Máy giữ xe bằng thẻ từ giải pháp công nghệ mới

Auto Draft

 Máy giữ xe bằng thẻ từ là một trong những giải pháp quản lý điều hành ra xe ra vào bằng công nghệ thẻ từ nhằm sửa chữa cho kiểu giữ xe truyền thống ghi vé giấy.

Việc ứng dụng công nghệ mới này vào mục đích trông giữ xe mang lại nhiều điểm mạnh về khả năng tiết kiệm thời khắc, tính an toàn và tác dụng kinh tế cho các chủ đầu tư dự án.

Thẻ từ là gì?
Thẻ từ có kích thước y như một chiếc thẻ ngân hàng của bạn. phía bên trong thẻ từ được gắn một loại chip thông minh lưu giữ ID, có khả năng kết hợp với đầu đọc thẻ để lưu trữ số liệu.
 

Auto Draft
Thẻ từ

Trong một bãi giữ xe thì mục đích chính của thẻ từ là lưu trữ ID người gửi xe khớp ứng với các dữ liệu hình ảnh xe, biển số, ảnh người gửi được camera chụp và lưu trữ lại trong quá trình gửi xe được mã hóa. Khi truy suất dữ liệu cần đầu đọc thẻ với tần số tương ứng.

Thẻ từ được làm bằng chất liệu đặc biệt có độ bền cao, có thể sử dụng lâu dài, kích thước nhỏ và gọn để bạn có thể để vào ví như thẻ chứng minh thư, thẻ ngân hàng…

Máy giữ xe bằng thẻ từ là gì?

Máy giữ xe quẹt thẻ từ là 1 trong những hệ thống các máy móc, linh kiện điện tử kết hợp với nhau, vận hành dựa trên công nghệ RFID để nhận dạng và kiểm soát điều hành phương tiện tại các bãi gửi xe. Hệ thống cơ bản nhất bao gồm: máy tính, phần mềm quản lý xe, camera nhận dạng biển số, đầu đọc thẻ và thẻ từ.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Máy quẹt thẻ giữ xe giá bao nhiêu chi tiết và miễn phí

Mô hình và nguyên lý hoạt động

Nguyên lý buổi giao lưu của máy giữ xe bằng thẻ từ dựa trên nguyên lý buổi giao lưu của công nghệ RFID. Khách hàng gửi xe sẽ được cấp một thẻ từ chứa ID duy nhất (một loại mã số). Thẻ này sẽ lưu trữ thông tin của người gửi xe khi quẹt trên đầu đọc.

Dữ liệu này được mã hóa trên máy vi tính chuyên dụng được cài phần mềm quản lý. Các dữ liệu hình ảnh, biển số, giờ ra vào của xe được lưu trữ trên các file riêng biêt.

Khi khách gửi xe hoặc lấy xe ra sẽ dựa trên sự kiểm tra thẻ từ và lưu trữ dữ liệu trên máy tính. Nếu trùng khớp khách sẽ được lấy xe ra. Nếu không khớp máy tính xách tay sẽ báo để bảo vệ bãi giữ xe xử lý.

Cả quá trình phân tích và kiểm tra nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực chất cả quá trình này đều được xử lý tự động trên máy tính và chỉ mất từ 3-5s. Nó thực sự nhanh hơn tương đối nhiều so với cách giữ xe cổ truyền.

Ngoài ra một bãi trông xe truyền thống cần đến 2-3 người trực 1 ca cho việc đưa vé, viết số lên yên, nhân viên an ninh…Nhưng với máy giữ xe bằng thẻ từ mỗi ca trực chỉ cần 1 người mà vẫn đảm bảo an toàn tính an toàn và nhanh chóng.
 


Mô hình máy giữ xe bằng thẻ từ

Là đơn vị thiết kế kiến thiết bãi giữ xe dùng công nghệ thẻ từ hàng đầu Việt Nam. Máy giữ xe bằng thẻ từ hay nói một cách khác là máy giữ xe th​ông minh đã được đội ngũ kĩ sư của công ty chúng tôi nghiên cứu và điều tra, cải tiến trang thiết bị, phần mềm để ngày càng bài bản hơn.

Với hàng loạt các dự án giống như những bãi giữ xe Công viên thủ lệ, bến xe Lào Cai, khu đô thị Ecopark, bênh viện đa khoa đống đa, trường đại học Kinh tế kĩ thuật công nghiệp Hà Nội, nhà máy SAM SUNG Thái Nguyên và Bắc Ninh… đều được các chủ đầu tư và khách hàng hài lòng vì tính an toàn và công dụng của sản phẩm.
 

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.