Mô hình dịch vụ bảo vệ ngân hàng khi áp tải tiền

Auto Draft

☢ Nhiệm vụ nhân viên bảo vệ :

☛Kiểm tra các trang thiết bị, công cụ giúp đỡ trước khi làm nhiệm vụ.

☛Việc tổ chức vận chuyển tiền phải tuân hành theo đúng các bước, thủ tục với từng loại hình điều chuyển từ khi nhận lệnh điều chuyển, đóng gói niêm phong tiền, bảo quản, bốc xếp lên phương tiện, vận chuyển trên đường, bốc xếp ra khỏi phương tiện, giao tiền và hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Xem thêm: Cong ty bao ve o quan 2 tại đây.

☛Vận giao dịch chuyển tiền phải có lệnh điều tiền do người có thẩm quyền ký cân xứng với từng loại hình điều chuyển.

☛Đối tượng tham gia điều tiền bắt buộc phải gồm đủ 03 người: lái xe, người áp tải tiền và người bảo đảm. Người không có trách nhiệm không được ngồi trên xe điều tiền.

☛Phương tiện vận chuyển tiền phải là xe chuyên dụng.

☛Việc bốc xếp tiền lên xe và xuống xe phải được thực hiện một cánh mau lẹ có sự đo lường và thống kê của những người có trách nhiệm.

☛Xe chuyển tiền phải được đậu đúng vị trí, đảm bảo an toàn an toàn trước khi bốc tiền lên xe và xuống xe. Đối với điểm giao dịch có tầng hầm thì xe phải được đậu dưới tầng hầm. Đối với những điểm giao dịch không có tầng hầm thì xe phải được đậu sát lối vào chính. Đuôi xe phải được hướng vào trong.

Auto Draft

☛Xe điều tiền phải đảm bảo an toàn đi theo đúng lộ trình, trường hợp thay đổi phải được sự chấp thuận của người có thẩm quyền.

☛Đề phòng hư hỏng xe, nếu vì lý do đó mà xe phải dừng lại (đèn đỏ, hư xe, tắc nghẽn giao thông, …) bảo vệ phải sẳn sàng quan sát kỹ, phát hiện ngờ vực, báo ngay cho người có trách nhiệm lý do, địa điểm xe phải dừng lại.

☛Nếu sự cố xảy ra trên đường, nhân viên bảo vệ phải cố gắng xác nhận tướng mạo, trang phục, đặc điểm, hướng chạy và biển số xe của nghi phạm, điện thoại báo ngay cho cảnh sát 113 và đồng thời đưa ra các biện pháp xử lý khác tùy thuộc vào thực trạng tại hiện trường.

☢ Yêu cầu với nhân viên đảm bảo :       

☛Vận chuyển khoản trên đường là giai đoạn quan trọng và nguy hiểm nhất đặc biệt là lúc giao nhận tiền nên nhân viên đảm bảo cần được:

Chọn chỗ ngồi thích hợp trên xe để rất có khả năng quan sát được cả trước lẫn sau và cả phía 2 bên thành xe.

Chọn chỗ ngồi phù hợp để có đủ diện tích, khoảng không thích hợp cho việc phòng chống lại sự tấn công của tội phạm được linh hoạt, tiện nghi.

☛Đặc biệt chú ý các hiện tượng bát thường khi xe di chuyển như: có xe máy bám theo, có kẻ nhìn vào xe, có tai nạn giao thông hay có kẻ chặn ngang đường, … Đặc biệt không được rời xe đề phòng tội phạm dùng kế “điệu hổ ly sơn” động tác giả đánh lạc hướng.

☛Lái xe phải tuân thủ theo yêu cầu của nhân viên bảo vệ, nhất là lúc bốc tiền lên xuống, địa điểm đậu là quan trọng nhất, ngoài ra còn phải quan tâm đến vận tốc chuyển dời của xe.

☛Khi lên xuống tiền, nhân viên bảo đảm phải chọn được vị trí đứng thích hơp để sẵn sàng ứng phó với mọi trường hựop có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.