Lý do nghề bảo vệ nên được tôn trọng

Auto Draft

Hiện nay, nhiều công ty dịch vụ bảo vệ mở ra đáp ứng nhu cầu an ninh ngày càng cao của xã hội. Nghề bảo vệ dần trở nên rất gần gũi với mọi người. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận lớn cộng đồng có cái nhìn khắc khe với công việc này, xem nghề bảo vệ là công việc hèn mọn, ít tri thức, không đáng được tôn trọng.

Nếu như ở những nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, nước Nhật, Singapore mỗi khi giáo dục con cái luôn lấy hình ảnh người vệ sĩ – bảo vệ ra làm hình mẫu cho sự dũng cảm, siêng năng, sự vươn lên trong cuộc sống thì tại VN đang làm điều ngược lại.  Anh Thái (38T) đã có lần nghe một khách hàng răn dạy con trai mình khi anh đang  mồ hôi nhễ nhại canh gác dưới trời nắng “Con ráng mà lo học hành đàng hoàng, nếu không lớn lên chỉ làm được công việc thế này thôi”.

Làm bảo vệ được 4 năm, nhiều lần anh Hiền (Nha Trang, Khánh Hòa) nhiều lần có ý định nộp đơn xin nghỉ việc. Không phải vì công việc không tốt, lương thấp mà vì những lời tầm phào, những đánh giá một chiều từ phía người khác khiến anh muốn dừng lại công việc mình đang làm. May nhờ ban giám đốc và chỉ huy mục tiêu kịp thời động viên tinh thần, giúp anh quên đi áp lực trong công việc.

Anh chia sẻ: “Ai làm trong nghề mới biết, nghề này phải có “nghiệp duyên” chứ không phải ai ai cũng muốn gắn bó là gắn bó được. Ngoài nguy hiểm, căng thẳng, áp lực thì người đảm bảo còn phải có bản lĩnh trước dư luận, xã hội, vượt lên được những thứ đó thì mới có thể gắn bó lâu dài”.

Trăn trở một hồi anh mới trải lòng: “Công ty bảo vệ nào cũng cung cấp dịch vụ bảo vệ ngày và đêm, nên công việc khá vất vả, nhưng những người làm nghề như chúng tôi rất ít khi được tôn trọng. Nếu mình không may sơ suất trong công việc, lời nói, hành động, khách hàng hoặc những người xung quanh sẽ đánh giá, thậm chí có người buông những lời chế giễu, coi chúng tôi là những người không có học mới làm nghề này, nghề của vai u bắp thịt, làm gì có trí thức…”

Trượt đại học, gia đình khó khăn, Minh quê Cà Mau lên Sài Gòn lập nghiệp. Thời gian làm việc tuy chưa dài, nhưng những khó khăn trong nghề Linh cũng dần trải nghiệm và thấm thía những cái nhìn định kiến về nghề trong xã hội. Anh chia sẻ vào dịp Tết khi mọi người tất bật về quê thăm nhà, anh lại phải ở lại Sài Gòn làm việc. Nào chi muốn thêm vài đồng lương thêm giờ nhưng vì biết khi chọn con đường bảo vệ này là phải chấp nhận. Ngồi trực ca đêm mà nhìn gia đình chở nhau đi du xuân, anh khẽ thở dài nghĩ về đứa con thơ mới sinh ở quê chưa thấy mặt cha ngày nào.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Dich vu bao ve o quan 8 . Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Auto Draft

Bảo vệ cho một cửa hàng thời trang, anh Huy thành thật: “Nhiều lần tôi bị khách hàng sai làm những công việc ngoài công việc bảo vệ, họ luôn cho rằng lúc thuê mình nghĩa là muốn mình làm những gì cũng đã được, ngay cả các công việc như quét dọn, rửa xe cho đến lau cửa kính bảng hiệu, mua cơm họ đều nhắc mình làm, nếu như không làm thì họ nói mình không nhiệt tình, nhưng đó đâu chỉ có là chuyên môn của một bảo vệ?”.

Có thể nói, trong khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều tệ nạn xã hội, khách hàng ngày càng Để ý đến dịch vụ bảo vệ. Mặc dù vậy, trước những đánh giá định kiến, thiếu cái nhìn tôn trọng và cảm thông về nghề bảo đảm, khiến người trong nghề nản lòng và thiếu sự gắn bó.

-st-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.