Kinh doanh trực tuyến: Mẹo tìm nguồn hàng uy tín từ Alibaba

Auto Draft

Để bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn cần hai điều, 1 là ý tưởng về sản phẩm và hai là nguồn hàng cung cấp sản phẩm. Nếu bạn đã có ý tưởng về sản phẩm thì bước tiếp theo là tìm kiếm những nhà cung cấp tuyệt vời và hoàn hảo nhất để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và mang về khả năng lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên thì điều đó chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là đối với các doanh nghiệp trực tuyến mới “chân ướt chân ráo” gia nhập vào cộng đồng kinh doanh online trái đất.

Auto Draft

Hình 1: Kinh doanh online: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để có được nguồn cung chất lượng, an toàn và hiệu quả cho phát minh sản phẩm của bạn bằng cách học hỏi những kinh nghiệm thực tế quý báu của một trong những “đại gia” thương mại điện tử hàng đầu thế giới là Alibaba. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những ưu điểm và khuyết điểm của nguồn hàng ngoài nước, từ đó giúp bạn có định hướng trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp hoàn hảo cho ý tưởng phát minh sản phẩm của mình và tự tin để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến ngay bây giờ.

Những thuận lợi và bất lợi của nguồn hàng ở nước ngoài

Có một thực tế là phần nhiều các dân Marketing thương mại điện tử đều tìm đến các nước Châu Á như là 1 trong nơi cung cấp hàng hóa lý tưởng. Lý do tốt nhất để giải thích cho điều đó là để tận dụng được ưu thế của chi phí sản xuất thấp, thu mua nguồn hàng giá thấp.

Trong khi đó, Chi tiêu là một trong những yếu tố quan trọng nhất có trọng số ảnh hưởng lớn đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp kinh doanh online. Tuy nhiên thì đó không phải là lý do duy nhất khiến châu Á, điển hình là Trung Quốc, trở thành một nguồn cung thu hút.

Hình 2: dịch vụ thương mại điện tử

Những ưu thế

– Chi phí sản xuất thấp;

– Các nhà cung cấp thường cởi mở hơn không hề ít, làm việc với cả các doanh nghiệp nhỏ để cung cấp hàng với số lượng nhỏ hơn;

– Có không ít các nhà cung cấp khác nhau để bạn lựa chọn;

– Đối với nhiều sản phẩm, châu Á có thể là nơi duy nhất sản xuất ra các mặt hàng đó;

– Nhờ dịch vụ One-stop (dịch vụ 1 cửa) như Alibaba mà bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với nguồn hàng từ khá nhiều nhà cung cấp khác nhau mà không rất cần phải mất quá nhiều thời gian, công sức đi tìm kiếm.

 

Hình 3: Nguồn hàng ở nước ngoài

Bên cạnh những điểm mạnh trên thì nguồn hàng ngoài nước cũng đi kèm với 1 số ít nhược điểm mà bạn nên đồng thời chấp nhận. một vài nhược điểm lớn nhất bao gồm:

Nhược điểm

– Không được trực tiếp nhìn và xem xét sản phẩm nên khả năng cảm nhận về chất lượng sẽ thấp hơn;

– Thông thường thì phần lớn sản phẩm được sản xuất với tiêu chuẩn thấp. Và hầu như không có bảo hộ sở hữu trí tuệ;

– Rào cản ngôn ngữ, giao tiếp và văn hóa;

– Sẽ rất khó khăn và tốn kém nếu như muốn xác minh quá trình sản xuất;

– Thời gian vận chuyển dài hơn và chi phí vận chuyển cũng tốn kém hơn;

– Khác biệt văn hóa trong hoạt động kinh doanh;

– Sản phẩm nhập khẩu và thủ tục hải quan;

– Mức độ tin yêu và độ an ninh giao dịch thanh toán thấp;

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Đặt hàng 1688 của Nhanshiphang.vn tại đây.

Alibaba – nguồn cung tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn

 

 

Hình 4: Alibaba – nguồn cung tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn đã quyết định và xác định được nguồn hàng cung cấp cho mình từ nước ngoài thì tốt nhất là nên mua hàng tại Alibaba. Bởi nếu theo dõi những con số, bạn có thể thấy Alibaba là doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay, lớn hơn cả sự kết hợp của Amazon và eBay.

Hơn nữa thì Alibaba cũng là 1 trong những đầu mối toàn diện nhất để kết nối các nhà cung cấp (chủ yếu là từ châu Á) với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Alibaba hiện có đến hàng triệu sản phẩm từ hàng chục nghìn nhà cung cấp khác nhau.

Ban đầu quá trình tìm kiếm trên Alibaba

Mua hàng buôn trên Alibaba thật ra không khó như nhiều người vẫn nghĩ, bởi các thư mục được bố trí rất rõ rệt và rất dễ sử dụng, tương tự như danh mục sản phẩm ở các trang thương mại điện tử lớn khác như eBay chẳng hạn. Bạn cần duyệt các danh mục sản phẩm hoặc trực tiếp thực hiện tìm kiếm cho các sản phẩm chi tiết mà bạn muốn mua.

Có hai phương pháp phổ biến để tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba. Bạn có thể tìm kiếm cho các hạng mục dựa trên mô tả sản phẩm, ví dụ như: vòng cổ chó, khi ấy, bạn sẽ được trả về hàng chục ngàn hiệu quả liên quan đến cụm từ mà bạn tìm kiếm. Ngoài ra, từ trình đơn thả xuống, bạn có thể chọn mục “Nhà cung cấp” thay cho mục “Sản phẩm” và tìm kiếm các nhà sản xuất chuyên về loại cụ thể chi tiết của sản phẩm.

Hình 5: Chọn mục “Nhà cung cấp” thay cho mục “Sản phẩm”

Bạn sẽ nhìn thấy gì trên một trang sản phẩm

Khi bắt đầu tìm kiếm một nhà cung cấp trên Alibaba, bạn sẽ muốn xem và chú ý đến trên trang danh sách sản phẩm. Chúng ta hãy thử xem ví dụ cho một danh sách liệt kê liên quan đến một sản phẩm dưới đây mà chúng tôi đã thử nghiệm và tìm thấy trên Alibaba nhé!

Hình 6: Bạn sẽ nhìn thấy gì trên một trang sản phẩm

Đơn giá

Một trong những điều đầu tiên mà bạn sẽ muốn xem xét chính là mức giá của sản phẩm. Đối với danh sách trên, chúng ta có thể thấy một mức giá là 2- 3 USD theo giá FOB. FOB là chữ viết tắt của Free On Board, có nghĩa là người bán sẽ chỉ trả phí vận chuyển an toàn hàng hóa đến cảng biển của nước họ, còn người mua sẽ phải trả tiền cho các chi phí thực tế vận chuyển hàng hóa qua đại dương để đến điểm đến cuối cùng.

Số lượng mua hàng tối thiểu (MOQ)

Tiếp theo, bạn có thể sẽ muốn nhìn vào số lượng đặt hàng tối thiểu. Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) là con số nhỏ nhất mà nhà sản xuất chấp nhận cung cấp hàng với cái giá buôn cho bạn. Mặc dù, điều quan trọng cần lưu ý là con số này hoàn toàn có thể thương lượng được.

Trong ví dụ trên, số lượng tối thiểu là 200 đơn vị, nếu nhân với cái giá mức giá cao hơn là 3 USD cho mỗi đơn vị hàng hóa thì bạn sẽ phải trả khoảng 600 USD, cộng thêm phí vận chuyển từ nhà cung cấp đặc biệt cho sản phẩm đặc biệt này.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.