Mang thai tháng thứ 1đầu: Nên và không nên ăn gì?

Axit folic là một chất dinh dưỡng cần bổ sung ngay từ tháng 1 thai và trong 3 tháng đầu tiên để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh.
Hãy đến với diễn đàn mang thai để tìm hiểu những bí mật của đời là muốn, chế độ ăn uống tốt nhất cho phụ nữ mang thai, thai sản quyến rũ thời trang hoặc ‘sex’ an toàn cho tất cả mẹ và bé.
Hầu hết phụ nữ không biết chắc chắn hay không mà họ đang mang thai cho đến khi tìm thấy “đèn đỏ vắng mặt” và một thử nghiệm mang thai, “hai dòng”. Khi chính xác đã làm người mẹ đang mang thai khi mang thai 2-3 tuần và tháng mang thai 1 đã gần kết thúc. Bạn đang lo lắng rằng có thể có rủi ro cho thai nhi do sự phát triển não của thai nhi trong tối đa ba tháng đầu tiên. Bạn đang tự hỏi liệu nâng nặng của bạn, ăn không nhiều công nghệ khoa học hoặc đi du lịch … có thể ảnh hưởng đến trẻ em?

Thật vậy, mẹ bầu cần phải lo lắng nhiều. Hầu hết các bé đều khỏe mạnh và phát triển tốt trong 2-8 tuần đầu tiên của thai kỳ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng người mẹ chủ quan trong những tháng tới. Hãy chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để các cung cấp cho thai nhi các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển.

1 tháng của thai kỳ nên ăn gì?

Trong tuần này, bà bầu thường xuyên buồn nôn, đầy hơi, nôn mửa, nhức đầu, đau ngực, buồn ngủ … Vì vậy, bạn cần phải cố gắng để bổ sung cân đối lương thực và dinh dưỡng lành mạnh cho tất cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Hãy chắc chắn để bổ sung các thực phẩm đủ sau:

Thực phẩm giàu folate

Axit folic và folate là những dưỡng chất cần bổ sung ngay từ trước khi mang thai và trong những tháng đầu tiên để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, đặc biệt là cổ công nghệ spina bifida. Mẹ mang thai nên bổ sung axit folic mỗi ngày từ 400-600mcg để đảm bảo sự phát triển của thai nhi tốt nhất. Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bao gồm cam, khoai tây, bông cải xanh, măng tây, trứng, đậu, rau lá xanh đậm …

1441851424-mangthaithangthu2

Axit folic và folate là những dưỡng chất cần bổ sung ngay từ trước khi mang thai và trong những tháng đầu tiên để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh. (hình minh họa)

Vitamin B6

Vitamin này là đặc biệt quan trọng trong những tháng đầu của thai kỳ vì nó có thể giúp ngăn chặn sự buồn nôn và ói mửa. Thay vì sử dụng thuốc để điều trị tình trạng ốm nghén, các bà mẹ mang thai nên bổ sung vitamin B6 phong phú các loại thực phẩm như ngũ cốc, cá hồi, đậu phộng bơi, chuối và các loại hạt …

Trái cây

Trái cây là thức ăn hoàn hảo cho chế độ ăn uống của người mẹ mang thai bởi vì chúng rất giàu vitamin, hàm lượng nước, chất chống oxy hóa, chất xơ … Cô nên bổ sung trái cây hàng ngày giữa các bữa ăn.

Các sản phẩm từ sữa

Sữa là một nguồn protein, vitamin, canxi, nước, chất béo lành mạnh, axit folic và vitamin D. Cô nên thêm sữa và các sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, pho mát, sữa … đều đặn hàng ngày.

Thịt

Hầu hết các loại thịt được an toàn cho các bà mẹ mang thai và cũng chứa nhiều protein và các vitamin quan trọng. Nhưng một nguyên tắc cần lưu ý rằng các bà mẹ tránh ăn nấu chưa chín, sống.

Thực phẩm giàu môi trường chất sắt

Sắt là một khoáng chất quan trọng giúp duy trì lưu lượng máu ổn định cho người mẹ và thai nhi. Thai nhi cần sắt để hấp thụ đủ oxy và chất dinh dưỡng. Mẹ bầu cần sắt để tránh mệt mỏi, choáng váng, chóng mặt … Các loại thực phẩm giàu chất sắt bao gồm củ cải đường, bột yến mạch, cám, cá ngừ (đóng hộp) đậu, trái cây sấy khô, thịt gà, thịt cừu …

1441851424-mangthaithangthu3

Sắt là một khoáng chất quan trọng giúp duy trì lưu lượng máu ổn định cho người mẹ và thai nhi. (hình minh họa)

Thực phẩm có chứa đường

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng mang thai là để giảm thiểu các loại thực phẩm có chứa đường. Trong thực tế, trong tháng đầu tiên của việc này, cô ấy sẽ không dễ dàng tăng cân. Tuy nhiên, cơ thể người mẹ cần từ 200-300 calo / ngày và các thực phẩm từ các đường phố sẽ giúp cung cấp đủ năng lượng cho mẹ. Bạn thực sự nên chọn các loại thực phẩm có chứa các loại đường tự nhiên như trái cây tươi, bánh tráng miệng và các loại nước ép trái cây tươi, sinh tố …xem nhiều hơn tại rao vặt.

1 tháng mang thai không nên ăn gì?

Mệt mỏi, ốm nghén, khó chịu trong tháng đầu tiên của thai kỳ có thể gây ra các bà mẹ mang thai không chú ý nhiều đến vấn đề ăn uống. Nhưng họ nên biết rằng có những loại thực phẩm nên hạn chế hoặc hoàn toàn không có thực phẩm để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Đó là:

Thực phẩm gây co bóp tử cung

Một số loại thực phẩm được cảnh báo rằng nếu ăn nhiều sẽ gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai như dứa, cam thảo, đu đủ xanh … Tôi bầu để tránh trong tháng đầu tiên của thai kỳ.

Hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao

Các loại hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng sự phát triển não của thai nhi nên bà bầu để hạn chế ăn uống. Bạn thực sự nên chọn những loại tôm, cua, cá … nước ngọt để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

1441851424-mangthaithangthu4

Các loại hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự phát triển não của thai nhi. (hình minh họa)

Pho mát mềm

Pho mát mềm có thể được làm từ sữa chưa tiệt trùng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hoặc nhiễm vi khuẩn có hại. Mẹ bỏ phiếu tuyệt đối cũng tránh sữa và sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng.

Thực phẩm đóng gói, chế biến

Trong những tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế việc sử dụng các thực phẩm chế biến, đóng gói sẵn như nước trái cây, sữa đặc … bởi vì chúng có thể chứa vi khuẩn gây bệnh. Thay vì tự chế với nước ép trái cây tươi tại nhà.

Chất kích thích

Phụ nữ mang thai cũng nên rời ngay thuốc lá, rượu và thức uống có chứa caffeine, nước ngọt … trước và trong khi mang thai để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.