Lưu ý một số quy cách xây dựng tường rào theo phong thủy mang lại tiền tài

Auto Draft

Theo phong thủy học, nhà ở rất tốt chính là hình vuông, tường rào quanh nhà nên có chữ chi hoặc theo đường tròn, ẩn chứa ý nghĩa trời tròn đất vuông, để thể hiện sự hòa hợp giữa trời đất với con người. Ngoài ra, cần được Lưu ý một số quy cách xây dựng tường rào như sau.

1. Tránh trộm cắp dễ lọt vào nhà

Auto Draft

Quy cách xây dựng tường rào

Lưu ý là tường rào hình tròn sẽ chiếm đất quá nhiều, khó để áp dụng cho trong thực tiễn ngày nay. Bên cạnh đó, tường rào cho nhà ở của GĐ không nên bị nứt vỡ, tạo nên cảm giác không an toàn và không phát huy được vai trò nhân viên bảo vệ.

Nhiều người thường cho rằng làm tường rào bảo phủ cao mới để cho trộm khó vào nhà. Mặc dù vậy, trong thực tế hoàn toàn không phải như vậy do trộm cắp vốn lén lút mà không tạo ra tiếng động. Tường rào cao lại chắn hết tầm nhìn ở bên ngoài vào nhà và ngược lại, khiến cho các cho hành vi của bọn trộm ngày càng khó phát hiện.

2. Đảm bảo tính mỹ quan.

Tường cao quá không chỉ gây phá vỡ khung cảnh đẹp mà còn khiến cho con người có cảm giác đơn điệu. Một ít cây xanh ở giữa tường rào sẽ làm cho ngôi nhà có một không khí dễ chịu hơn


Quy cách xây dựng tường rào

3. Độ cao của tường rào.

Theo lý thuyết của phong thủy thì tường bao quanh cao hơn nhà chính là điềm không may, sẽ đem lại sự nghèo khó cho gia chủ .tốt nhất có thể là không nên xây tường thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này với tầm quá nhiều vì sẽ không phát huy được các chức năng chính là tránh tiếng ồn và bị độc hại, đặc biệt là ở trong cuộc sống hiện đại.

>>> Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tu dong chi tiết và miễn phí

Tường cũng không nên xây quá gần nhà vì sẽ khởi tạo ra cảm giác bức bối, vướng víu chân tay, hạn chế khả năng hứng ánh sáng bên ngoài và thông gió.
Trong các trường hợp bất khả kháng mà bắt buộc phải xây tường rào quá gần nhà thì bạn cũng có thể cái thiện nhược điểm của nó bằng việc tạo nên một khoảng cách giữa nhà và tường bao tầm 20cm. Như vậy, vừa có thể cải thiện được việc thông gió và hứng anh sáng, vừa có thể trồng các loại cây xanh để tạo nên một khoảng xanh cho ngôi nhà.


Quy cách xây dựng tường rào

Từ trước tới nay, khi xây nhà, các nhà đầu tư vẫn quen chọn tường xây bởi ngoài vẻ đẹp về vật liệu ra thì loại tường rào này còn có một vẻ đẹp về hình khối kiến trúc. Với những ngôi nhà ở vừa và nhỏ thì thường chủ đầu tư sẽ không thích xây quá đặc do đó nó sẽ tạo nên cảm giác nặng nề, tù túng và bít bùng.

Vì vậy, nên đan xen vào các khoảng màu sắc và vật liệu khác nhau ví dụ như gạch trần, gạch thẻ, gỗ, đá và rất nhiều các vật liệu hoàn thiện khác. Đồng thời cần đặc biệt chăm chú đến màu sắc của toàn diện và Lưu ý 1 số ít quy cách xây dựng tường rào trên nếu không tường rào sẽ chiếm mất vẻ đẹp của ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.