KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA ONLINE

Auto Draft

Kinh doanh tạp hóa đã quá rất gần gũi với mọi người, bởi hằng ngày, các cửa hàng tạp hóa cung cấp mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống. tuy vậy mô hình của hàng tạp hóa online thì chưa được phổ biến. Hãy cùng xem để kinh doanh tạp hóa online bạn cần chuẩn bị những gì để không những sống khỏe, mà còn có thể cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi và nhà hàng ăn uống mini lộ diện ngày càng nhiều và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

Auto Draft

Các bước mở tạp hóa online
Nguồn hàng
Chắc chắn rồi, đây là bước quan trọng nhất. Nếu bạn đã có sẵn một tiệm tạp hóa, và muốn phát triển thêm mô hình tạp hóa online, mọi chuyện sẽ đơn giản. Còn mọi thứ đều là mới, thì đây chính là bước bạn rất cần được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Hãy đa dạng hóa nguồn hàng, mẫu mã sản phẩm. Để chọn nguồn hàng uy tín, chợ đầu mối và các đại lý phân phối chính hãng là hai sự lựa chọn không thể thiếu. Thêm vào đó, bạn có thể nhập hàng ngoại nếu bạn muốn tạo sự khác hoàn toàn.

Lựa chọn 1 phần mềm quản lý cửa hàng
Với lượng hàng hóa đa dạng và nhiều chủng loại, để quản lý tốt kho hàng thật sự là 1 vụ việc đau đầu. Chưa hết, bạn còn phải cai trị đơn hàng, cai trị danh sách khách hàng thân thương, tính toán doanh thu theo chu kỳ, cân bằng kho hàng. Tuy nhiên với sự đi lên của các loại phần mềm cai trị dạng dịch vụ lúc bấy giờ, đây không còn là trở ngại nữa. Hãy chọn ngay cho mình một phần mềm cai trị cửa hàng tạp hóa, với tiêu chí dễ dàng và giá cả phù hợp với quy mô của mình. Bạn sẽ thấy công việc quản lý nhẹ nhàng hơn tương đối nhiều đấy!

Bán hàng đa kênh
Facebook và website bán hàng là hai kênh bán hàng luôn luôn phải có. Tuy nhiên, vì số lượng hàng hóa vô cùng khủng khiếp, vốn tồn kho cũng là 1 vụ việc tương đối đau đầu, hãy phát triển thêm các kênh bán hàng khác như: sàn thương mại điện tử, các forum rao vặt, … Một mặt để tránh trường hợp “bỏ tất cả các trứng vào một rổ”, mặt khác để phát triển doanh số mỗi tháng.

Quảng cáo online
Mô hình tạp hóa online muốn thành công, một phần là các hình thức quảng cáo online. Hãy chọn một chiến dịch quảng cáo phù hợp theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là khi mới khai trương. Giai đoạn này, bạn cần tập trung giới thiệu các sản phẩm kèm các chương trình khuyến mãi ngay, giảm ngay để thu hút khách hàng tiềm năng.

Giai đoạn tiếp sau là khi bạn đã hoạt động ổn định. Ở giai đoạn này, rất cần được có những cơ chế quan tâm khách hàng thân thiết và thu hút thêm khách hàng mới. Giai đoạn cuối cùng là khi thực trạng kinh doanh có vẻ chậm lại. Để kích cầu, bạn hãy tung ra các minigame để tăng tương tác, giành voucher giảm giá hoặc bán sản phẩm theo combo.

Giao hàng
Khác với mở cửa hàng, khi mua hàng tạp hóa online khách hàng sẽ yêu cầu ship hàng tận chỗ. vì thế việc giao hàng tận nơi là bắt buộc phải làm. Khách hàng sẽ lụa chọn những dòng sản phẩm ưng ý và bạn chuyển đến địa chỉ họ muốn nhận. Cửa hàng của bạn sẽ được biết đến với sự phục vụ nhiệt tình, mau lẹ và chuyên nghiệp. Tất nhiên, hãy ràng buộc khách hàng bằng những chính sách phục vụ an toàn và tránh được việc bị hoàn đơn nhé!

Cơ chế chăm sóc khách hàng
quan tâm khách hàng tốt thì công việc buôn bán sẽ thuận lợi. Để tri ân và giữ chân khách hàng thân thương, bạn nên liên tục gửi e-mail, nhắn tin Facebook, gọi điện thoại thông báo và cập nhật chương trình giảm giá.

Tuy vậy hãy cân bằng việc này, đừng để khách hàng phân biệt họ bị làm phiền. Khi họ giới thiệu khách hàng mới cho bạn thì rất có thể tặng họ những món quà nho nhỏ. Còn đối với khách hàng mới, chất lượng sản phẩm tốt mới giữ chân được họ. Khi họ mua hàng lần đầu, bạn nên tư vấn nhiệt tình và giúp họ chọn sản phẩm phù hợp nhất. Đừng quên việc Ship hàng nhanh chóng, chế độ đổi trả cân xứng nữa nhé!

Trên đây là các bước để mở và cách tân và phát triển cửa hàng tạp hóa online. Trong thời đại internet bùng nổ, các phương án dành cho bán lẻ gần như đã hoàn thiện, từ vận hành cho đến cải tiến và phát triển kinh doanh, chỉ cần chịu khó tham khảo và đọc các kiến thức được chia sẻ, bạn chắc chắn sẽ sống khỏe.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.