Kinh nghiệm để bàn ghế đúng chỗ hút tài lộc và vận may

Auto Draft

Tại phòng khách, bộ bàn ghế không chỉ là trung tâm, là điểm nổi bật của căn phòng mà nó còn là nơi đoàn tụ, giao lưu giữa các thành viên trong gia đình cũng như những người khách tới chơi. Do vậy, việc quan tâm tới yếu tố phong thủy khi bố trí, sắp xếp bàn ghế là rất quan trọng.

Vị trí kê bàn ghế

Vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách cũng nên được hình thành, thông thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp với chủ nhân thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa.

Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được. Đồng thời trong khi giao tiếp cũng dễ dàng nắm giữ thế chủ động.

Auto Draft

Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên đặt ở hướng lành có thể nhất, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà.

Vị trí ngồi truyện trò tiếp khách, cũng như cách bố trí bàn ghế chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không yên tâm về phía đối tác doanh nghiệp, hay tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không hữu dụng. Những việc này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà, đối với những người làm kinh doanh lại càng nên tránh.

Theo quan niệm phong thủy học cổ truyền, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên cần tránh để bàn ghế phòng khách ở phía tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc.

Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới bảo đảm quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Bàn học đẹp đơn giản vui lòng liên hệ tại đây.

Hướng kê bàn ghế theo phong thủy

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính do cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức.

Bàn ghế phòng khách đặt ở chỗ đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Vì thế, nếu bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ có khá nhiều khí bẩn. Chính vì thế, không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh vừa không phù hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính do cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức.

Cách bài trí

Xét theo phong thủy, từ tương đối lâu nay ghế là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vậy nên khi thiết kế và bố trí phòng khác, ghế phải đảm bảo cao hơn bàn trà với ý nghĩa chủ nhà nồng hậu đón tiếp khách và khách tới chơi cũng không lấn áp gia chủ.

Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, điều này sẽ tạo nên cảm giác đè nén nặng nề, khiến tinh thần người ngồi dưới luôn cảm thấy bất an. Khi đó nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

Cũng cần chú ý kê ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu bởi như vậy người ngồi sẽ bị đèn đè lên đầu khiến tinh thần không thoải mái.

Ngoài ra, bố trí ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn cho gia chủ đồng thời tạo cho mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ chuyện trò với tất cả mọi người, không phải 'nói với', nói 'qua mặt' người khác.

Các nhà phong thủy cũng khuyên nên đặt một tấm gương lớn phản chiếu giúp tạo sinh khí vì nó làm tăng ánh sáng và mở rộng tầm nhìn.

Bố trí ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo nên sự may mắn cho gia chủ đồng thời làm cho mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng

Cách chọn bàn ghế

Nếu bàn trà được làm từ chất liệu gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, hãy chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tất cả các mặt bàn đều cần được bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.

Màu sắc giữa bàn trà và ghế cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của cả căn phòng. Không nên chọn những màu quá tối hoặc có thể sử dụng khăn trải và da bọc cho ghế với những gam màu sáng vừa trang trí vừa giúp căn phòng đón được nhiều sinh khí tốt./.

Theo báo mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.