yêu cầu thanh toán đều hiện diện trên thẻ. Cũng chính vì những đặc điểm này rất dễ bị kẻ gian lợi dụng.

Vì vậy, phải luôn bảo mật thông tin thẻ và giữ thẻ trong khoảng kiểm soát và điều hành. Khi phát hiện ra bất cứ dấu hiệu thẻ bị mất hay bị lộ thông tin cá nhân thì bạn phải thông báo ngay với tổ chức phát hành thẻ.

Bạn không nên vay tín chấp trước khi vay một khoản vay lớn

Trong hệ thống của ngân hàng và các công ty tài chính, mỗi cá nhân đều có một hạn mức tín dụng dựa trên thu nhập của mình. Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa bạn được vay, bao gồm cả hạn mức thẻ tín dụng. Tổng giá trị mọi khoản vay của bạn chỉ có thể nằm trong giới hạn này.

Nếu bạn vay tín chấp trước khi vay một khoản vay có giá trị lớn khác, ví dụ như vay mua nhà, khoản tiền mà ngân hàng có thể cho bạn vay mua nhà sẽ giảm xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.