Kinh nghiệm thi công sàn gỗ ngoài trời

Auto Draft

Gia chủ chú ý chọn sàn gỗ cân xứng, chuẩn bị mặt bằng kỹ, làm khung xương chắc chắn, sử dụng phụ kiện chuẩn…

Lắp đặt sàn gỗ ngoài trời không thể đơn giản. Muốn quá trình lắp đặt sàn gỗ diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn chất lượng và thẩm mỹ, gia chủ và đội ngũ thi công xây nhà cần có kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

Chọn sàn gỗ phù hợp

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng thì mặc dù cho là sử dụng sàn gỗ nhựa composite hay sàn gỗ tự nhiên, GĐ chọn loại có độ dày từ 20mm trở lên.

Nếu sử dụng gỗ nhựa composite thì nên cần chọn những loại gỗ nhựa gốc PE vì  bền màu hơn. Còn sàn gỗ tự nhiên thì phải chọn đúng những loại gỗ có thể sử dụng tốt ở ngoài trời như: Teak Lào, Teak Myanmar, Sao đen Nam Mỹ hoặc các loại gỗ tự nhiên biến tính thông dụng như: Thermal Ash, Thermal Pine, Accoya…  Gia đình nên sử dụng dầu lau Osmo để hoàn thiện bể mặt để tăng cường độ nhân viên an ninh và giữ cho gỗ tự nhiên không bị xuống màu dưới tác động của tia UV.

Nội Thất Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Van ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726. 

Auto Draft

Thợ thi công sàn gỗ hồ bơi ngoài trời.
 

Chuẩn bị mặt bằng kỹ

Sàn gỗ ngoài trời không thoát nước trên mặt mà thoát nước phía bên dưới thông qua khe hở giữa các tấm ván với nhau. Vì vậy nền phía bên dưới phải cán tạo độ dốc từ 1% trở lên để đảm bảo an toàn sự việc thoát nước, trước khi lắp đặt cần kiểm tra (lấy vòi nước xịt thử) xem nước đã thoát tốt hay chưa, nếu có hiện tượng nước bị đọng vũng thì phải cán nền lại.

Làm hệ khung xương thật chắc chắn

Không giống như sàn gỗ trong nhà, sàn gỗ ngoài trời không thể lắp trực tiếp lên nền bê tông mà phải lắp đặt trên hệ khung xương. Khung xương là bộ phận có công dụng nâng sàn đảm bảo sự việc thoát nước.

Thợ làm khung xương sàn gỗ hồ bơi.
 

GĐ nên nâng khung xương lên cao hơn mặt sàn bê tông bên dưới khoảng từ 20-30cm để lượng nước, hơi ẩm bên dưới được lưu thông tốt, thông thoáng rộng hơn, điều này sẽ giúp bảo đảm an toàn tuổi thọ của sàn gỗ.

Để nâng khung lên cao mà vừa bảo đảm an toàn độ cứng cáp của sàn, Gia đình nên làm khung xương bằng inox 304 hoặc sắt mạ kẽm sơn chống rĩ và làm xương 2 lớp: lớp trước tiên (lớp xương gánh) thả cách khoảng 1m, lớp thứ 2 (lớp xương để lắp ván) thả cách khoảng 300mm.

Sử dụng phụ kiện chuẩn

Là vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước vì thế nên sử dụng vít inox để tránh việc bị oxy hoá, để tránh việc bắn vít trực tiếp lên mặt ván nên sử dụng thêm phụ kiện chốt nhựa để đảm bảo tính làm đẹp. Ngoài ra chốt nhựa còn có chức năng tạo thành khe hở 5mm giữa các thanh ván với nhau đảm bảo an toàn việc thoát nước xuống phía bên dưới dễ hơn.

Thợ lắp ván theo ron, khung xương.

Ngoài ra, để đảm bảo vấn đề nghệ thuật và thẩm mỹ, trước thi lắp ván, gia chủ phải tính toán tổng thể và toàn diện để tiêu giảm những chỗ đắp miếng nhỏ, những đoạn nối ngắn ở những điểm kết thúc sàn.

Ở những vị trí có phễu thu sàn bên dưới thì phải làm nắp sống để sau này có thể tháo nắp ra vệ sinh dễ dàng, tránh tình trạng phễu bị nghẹt nước không thoát đi được. GĐ nên lắp đặt sàn gỗ ngoài trời ở giai đoạn cuối của công trình để hạn chế sàn bị bẩn và trầy xước khi các đội khác vào thi công

Lê Nguyễn

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.